Tìm hiểu về cách trả lời câu hỏi “Sở thích của bạn là gì?” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Câu hỏi phỏng vấn “Sở thích của bạn là gìeh? ”Điều này có khiến bạn do dự và khó xử?

Đôi khi những câu hỏi phỏng vấn xin việc đơn giản nhất lại khó trả lời nhất. Mặc dù bạn có thể đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?” hay thậm chí là “Kế hoạch của bạn trong 5 năm tới là gì?” Những câu hỏi về sở thích ngoài công việc có thể khiến bạn chần chừ.

Khi phỏng vấn, việc lựa chọn đúng sở thích và đam mê cho công việc có thể là một thách thức thực sự, đặc biệt là dưới áp lực về thời gian. Tuy nhiên, những câu hỏi có thể cho bạn cơ hội để gây ấn tượng (và thậm chí có thời gian vui vẻ với) nhà tuyển dụng của bạn và nếu có thể, hãy nói về những điều bạn thực sự quan tâm.

Để tìm ra sở thích tốt nhất để nói trong một cuộc phỏng vấn việc làm, hãy xem lý do tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi về sở thích đó.

Tại sao nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn?

Để xem bạn có phải là người đa năng không

Trong khi nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng và trình độ của bạn, họ cũng muốn biết liệu bạn có phải là người đa năng và cân đối hay không.

Không ai muốn thuê một người nghiện công việc không có cuộc sống bên ngoài văn phòng. Đồng thời, một người biết cách đối phó với những đam mê và sở thích ngoài công việc có một số kỹ năng mềm có thể áp dụng trong công việc của họ.

Bất kể sở thích nào bạn muốn đề cập, thảo luận về chúng cho thấy bạn là người nhiệt tình, cam kết và có khả năng thích ứng – một kỹ năng mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn.

Để xem bạn có thể bao gồm những kỹ năng nào trong vai trò này

Ngoài việc thể hiện rằng bạn là một người cân bằng, những sở thích mà bạn chọn để nói đến còn tiết lộ một số kỹ năng mềm cụ thể.

Do đó, hãy thảo luận về sở thích của bạn một cách nhiệt tình, cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự đam mê và giới thiệu những kỹ năng bạn có được từ sở thích có thể áp dụng cho vị trí bạn đang ứng tuyển. có hiệu lực.

READ  Bonus là gì? Giải đáp mọi câu hỏi về tiền thưởng Bonus   | Nttworks.vn

Để xem bạn có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của họ không

Nhà tuyển dụng thường hỏi về sở thích của bạn để đánh giá xem bạn có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của họ hay không.

Ví dụ: nếu công ty thường xuyên làm tình nguyện viên và bạn đã tham gia rất nhiều vào hoạt động từ thiện, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao rằng bạn rất phù hợp với nhóm của họ.

Ngoài ra, khi một công ty, tổ chức tổ chức các hoạt động ngoài trời, việc bạn tham gia các hoạt động tương tự cho thấy bạn là một “mảnh ghép” tuyệt vời.

Một số ví dụ về sở thích khi trả lời phỏng vấn

Tham gia một đội thể thao – hãy cho người chủ của bạn biết bạn sẽ là một cầu thủ của đội.

Yêu thích nghệ thuật và hội họa – hãy thể hiện rằng bạn là người có óc sáng tạo.

Viết blog – nghĩa là bạn dành thời gian rảnh để phát triển kỹ năng giao tiếp và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Điều hành cửa hàng trực tuyến của riêng bạn – Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có tinh thần kinh doanh.

Đọc sách – thể hiện trí thông minh, khả năng tập trung và kỹ năng viết tốt hơn. Hãy chắc chắn giải thích cho nhà tuyển dụng của bạn những gì bạn muốn đọc.

Giải câu đố và câu đố ô chữ – cho thấy rằng bạn là người có khả năng giải quyết vấn đề với khả năng phân tích tốt.

Học ngoại ngữ – bạn là người có kỷ luật và tự động viên bản thân.

Quan tâm đến việc giảng dạy – bạn có kỹ năng giao tiếp tốt.

Du lịch và các hoạt động ngoài trời – bạn có cơ hội trở thành một cá nhân với tư duy cởi mở và cái nhìn tổng thể.

Chăm sóc động vật hoặc trẻ em – thể hiện rằng bạn là một người chu đáo, tốt bụng và chu đáo.

READ  Portfolio là gì? Tổng hợp các mẫu Portfolio nổi bật nhất năm 2021 | Nttworks.vn

Một số mẹo cho câu hỏi “Sở thích của bạn là gì?”

Đầu tiên, đừng bao giờ nói không

Khi được hỏi, “Sở thích của bạn là gì?” Lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất trong một cuộc phỏng vấn xin việc là đừng bao giờ trả lời bằng những từ, “Tôi không có sở thích.” Nó thể hiện sự thiếu chủ động và thích thú, một chút đam mê và không tiết lộ bất cứ điều gì về tính cách cũng như sự phù hợp với văn hóa của bạn – những nhà tuyển dụng đang cố gắng tìm hiểu.

Trên thực tế, câu hỏi đôi khi được dùng từ, “Bạn đang đùa gì thế?” hoặc “Bạn đang làm gì ngoài công việc?” mà không sử dụng từ “sở thích” nào cả. Sở thích có thể đơn giản như đọc sách, tập thể dục, đi dạo để khám phá những địa điểm mới hoặc nấu những món ăn mới.

Nếu cần, hãy nghỉ ngơi và suy nghĩ, sau đó trả lời như bất kỳ câu hỏi nào khác trong cuộc phỏng vấn.

“Đừng bao giờ nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không có sở thích khi được hỏi sở thích của bạn là gì?”

Cố gắng liên kết sở thích của bạn với một công việc hoặc công việc kinh doanh

Nếu có thể, hãy liên kết sở thích của bạn với kinh doanh hoặc công việc. Điều này cho thấy sự quan tâm sâu sắc của bạn đối với vị trí này. Ví dụ: nếu bạn nộp đơn xin việc trong ngành công nghiệp trò chơi, bạn có thể đề cập đến niềm đam mê của bạn đối với một số trò chơi điện tử nhất định.

Bạn cũng có thể tập trung vào những câu trả lời thể hiện những phẩm chất tích cực có thể gián tiếp giúp bạn thành công trong công việc. Ví dụ, nếu công việc của bạn yêu cầu viết và chỉnh sửa nhiều, bạn có thể đề cập đến niềm đam mê đọc tiểu thuyết hoặc viết truyện của riêng mình.

Giải thích cách bạn kết hợp sở thích vào cuộc sống cá nhân của mình

READ  Nhóm tính cách INFJ nên chọn nghề nghiệp nào | Nttworks.vn

Đừng chỉ từ bỏ và dừng lại. Giải thích ngắn gọn cách bạn sẽ mang những niềm vui này vào cuộc sống của mình. Nếu sở thích của bạn là trồng hoa, bạn có thể nói rằng bạn đã tạo ra một khu vườn nhỏ và dành vài giờ ở đó vào mỗi cuối tuần. Tất nhiên, bạn nên thể hiện rằng bạn có sở thích, nhưng bạn cũng có thời gian để làm tốt công việc.

Giải thích tại sao bạn thích nó

Ngoài cách bạn kết hợp sở thích vào cuộc sống của mình, hãy kèm theo lời giải thích ngắn gọn về lý do tại sao bạn thích nó. Có thể bạn thích trồng hoa vì bạn thích cái đẹp, bạn thích không khí tươi vui. Có thể bạn chơi các môn thể thao đồng đội vì bạn thích làm việc với người khác. Bằng cách giải thích lý do tại sao bạn thích một hoạt động, bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn là ai và điều gì thu hút bạn.

Ngắn

Mặc dù bạn muốn nói rất nhiều điều, nhưng bạn nên giữ câu trả lời của mình ngắn gọn. Đừng độc thoại 10 phút về loại cây yêu thích của bạn hoặc một chuyến dã ngoại gần đây. Câu hỏi này không phải là một phần quan trọng của cuộc phỏng vấn.

Trung thực

Đảm bảo rằng sở thích mà bạn đề cập là điều bạn thực sự quan tâm. Nhà tuyển dụng sẽ biết liệu bạn có đang nói dối về sở thích của mình hay không. Điều này không chỉ khiến bạn lúng túng khi họ hỏi những câu hỏi tiếp theo mà còn cho thấy bạn không chân thành.

Đừng liệt kê quá nhiều sở thích

Bạn có thể có một danh sách dài những sở thích và thú vui mà bạn thích khi rảnh rỗi, nhưng bạn không nên tranh giành quá nhiều. Cố gắng chọn ra 1-3 sở thích phù hợp nhất với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Trước khi đi phỏng vấn xin việc, hãy nghĩ xem sở thích của bạn là gì và điều gì thu hút nhà tuyển dụng nhất, và sử dụng các mẹo trên để tìm ra câu trả lời.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud