Tìm hiểu về C-level trong các doanh nghiệp, liệu bạn đã biết? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giám đốc điều hành, CMO, CTO, v.v. Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe thấy những tiêu đề này trên radio trong các bản tin kinh doanh, kinh tế và thị trường. Đây đều là những tên gọi của các vị trí khác nhau trong ban lãnh đạo công ty, tập đoàn, có vai trò quyết định đến phương hướng, hoạt động của bộ máy công ty, gọi chung là C-level. Tuy nhiên, những khái niệm này dường như còn khá xa lạ với những nhân viên trẻ, mới vào nghề. Hãy cùng TopCV tìm hiểu và ghi chú những từ khóa dưới đây để không còn bỡ ngỡ khi bước vào môi trường kinh doanh nhé!

C-level là gì?

Tên gọi “C-level” bắt nguồn từ chữ cái “C” trong từ “Chief” trong các chức danh trên, dùng để chỉ các giám đốc điều hành cấp cao. Nhìn chung, các vị trí này thường có chi phí cao hơn nhiều so với các vị trí thông thường do khối lượng công việc, trách nhiệm và việc đưa ra các quyết định quan trọng thay cho toàn bộ công ty. Đây thường là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, tổ chức này.

Vai trò cụ thể của từng vị trí ở cấp độ C là gì?

Các chức danh “C-Level” thường được sử dụng để mô tả vai trò của những người đứng đầu công ty, những người có trách nhiệm và tầm ảnh hưởng lớn và ảnh hưởng mạnh mẽ trong tổ chức. thành viên khác.

Họ thường là những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý và làm việc theo nhóm, không giống như các vị trí truyền thống như kỹ sư hay thợ máy. Họ có tầm nhìn xa, óc phán đoán thông minh, chiến thuật, đa nhiệm, khả năng hướng dẫn và huấn luyện người khác, linh hoạt, xử lý nhanh, biết nắm bắt cơ hội và giao tiếp rộng rãi. Chính vì những trách nhiệm khó khăn này mà quy trình tuyển dụng (và sa thải) họ rất khắt khe.

READ  Ultraviewer là gì ? có an toàn không ? Hướng dẫn sử dụng Ultraview | Nttworks.vn

giám đốc điều hành

giám đốc điều hành là chữ viết tắt của Chief Executive Officer, có nghĩa là Giám đốc điều hành (hay Giám đốc điều hành,…) là người giữ chức vụ quản lý cao nhất trong công ty, doanh nghiệp, tổ chức và là chủ sở hữu. Chiến lược và chính sách của Hội đồng quản trị (HĐQT).

Trong văn hóa kinh doanh, ở một số công ty, CEO thường là chủ tịch hội đồng quản trị. Đặc biệt, một người thường đảm nhiệm vị trí Chủ tịch hoặc Giám đốc điều hành khi một người khác trở thành Chủ tịch hoặc Giám đốc điều hành (COO). Các vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành có thể tách rời nhau, nhưng vẫn có những mối liên hệ trong việc quản lý công ty.

quản lý tài chính

CFO là viết tắt của từ Chief Financial Officer, có nghĩa là vị trí giám đốc chịu trách nhiệm quản lý tài chính của một công ty, như: nghiên cứu, phân tích, xây dựng các kế hoạch tài chính; sử dụng hiệu quả các nguồn vốn, cảnh báo rủi ro kinh doanh thông qua phân tích tài chính và đưa ra các dự báo đáng tin cậy cho tương lai.

Giám đốc tài chính có 4 vai trò chính là Giám đốc tài chính, bao gồm: quản lý, điều hành, chiến lược và xúc tác.

Người tổ chức: Bảo vệ và giữ gìn tài sản của công ty bạn với khả năng quản lý rủi ro hiệu quả và độ chính xác của tài liệu.

READ  Deal Lương Là Gì? Cách Deal Lương Hiệu Quả | Nttworks.vn

Nhà điều hành: đảm bảo hoạt động tài chính hiệu quả.

Chiến lược: Có chiến lược phát triển nhất quán hoặc nâng cao hiệu quả của chiến lược phát triển chung của công ty trong từng thời kỳ.

Chất xúc tác: Duy trì và đảm bảo rằng ý tưởng về tư duy tài chính đi vào công ty cả trong việc thực hiện công việc và đánh giá và chấp nhận rủi ro trong công ty.

CPO

CPO là viết tắt của từ Chief Product Officer, có nghĩa là giám đốc sản xuất, người chịu trách nhiệm đảm bảo các hoạt động sản xuất diễn ra theo kế hoạch, dựa trên năng lực sản xuất hiện tại của công ty và các đối tác trong chuỗi cung ứng, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Quản lý toàn bộ nhân lực trực tiếp, các bộ phận liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu sản xuất.

CTO

CTO là tên viết tắt của Chief Technology Officer – người chịu trách nhiệm về hiệu quả kỹ thuật của công ty. Họ có ý định cải tiến hệ thống nội bộ và áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để tăng hiệu quả hoạt động của toàn công ty. Vai trò của họ là thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc sử dụng công nghệ thích hợp.

CCO

CCO là từ viết tắt của Chief Customer Officer, nghĩa là Giám đốc kinh doanh, người giữ chức vụ cao và giữ vị trí trọng yếu trong công ty, xếp ngay sau Giám đốc điều hành (CEO).

Nếu CEO là người điều phối hoạt động của tất cả các bộ phận trong tổ chức, bao gồm quản lý điều hành, quản lý chiến lược chung, quản lý sản xuất,… thì mọi hoạt động đều do CCO quản lý. Tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ góp phần tạo ra nguồn lực của công ty. phát triển theo mối quan tâm phát triển của công ty.

READ  Nhân viên thị trường là gì? Công việc chính của họ là gì? | Nttworks.vn

CHRO

CHRO là viết tắt của từ Chief Human Resources Officer, có nghĩa là một người được cho là “quản lý” và “sử dụng” những người chịu trách nhiệm hoạch định và xây dựng chiến lược phát triển. Nguồn nhân lực của công ty, cụ thể hơn là tuyển dụng và đào tạo những người có thể phát huy tối đa năng lực và sức sáng tạo của mình, tạo ra sự phối hợp để nguồn nhân lực trở thành nguồn lực quý giá. và ngày càng lớn mạnh hơn trong công ty.

CMO

CMO là viết tắt của từ Chief Marketing Officer, có nghĩa là một giám đốc điều hành cấp cao chịu trách nhiệm về hoạt động tiếp thị của công ty.

Vị trí này thường báo cáo trực tiếp cho CEO. Vai trò và trách nhiệm của CMO liên quan đến phát triển sản phẩm, truyền thông tiếp thị, nghiên cứu thị trường, dịch vụ khách hàng, phát triển kênh phân phối, quan hệ công chúng, quản trị bán hàng, v.v. CMO phải đối mặt với nhiều chuyên môn phức tạp đòi hỏi nhiều năng lực cả về chuyên môn và quản lý điều kiện. Thách thức này liên quan đến việc giải quyết các công việc hàng ngày, phân tích kỹ năng nghiên cứu thị trường, tổ chức và thúc đẩy nhân viên thực hiện tiếp thị hiệu quả trong công ty.

Sự sắp xếp chung đóng vai trò là cầu nối giữa bộ phận marketing và các bộ phận chức năng khác (ví dụ: sản xuất, CNTT, tài chính, v.v.) để đạt được các mục tiêu chung của công ty. Ngoài ra, CMO còn là nhà tư vấn của CEO trong việc định hướng và xây dựng chiến lược của công ty.

Đối với các tổ chức lớn, các vị trí “cấp C” thường được nhóm lại với nhau, được gọi là quản lý cao nhất. Những người trong “nhóm” này được kỳ vọng sẽ làm việc cùng nhau để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất về các khoản đầu tư, khiếu nại của khách hàng, kinh doanh và tài chính. Ngoài ra, tất cả các quyết định này đều có tác động đến sự phát triển của toàn bộ tổ chức.

(Sưu tầm – Theo The Balance & Khoinghieptre.vn)


Đừng quên truy cập https://blog.topcv.vn/ hoặc fan page: https://www.facebook.com/topcv.vn/ để cập nhật những bài viết mới nhất.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
4.240

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud