Tìm việc làm thêm part time cho sinh viên nhanh nhất tại JobsGO | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay, đi làm thêm là hình thức làm việc đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các bạn sinh viên. Điều này không chỉ mang lại cho sinh viên kinh nghiệm làm việc mà còn mang lại cho họ một nguồn thu nhập bổ sung. Vậy sinh viên có thể tìm việc làm thêm ở đâu? Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau xem xét.

TÌM một công việc bán thời gian

Sinh viên có nên đi làm thêm không?

Sinh viên có nên đi làm thêm không?

Sinh viên bán thời gian luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi của các bậc phụ huynh, học sinh và thậm chí cả giáo viên. Sau đó sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

Trên thực tế, nhiều ý kiến ​​cho rằng các bạn trẻ nên tìm kiếm cơ hội tiếp xúc với xã hội và thế giới việc làm ngay từ khi còn nhỏ. Vì nó mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời, chẳng hạn như:

Tôi có kinh nghiệm làm việc thực tế

Học sinh vừa rời trường cấp 3 được gia đình bao bọc nên kinh nghiệm và kỹ năng sống còn ít. Đi làm thêm giúp họ có thêm kinh nghiệm sống, kỹ năng giao tiếp, nhận biết tình huống để tự tin hơn. Hơn nữa, các môn học ở trường chỉ mang tính lý thuyết, nếu được thực hành gắn với công việc chuyên môn sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn.

Biết giá trị của tiền

công việc bán thời gian cho sinh viên

Biết giá trị của tiền

Khi sinh viên tự kiếm tiền, họ coi trọng nó. Đi làm, trải qua những khó khăn, vất vả trong công việc, sinh viên mới phát hiện ra rằng kiếm tiền không hề đơn giản. Kết quả là sinh viên tiêu tiền có kế hoạch hơn, sử dụng tiền vào những mục đích hữu ích hơn.

Thực hành độc lập

Ngoài kinh nghiệm và kỹ năng, thu nhập là lợi ích thiết thực nhất mà ai cũng có thể nhận thấy. Đi làm thêm, bạn có thêm thu nhập để giúp đỡ bố mẹ hoặc có thể mua những thứ mình thích mà không cần dùng đến tiền bố mẹ gửi cho. Ngoài ra, đi làm thêm giúp sinh viên có được các kỹ năng liên quan đến soạn giáo án, lập kế hoạch cuộc sống, .. hiệu quả.

READ  Top những công việc chỉ cần tiếng Anh lương cao tới 8 con số | Nttworks.vn

Vì công việc bán thời gian mang lại nhiều lợi ích, sinh viên nên tìm kiếm công việc bán thời gian ngoài giờ học. Tuy nhiên, bạn phải cân bằng giữa công việc và học tập, điều này ảnh hưởng đến việc học tập hay sức khỏe của bạn. Do đó, bạn nên suy nghĩ thấu đáo và vạch ra kế hoạch của mình.

👉 Xem thêm: Thực tập hoặc bán thời gian: lựa chọn nào cho sinh viên?

5+ công việc bán thời gian phổ biến nhất cho sinh viên tại Việt Nam

công việc bán thời gian cho sinh viên

Sinh viên nên làm công việc gì bán thời gian?

Hiện tại có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên. Nhưng nhìn chung, nếu chúng ta tham gia vào công việc như sau:

Người hướng dẫn

Về cơ bản, nếu bạn là một gia sư, bạn là “ông chủ” của chính mình. Không giống như công việc văn phòng, việc giám sát linh hoạt và thuận tiện hơn rất nhiều. Là một người cố vấn, bạn có thể chủ động: ai, khi nào, ở đâu, …

Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc cho các công ty cung cấp dịch vụ cố vấn. Mặc dù điều này làm giảm tính linh hoạt của công việc, nhưng bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm “khách hàng” theo cách này.

Gia sư là một công việc bán thời gian tuyệt vời giúp sinh viên tăng thu nhập. Nhờ đó, bạn có thể kiếm được 100.000 đến 150.000 đồng cho mỗi buổi học.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp và lắng nghe; Tăng cường sự tự tin là điều tốt nhất nên làm khi chọn một gia sư bán thời gian ở đại học. Trở thành một người cố vấn cũng sẽ giúp bạn ôn lại kiến ​​thức và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của mình.

Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy, có khả năng giao tiếp tốt,… thì gia sư là một công việc làm thêm tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn khi còn là sinh viên.

Đại lý bán hàng

Bán hàng là một bộ phận tạo ra doanh thu và chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự phát triển của công ty. Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời để bạn lựa chọn.

Sinh viên thường chọn những người bán thời gian của các cửa hàng quần áo và giày dép, v.v. Vì yêu cầu tuyển dụng cho những vị trí này không phức tạp nên ai cũng có thể đảm đương được. Tổng mức lương của nhân viên kinh doanh bán thời gian ở các đơn vị này từ 12.000 đồng đến đồng / giờ. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng hoa hồng theo số lượng sản phẩm bán được. Tính ra, đi làm bán quần áo, giày dép bán thời gian bạn có thể kiếm được từ 2-5 triệu một tháng – số tiền ít ỏi đối với các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, công việc của nhân viên kinh doanh bán thời gian không chỉ giới hạn trong các cửa hàng thời trang. Trên thực tế, có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn khác dành cho sinh viên. Một trong những người bạn của tôi vẫn đang làm công việc kinh doanh bất động sản trong thời gian đi học. Anh ấy đã tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để đi làm và trong vài tháng có thể kiếm được hàng chục triệu đồng.

READ  Hướng dẫn cách lập file quản lý văn bản bằng Excel hiệu quả | Nttworks.vn

Bán hàng qua điện thoại

truong telesales

Tiếp thị qua điện thoại là công việc làm thêm được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Bán hàng qua điện thoại cũng là bán hàng. Tuy nhiên, không giống như công việc của nhân viên bán hàng được mô tả ở trên, bạn không phải đi chợ để làm tiếp thị qua điện thoại, bạn không cần phải ngồi trong cửa hàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học được gì từ công việc.

Trường hợp người bán hàng bán thời gian trực tiếp tại cửa hàng, họ hoàn toàn chịu trách nhiệm tiếp đón, tư vấn và bán hàng cho khách hàng đến thăm cửa hàng; Tiếp thị qua điện thoại phải chủ động liên hệ và mời những người không có nhu cầu. Vì vậy, chỉ những người có “thần kinh thép” mới có thể làm công việc này lâu dài.

Áp suất tạo ra kim cương. Vì vậy, tiếp thị qua điện thoại giúp sinh viên phát triển nhiều kỹ năng như giao tiếp, lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu khách hàng, v.v. Và trên hết là khả năng làm việc căng thẳng tốt. Một khi bạn đã chịu đựng những khó khăn và đau khổ của Telesale, bạn không phải “ngán” bất kỳ công việc nào khác.

Khi bạn bán hàng qua điện thoại, bạn cũng nhận được rất nhiều dữ liệu khách hàng – dữ liệu vô giá theo thời gian.

Nhân viên Telesale bán thời gian thường có mức lương cứng từ 15.000 – 25.000 đồng / giờ, cộng với hoa hồng bán sản phẩm.

Nhân viên siêu thị

Công nhân siêu thị là một công việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn. Khi ứng tuyển vào siêu thị, bạn có thể được bổ nhiệm làm nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng trực tiếp tại quầy siêu thị, nhân viên đóng gói, phụ cửa hàng, v.v.

Mức lương của nhân viên siêu thị không giống nhau tùy theo vị trí, công việc (tỉnh thành). Nhìn chung, nhân viên bán thời gian trong siêu thị có thể được trả từ 2 đến 3 triệu đồng / tháng đối với ca 4 giờ hoặc từ 20.000 đến đồng / giờ.

Nhà hàng và quán cà phê

Nhiều sinh viên đã lựa chọn nghề cung cấp dịch vụ nhà hàng, quán ăn để nâng cao thu nhập. Bạn có thể kiếm được từ 15.000 đến 20.000 đồng / tháng khi làm công việc bán thời gian này.

Có nhiều tranh cãi về chủ đề “sinh viên làm bồi bàn và bồi bàn”. Vì vậy, một số ý kiến ​​cho rằng sinh viên không nên làm bồi bàn; vì ngoài tiền lương, công việc này không mang lại bài học hay kiến ​​thức nào khác cho học sinh. Họ cho rằng thay vì những công việc chân tay, sinh viên nên tìm công việc văn phòng để nâng cao kỹ năng mềm và trau dồi kiến ​​thức.

READ  Năng lực cốt lõi core competencies là gì và tiêu chí xác định | Nttworks.vn

Trong khi đó, một số ý kiến ​​cho rằng ngay cả khi làm người thuyết trình, sinh viên cũng học được rất nhiều bài học quý giá. Cụ thể, những người trẻ tuổi học cách coi trọng đồng tiền, rèn luyện tính kiên cường, cải thiện kỹ năng giao tiếp, v.v.

Các công việc bán thời gian hấp dẫn khác dành cho sinh viên Việt Nam

TÌM HIỂU HỢP TÁC

Ngoài những công việc làm thêm mà mình đã giới thiệu còn rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên thu nhập cao như:

  • VANANgười đóng góp nội dung (Các bài báo dựa trên mức lương)
  • Cộng tác viên tuyển dụng (lương dựa trên số lượng CV nhận được)
  • Cộng tác viên nhập dữ liệu (Nhập dữ liệu hàng giờ, hàng tháng hoặc)
  • Đại diện bán hàng (lương dựa trên số lượng sản phẩm bán được)
  • Cộng tác viên trực tuyến (trả lương theo giờ hoặc theo ca)
  • Phiên dịch viên (lương thường được tính theo bài báo)
  • Tuyển dụng thành viên tư vấn
  • Đồng tác giả của chương trình
  • vân vân.…

Những công việc này khá linh hoạt nên bạn có thể sắp xếp lịch làm việc để phù hợp với lịch học của bản thân. Không chỉ dành cho sinh viên, đây còn có thể là công việc làm thêm cho những người đi làm thêm buổi tối.

👉 Xem thêm: 5 công việc bán thời gian trên web cho sinh viên trong kỳ nghỉ hè

Tìm việc làm của sinh viên ở đâu?

Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng…. Có nhiều cách để tìm những công việc này. Kế tiếp:

Được một người bạn giới thiệu

Các công việc bán thời gian hấp dẫn thường không được quảng cáo công khai. Vì người sử dụng lao động thường yêu cầu nhân viên tìm người quen để thuê. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, đừng ngần ngại nói với bạn bè và người thân của bạn. Biết đâu, họ có thể có những công việc thú vị phù hợp với bạn.

Tìm kiếm việc làm trên các trang mạng xã hội

Bạn có thể tham gia các nhóm tìm việc bán thời gian trên Facebook để tìm việc. Có rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nhân viên của họ. Các công việc bán thời gian thường được đăng trên Facebook là nhân viên kinh doanh, tiếp thị qua điện thoại, nhân viên nội dung, v.v.

công việc bán thời gian cho sinh viên

Tìm việc làm của sinh viên ở đâu?

Tìm kiếm việc làm trên các trang web tìm việc

Theo nghiên cứu, hầu hết các công ty và công ty chuyên nghiệp đều chọn đăng tuyển nhân viên bán thời gian lên các trang web tuyển dụng. Do đó, hãy tìm đến các trang web tuyển dụng uy tín dành cho sinh viên để tìm việc làm thêm. Một trong những trang bạn nên quan tâm là JobsGO. JobsGO có hàng nghìn thông tin về tuyển dụng bán thời gian ở nhiều công ty khác nhau. Thông tin được cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn có sự lựa chọn giữa các công việc mới nhất. Hãy ứng tuyển ngay bây giờ và tìm một công việc bạn thích.

Trên đây là những cách tìm việc làm thêm đơn giản và hiệu quả nhất cho các bạn sinh viên. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc làm thêm phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc may mắn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud