Tìm hiểu về tổng quan về ngành du lịch của Việt Nam hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nước này coi du lịch Việt Nam là một trong những ngành kinh tế chính của đất nước. Bởi nếu tìm hiểu ngành du lịch Việt Nam qua sách báo, hiểu biết về địa lý, chúng ta có thể thấy rõ Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Đó là lý do tại sao du lịch ngày càng đóng vai trò quan trọng. Nó mở ra cơ hội cho những người trẻ tìm một công việc Du lịch là rất lớn với các mẫu mô tả du lịch ấn tượng và CV giúp rút ngắn quá trình xin việc du lịch. Vậy nếu bạn đang có định hướng học đại học du lịch thì hãy đọc ngay bài viết này để nắm được những vấn đề thường gặp nhất trong lĩnh vực du lịch. Nó bao gồm khái niệm về du lịch, các công việc du lịch, dịch vụ du lịch và gần nhất là xác định xem nên học ngành du lịch ở trường nào.

Việc làm du lịch

Tìm hiểu về ngành du lịch Việt Nam qua các khái niệm

Du lịch là gì?

Có rất nhiều câu trả lời cho định nghĩa của du lịch giải trí. Theo định nghĩa của Tổ chức Du lịch Thế giới, du lịch là những người trong ngành du lịch đến một địa điểm bất thường để nghỉ ngơi và thư giãn. Du lịch bao gồm tất cả các hoạt động của người đi du lịch, khách du lịch dưới hình thức lưu trú tạm thời, mục đích là tham quan, học tập và khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng, …

Từ khái niệm cơ bản này, ngành du lịch sinh ra nhiều khái niệm khác mà người ta phải tìm hiểu nếu muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh du lịch. Ví dụ, các khái niệm chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn khi nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực du lịch là: ngành du lịch là gì ?, đại lý du lịch là gì ?, điểm đến du lịch là gì ?, khu vực du lịch là gì? điểm tham quan là gì ?, thị trường du lịch là gì ?, du lịch văn hóa là gì ?, nhà điều hành tour là gì ?, du lịch quốc tế là gì? phải hiểu những khái niệm cụ thể hơn, chẳng hạn như: ngành du lịch là gì ?, thiết kế du lịch là gì ?, điểm đến du lịch là gì ?, …. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số khái niệm chuyên sâu.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Ngoại thương | Nttworks.vn

Ngành du lịch là gì?

Ngành du lịch là một loại hình kinh tế đặc thù của ngành kinh tế dịch vụ. Bao gồm du lịch quốc tế và nội địa. Chức năng của ngành du lịch là tận dụng thế mạnh về tài nguyên và cảnh quan của đất nước để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Ngành du lịch nói chung đã mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam. Và vốn là ngành mũi nhọn của nền kinh tế nên du lịch và ngành lữ hành cũng là lĩnh vực trọng điểm để hướng nghiệp cho sinh viên.

Đọc về các chủ đề tốt nghiệp du lịch

Tại sao học du lịch?

Nhắc đến ngành du lịch chắc hẳn bạn đang nghĩ ngay đến công việc làm trong lĩnh vực hướng dẫn viên. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả các công việc trong ngành du lịch. Nếu để ý kỹ hơn, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì có rất nhiều công việc trong ngành du lịch. Những vị trí này được nhìn nhận theo quan điểm thương mại, ở mỗi giai đoạn đều cần có những nhân viên đảm nhận công việc du lịch và coi đó là những vị trí đăng cấp trong lĩnh vực này. Từ đó, các trường đào tạo ngành du lịch cũng được chia thành các chuyên ngành trong ngành du lịch. Bao gồm: ngành quản lý du lịch, ngành quản lý du lịch, ngành du lịch văn hóa khối c,… Nhìn chung, chúng ta quan tâm đến 5 nhóm công việc của ngành du lịch.

READ  Những tình huống sư phạm tiểu học hay gặp và cách giải quyết | Nttworks.vn

 • Ngành quản lý du lịch
 • Người điều hành tour: Nhiệm vụ chính của người điều hành tour du lịch là phân công hướng dẫn viên thực hiện các chương trình du lịch; giải quyết các vấn đề nảy sinh; Điều phối các tour du lịch, …
 • Quản lý du lịch: Đối với công việc này, bạn thường đặt ra những câu hỏi như quản lý du lịch là gì? Làm gì ?, Để được gặp gỡ mọi người, vào một trường du lịch mà bạn quan tâm và yêu thích.
 • Kế toán du lịch và lữ hành
 • Hướng dẫn

Còn nhiều vị trí khác trong ngành như lễ tân, phục vụ, chăm sóc khách hàng, bán hàng lưu niệm, bảo vệ,….

Công việc của nhân viên du lịch

>>> Xem thêm các mẫu email xin việc tiếng Việt chuẩn và ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng.

Ngành du lịch nên học trường nào?

Nếu bạn còn lăn tăn không biết ngành du lịch nên học trường nào? Xem một số gợi ý của chúng tôi dưới đây.

 • du học Hà Nội |
 • Đại học Thương mại và Du lịch Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Các lĩnh vực du lịch chính của Việt Nam,
 • Trường Đại học Kinh tế, Khoa Quản trị Du lịch và Khách sạn.

Ở các trường này đều chú trọng đào tạo chuyên sâu các ngành học là thế mạnh của trường.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ và quản lý du lịch

Các khái niệm và dịch vụ du lịch

 • Dịch vụ du lịch là gì? Là việc cung cấp các dịch vụ du lịch, ăn uống, vận chuyển và giải trí nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy dịch vụ du lịch là gì? Nếu bạn muốn xin việc trong ngành du lịch thì bạn phải nộp hồ sơ như thế nào? Dịch vụ du lịch là những tiện ích mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng như dịch vụ vận tải, dịch vụ ăn uống, dịch vụ vui chơi, giải trí hoặc dịch vụ mua sắm, …
 • Kinh doanh du lịch là gì? Kinh doanh du lịch là tổng hợp các hiện tượng kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Là sự phát triển của hàng hoá, sản phẩm du lịch và quá trình trao đổi chúng trên thị trường. Sản phẩm du lịch là gì? Đây là những chuyến du lịch, những địa điểm tham quan, những vật phẩm trao đổi trong chuyến đi.
READ  Bài tập hoá đại cương đại học có lời giải PDF | Nttworks.vn

 • Quản trị dịch vụ là gì? Qua việc tìm hiểu khái niệm quản lý, mua lại và điều hành kinh doanh dịch vụ, chúng ta hiểu rõ hơn về quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Đây là một lĩnh vực nghiên cứu năng động bao gồm quản lý và hoạt động du lịch. Bạn làm gì sau khi học xong ngành quản trị du lịch và lữ hành? Những người theo học chuyên ngành này sau khi ra trường thường làm quản lý, người chịu trách nhiệm điều phối, phân công công việc cho nhân viên kinh doanh du lịch, tiếp nhận thông tin du lịch và phối hợp với các bộ phận khác, hoạch định các chương trình du lịch.
 • Marketing du lịch là gì? Marketing du lịch của Việt Nam là hoạt động hoạch định chiến lược phát triển hoạt động du lịch, bao gồm quảng bá dịch vụ, thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp dưới nhiều hình thức khác nhau.Việc làm du lịch

Có rất nhiều công ty du lịch ở Việt Nam. Nằm trong danh sách 10 công ty lữ hành nổi tiếng và uy tín nhất Công ty TNHH Tiếp thị Vận tải và Du lịch Việt Nam – Vietravel, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty CP Du lịch Thiên Minh,… Đây là những đơn vị lữ hành mà các ứng viên có thể ứng tuyển.

Kiểm tra các bản cập nhật ngay bây giờ Hãy lưu ý nếu bạn đang viết một email xin việc bằng tiếng Anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đây là những nơi không chỉ mang đến cho khách hàng những dịch vụ du lịch tốt nhất cả nước mà còn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm du lịch cho người dân. Các công ty đã giúp thúc đẩy tuyển dụng trong ngành du lịch bằng cách tăng số lượng việc làm, chẳng hạn như công việc hướng dẫn viên du lịch, đại lý du lịch, … Các công ty du lịch nói riêng. hội nhập. Vì công việc của một hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò nền tảng cho quá trình trải nghiệm du lịch thực tế.

Tuyển hướng dẫn viên du lịch

>>> Mách các ứng viên tổng hợp những mẫu CV chuyên nghiệp đẹp và ấn tượng. Giúp ứng viên nhanh chóng tạo và tải xuống một bản sơ yếu lý lịch miễn phí.

Tìm việc nhanh chóng

"); $ ('# load_tawk'). addClass ('tawk_add'); $ ('# box-social'). append ('Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (". sub_domain_ul "). click (function () {$ (". box_sub "). toggle (); }); function openNav () {document.getElementById ("mySidenav"). style.width = "280px"; document.getElementById ("bg_dark"). style.display = "block";} function closeNav () {document. getElementById ("mySidenav"). style.width = "0"; document.getElementById ("bg_dark"). style.display = "none";}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud