Tìm hiểu về các ngành học của trường Đại học Thương Mại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Giới thiệu sơ lược về trường Đại học Thương mại

1.1. thông tin chung

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập với mã trường TMA, tên tiếng Anh là Vietnam University of Commerce. Trường có nhiều hệ đào tạo đa dạng gồm cử nhân, thạc sĩ, đào tạo aste 2đào tạo giao tiếp, quốc tế, …

Về hệ thống giáo dục của trường, Đại học Thương mại có 3 hệ chính: chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao và chương trình chuyên khoa.

1.2. Kế hoạch đăng ký

Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Thương mại những năm gần đây thực hiện theo phương án tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có 3 phương thức xét tuyển là xét tuyển thẳng theo quy chế, xét tuyển kết hợp và xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPTQG qua các năm.

READ  [Lật mở] Mức học phí trường Đại học Thăng Long mới nhất | Nttworks.vn
Kế hoạch Nhập học Cao đẳng Kinh doanh

Để đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu xét tuyển của từng phương thức xét tuyển, thí sinh phải đáp ứng các tiêu chí được công bố trên website chính thức của trường.

Cần tìm việc gấp

2. Đại học Thương mại đào tạo những môn nào?

2.1. Chương trình đại chúng

2.1.1. Quản lý kinh doanh

Khóa học này bao gồm các nhóm đối tượng A, A1, D1, D7. Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về kinh doanh, cũng như quản lý rủi ro kinh doanh hoặc đưa ra dự báo về xu hướng kinh doanh, thì việc lựa chọn quản lý kinh doanh là rất đáng giá.

Đại học Quản trị Kinh doanh
Cử nhân Thương mại Quản trị Kinh doanh

2.1.2. Quản lý công ty

Quản lý công ty Có những điểm tương đồng với quản lý doanh nghiệp, nhưng bạn cần lưu ý một số điểm khác biệt. Quản trị kinh doanh là một ngành hướng dẫn bạn quản trị công ty và quản trị công ty. Nếu bạn có đam mê và tố chất lãnh đạo thì chuyên ngành này phù hợp với bạn. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thường được nhận vào các điểm A, A1, D và D7.

2.1.3. Quản lý du lịch và dịch vụ du lịch

Dành cho các bạn trẻ năng động và đam mê du lịch, du lịch và quản lý du lịch Đây là khóa học hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ được học về lĩnh vực dịch vụ đang rất hot đó là du lịch lữ hành và việc kinh doanh trong lĩnh vực này.

Tổ hợp các công trình lễ tân trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ lữ hành là các khối A, A1, D, D7.

2.1.4. Tiếp thị

Nếu bạn cũng năng động nhưng ít thích đi du lịch, tiếp thị có thể là một lựa chọn tốt. Marketing cũng là một ngành hot trong xã hội hiện đại hóa ngày nay. Tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về cách giao tiếp hoặc tiếp thị sản phẩm của bạn.

Khối tiếp nhận chuyên ngành này là A, A1, D, D7

2.1.5. Quản lý chuỗi cung ứng và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics là một ngành đòi hỏi đầu óc nhạy bén và kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhẹn. Ngoài ra, bạn sẽ phải học cách hoạt động của chuỗi cung ứng.
Tổ hợp các môn thi đầu vào: A, A1, D, D7

2.1.6. Kế toán

Sẽ có một sai lầm trong kinh tế học nếu không có kế toán, phải không? Kế toán là một nghề luôn ở đỉnh cao. Các kiến ​​thức cơ bản về kế toán sẽ được cung cấp cho các bạn khi đang học tại trường.

Tổ hợp các môn thi đầu vào: A, A1, D, D7

Bằng cử nhân kế toán
Bằng cử nhân kế toán

2.1.7. Kiểm toán

Cũng giống như người anh em kế toán của mình, kiểm toán đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay.

Tổ hợp các môn thi đầu vào: A, A1, D, D7

Xem thêm: Kiểm toán kế toán

2.1.8. Nên kinh tê

Các ngành kinh tế học, chẳng hạn như kinh tế học quốc tế hoặc quản lý kinh tế, là những ngành học thiên về khoa học. Nếu định hướng của bạn là tốt nghiệp rồi học tiếp lên thạc sĩ hoặc làm việc trong viện nghiên cứu thì kinh tế là lĩnh vực phù hợp với bạn.

Tổ Kinh tế Trường Đại học Thương mại
Tổ Kinh tế Trường Đại học Thương mại

Các đại lý tuyển sinh bao gồm A, A1, D, D7

2.1.9. Kinh doanh quốc tế

Cũng giống như các ngành khác, khởi nghiệp quốc tế là một ngành học nhưng ứng dụng của nó đa dạng hơn rất nhiều. Cơ hội việc làm cho bạn chủ yếu đến từ các công ty nước ngoài. Đó cũng là cơ hội và cũng là thách thức để bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

2.1.10. Thương mại điện tử

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, thương mại điện tử là một ngành không thể bỏ qua. Bạn sẽ được học tất cả những kiến ​​thức liên quan đến công nghệ số và những ứng dụng của nó trong nền kinh tế thị trường ngày nay.

2.1.11. tiếng Anh

Đó là một ngành có những nét tương đồng với kinh doanh quốc tế, nhưng ứng dụng lớn hơn nghiên cứu. Và ngoại ngữ chính bạn cần chú ý là tiếng Anh.

Khoa tiếng Anh, Đại học Thương mại
Khoa tiếng Anh, Đại học Thương mại

2.1.12. Luật kinh tế

Đối với các bạn sinh viên đam mê ngành luật kinh tế thì mục tiêu của các bạn là ngành luật kinh tế với cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

2.2. Chương trình đào tạo chất lượng cao

Ngoài các nhóm ngành học đại trà, Đại học Thương mại còn có các nhóm ngành học chất lượng cao. Đây là hai nhóm thuộc lĩnh vực kế toán và tài chính ngân hàng. Chuyên ngành kế toán chất lượng cao chủ yếu đào tạo kế toán công ty. Ngành ngân hàng chất lượng cao và ngành tài chính được đào tạo chủ yếu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng thương mại.

Chương trình đào tạo chất lượng tại Đại học Thương mại
Chương trình đào tạo chất lượng tại Đại học Thương mại

Vì nhiều ngoại ngữ được sử dụng trong chương trình đào tạo chất lượng cao, đặc biệt là tiếng Anh, nên có các môn A1, D và D7 để lựa chọn.

2.3. Chương trình đào tạo đặc biệt

Cuối cùng, nằm trong chương trình đào tạo của trường, Học viện Tài chính có chương trình đào tạo cho các ngành cụ thể. Có ba chuyên ngành khác nhau: quản lý khách sạn, quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, và hệ thống thông tin quản lý. Thông tin chi tiết về các yêu cầu đối với các nhóm ngành cụ thể này có thể được tìm thấy trên trang web của trường kinh doanh.

CV xin việc

3. Điểm chuẩn của trường đại học thương mại qua các năm

Là một trường kinh tế không nằm trong top đầu nên mức điểm của trường đại học thương mại vẫn khá mềm so với các đầu ngành như kinh tế hay ngoại thương. Theo dõi bởi Tiêu chuẩn Tham khảo một số ngành của Trường Đại học Thương mại.

Những năm gần đây, trường Kinh doanh không có nhiều thay đổi về điểm chuẩn. Mức điểm sàn của trường từ 19 đến 24,5 điểm. Tiếp thị, cũng như kế toán và kinh doanh quốc tế là một trong những ngành học chính của trường.

Chính nhờ những thông tin này mà các bạn sinh viên đã có cho mình đầy đủ thông tin để lựa chọn chuyên ngành phù hợp. Trường Đại học Thương mại bao gồm chương trình đào tạo cơ bản là chương trình học đại trà, chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình đào tạo đặc thù. Khi lựa chọn chuyên ngành phù hợp hơn, bạn hãy cân nhắc khả năng và sở thích của mình. Chúc các bạn học tốt và đạt được những mục tiêu đã đề ra cho kỳ phân biệt sắp tới.

Xem thêm: Trường Đại học Thương mại ở đâu? Triển vọng cho sinh viên trường thương mại

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14583 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud