Tìm hiểu về ngành Diễn viên kịch, điện ảnh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nghề diễn viên đang là một trong những nghề thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Vì vậy, để trở thành một diễn viên nổi tiếng, bạn cần phải xem xét lĩnh vực nào và học ở đâu – đó là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan về các ngành diễn xuất, điện ảnh, truyền hình để bạn có được những định hướng nghề nghiệp cần thiết.

1. Tìm hiểu thêm về diễn viên kịch, điện ảnh và truyền hình

 • Diễn viên chính kịch, điện ảnh và truyền hình Diễn viên là người đảm nhận nhân vật và thể hiện nhân vật trong phim, vở diễn sân khấu và các chương trình nghệ thuật khác của nhà hát, hãng phim, đài phát thanh, truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Họ sử dụng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, giọng nói, dáng điệu, nét mặt … để biến những nhân vật tưởng tượng của các kịch bản quy định thành người thật trong các vở kịch, bộ phim. , TV…
 • Chương trình giáo dục Các chuyên ngành diễn xuất, điện ảnh và truyền hình cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản trong nghệ thuật biểu diễn, chẳng hạn như cảm nhận, phán đoán, trao đổi, tưởng tượng, thích ứng, v.v. để đảm bảo tính chân thực của màn biểu diễn. Hiệu suất, tính tích cực, khả năng thực hiện và ý nghĩa của hành động.
 • Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành diễn xuất kịch, điện ảnh, truyền hình được tiếp cận với kịch bản văn học, nhân vật chính kịch trong các vở kịch đương đại Việt Nam, vở kịch về đề tài lịch sử, truyền thống. tiếp cận và thể hiện các vai diễn trong các bộ phim truyền hình kinh điển thế giới (nước ngoài và tuồng cổ). Ngoài ra, sinh viên có thể học các môn bổ sung khác như hình thể, giọng nói, kiến ​​thức cơ bản về sân khấu, triết học, văn học …
READ  Nhân chủng học là gì? Sự phân ngành trong nhân loại học | Nttworks.vn

Diễn xuất kịch, điện ảnh và truyền hình phù hợp với các bạn trẻ có năng khiếu diễn xuất

2. Thi đầu vào ngành diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình.

– Mã ngành: 7210234

– Diễn xuất kịch, điện ảnh – truyền hình là đề tài đặc biệt của năng khiếu nên các trường đào tạo ngành này thường thi các môn văn hóa (văn, toán) cùng với thi năng khiếu. Các chủ đề lựa chọn bao gồm:

 • Lớp S00 (ngôn ngữ – SKDA năng khiếu 1 – SKDA năng khiếu 2)
 • Khối S01 (toán – tài 1 – tài 2)

* Xem thêm: Tổ hợp kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng

3. Mức tham chiếu cho ngành kịch nghệ, điện ảnh và truyền hình

Điểm chuẩn trúng tuyển đại học ngành kịch nói, điện ảnh, truyền hình năm 2018 như sau:

 • ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội: 14 điểm.
 • ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội: 20 điểm.
 • Đại học sân khấu – điện ảnh Tp. HCM: 26 điểm.

4. Các trường đào tạo diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình

Để theo học ngành diễn xuất kịch, điện ảnh và truyền hình, sinh viên phải đăng ký xét tuyển vào các trường sau:

– Khu vực phía Bắc:

– Khu vực phía Nam: Đại học sân khấu – điện ảnh Tp. Thành phố Hồ Chí Minh

Nghề diễn viên thường có thu nhập cao nhưng lại vừa khó vừa vất vả.

5. Cơ hội nghề nghiệp cho diễn viên kịch, điện ảnh và truyền hình

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành diễn xuất kịch, điện ảnh và truyền hình, sinh viên có thể tham gia diễn xuất tại các hãng phim, công ty truyền thông, quảng cáo, đài truyền hình, nhà hát và các đoàn nghệ thuật. tham gia lồng tiếng cho các bộ phim và các tác phẩm truyền hình. Đặc biệt:

 • Tổ chức các dự án trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình, truyền thông, sản xuất phim và truyền hình.
 • Có khả năng tham gia, chịu trách nhiệm tổ chức các chương trình văn nghệ trong các cơ quan, công ty, trung tâm văn hóa …
 • Làm trợ lý cho giám đốctuyển diễn viên phim.
 • Tham gia vào các nghiên cứu các trường chuyên về nghệ thuật trên cả nước, giáo viên ở các trung tâm văn hóa nghệ thuật.
READ  Những điều cần biết về ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm | Nttworks.vn

6. Mức thu nhập của diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình

Những người làm nghề diễn viên thường có thu nhập cao khi họ có năng khiếu diễn xuất và có sức ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, phải thừa nhận một thực tế: thu nhập của bạn với tư cách là một diễn viên khá bấp bênh, nhất là trước khi bạn có một sự nổi tiếng nhất định được nhiều đạo diễn để ý. Điều này có nghĩa là danh tiếng và tiền bạc có thể không đến ngay sau khi bạn nhậm chức, và bạn có thể phải đối mặt với những ngày thực sự khó khăn. .

7. Các phẩm chất cần thiết để học diễn viên kịch, điện ảnh và truyền hình

Để học hỏi và tiếp tục trong ngành diễn xuất, điện ảnh và truyền hình, bạn phải có những phẩm chất sau:

 • Giàu cảm xúc, khả năng đồng cảm;
 • Có khả năng thực hiện, để thực hiện;
 • Khéo léo trong các chuyển động của cơ thể;
 • Thoải mái và tự tin chốn đông người;
 • Bạn có niềm đam mê nghệ thuật và văn hóa;
 • Thích thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật;
 • Thích học nhạc;
 • Kiên trì, cần cù và sáng tạo;
 • Trí tưởng tượng phong phú và trạng thái cảm xúc tốt;
 • Ứng biến để giải quyết các tình huống một cách linh hoạt, có ước mơ thể hiện bản thân, có trí nhớ tốt;
 • Chịu được áp lực công việc, vất vả, nắng mưa.
READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Thông tin liên lạc (Sĩ quan Thông tin) | Nttworks.vn

Nếu có khả năng diễn xuất và thực sự tâm huyết với nghề, bạn nên theo học ngành kịch nói, điện ảnh, truyền hình để được học hỏi và rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud