Tìm hiểu thông tin về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với việc lựa chọn và nghiên cứu từng ngành nghề, chúng ta đều mong muốn sau khi ra trường sẽ có một công việc ổn định mang lại mức thu nhập hấp dẫn. Vậy cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì? Hãy xem bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu thêm về ngành thiết bị phục hồi chức năng

 • Khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng (hay kỹ thuật vật lý trị liệu) là chuyên ngành đào tạo các bác sĩ để giúp bệnh nhân dần dần hồi phục, phục hồi các chức năng bị suy giảm hoặc mất cho người khuyết tật, hoặc giúp họ kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn. khuyết tật của bạn tại nhà hoặc trong cộng đồng.
 • Phục hồi chức năng không chỉ rèn luyện cho người khuyết tật khả năng thích ứng với môi trường sống, mà còn tác động đến môi trường, xã hội, tạo nên một khối duy nhất cho quá trình hòa nhập của người khuyết tật. Kỹ thuật phục hồi chức năng giúp người bệnh có thể tham gia mọi hoạt động xã hội và có cơ hội như những người khác nếu phục hồi được mọi chức năng bình thường của cơ thể.
 • Mục tiêu Mục tiêu của ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là đào tạo và giáo dục đội ngũ y bác sĩ có phẩm chất đạo đức phù hợp. Tuân theo tất cả các quy định của quốc gia và nơi làm việc. Sở hữu kiến ​​thức khoa học cơ bản, y học cơ bản, am hiểu các vấn đề đặc biệt liên quan đến việc phục hồi cơ thể người bệnh. Bạn sẽ hiểu tất cả các nguyên lý và hoạt động của thiết bị vật lý trị liệu.
 • Sinh viên Chuyên ngành kỹ thuật phục hồi chức năng học các môn về kỹ thuật phục hồi chức năng, các môn đại cương như triết học Mác – Lê nin, lý luận Hồ Chí Minh … Sinh viên có kiến ​​thức về các vấn đề của kỹ thuật phục hồi chức năng bệnh nhân từ khâu tổ chức, tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị bệnh nhân.
READ  Merchandise là gì? Tất tần tật về Nghề Merchandise | Nttworks.vn
Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

2. Vào chuyên ngành thiết bị phục hồi chức năng thì bị chặn thi.

– Mã ngành: 7720603

– Bộ môn Kỹ thuật Phục hồi chức năng kiểm tra các tổ hợp chất sau:

 • B00: toán học, hóa học, sinh học
 • A00: toán học, vật lý, hóa học
 • D90: Toán, Khoa học, Tiếng Anh
 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • C02: Văn, toán, hóa
 • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

* Xem thêm: Tổ hợp các môn xét tuyển đại học, cao đẳng

3. Các kỹ thuật phục hồi chức năng điểm chuẩn

Y dược là ngành học thu hút nhiều thí sinh, đặc biệt là những thí sinh có học lực khá trở lên là lựa chọn hàng đầu. Năm học 2018, điểm chuẩn ngành kỹ thuật phục hồi chức năng vào các trường đại học từ 15 đến 19 điểm.

4. Các trường đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật phục hồi

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một ngành chăm sóc sức khỏe không thể thiếu đối với người dân nói chung và công dân Việt Nam nói riêng. Hiện có một số trường trên cả nước đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng như sau:

– Khu vực phía Bắc:

– Vùng trung tâm:

– khu vực phía nam:

5. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực thiết bị phục hồi chức năng

Có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Miễn là bạn đã hoàn thành bằng Kỹ sư phục hồi chức năng, bạn có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung học … có đào tạo phục hồi chức năng;
 • Làm việc trong các viện, bệnh viện;
 • Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng;
 • Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân;
 • Làm việc với các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng ở nước ngoài có thỏa thuận trao đổi nhân lực với Việt Nam;
 • Trở thành kỹ thuật viên, điều dưỡng viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng trong các bệnh viện phục hồi chức năng, các trung tâm điều trị phục hồi chức năng;
 • Làm việc trong các trường học đặc biệt dành cho trẻ em khuyết tật.
Cơ hội việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật phục hồi chức năng là gì?

6. Mức lương trong lĩnh vực kỹ thuật phục hồi

Mức thu nhập của các cán bộ, bác sĩ công tác và làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật phục hồi chức năng cũng khá cao, tương xứng với từng trình độ và kinh nghiệm cam kết. Nếu bạn là một bác sĩ có kinh nghiệm về kỹ thuật phục hồi chức năng và kiến ​​thức cao, bạn còn có cơ hội thăng tiến trong công việc hoặc tự mở phòng vật lý trị liệu, mở dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà cũng giúp tăng thu nhập đáng kể cho người lao động trong lĩnh vực . Nếu làm được như vậy thì lương của bạn sẽ rất cao, không thể đếm hết được.

7. Tính chất phù hợp với chuyên ngành của công nghệ phục hồi

Làm việc trong ngành Y tế là môi trường đòi hỏi nhiều nhất những phẩm chất, kỹ năng và kiến ​​thức. Một bác sĩ trong lĩnh vực kỹ thuật phục hồi chức năng chắc chắn cần được học tập và đào tạo để có những phẩm chất sau:

 • Có lòng nhiệt huyết và đam mê, yêu nghề sâu sắc;
 • Điềm tĩnh, nhẹ nhàng, nhân ái và thấu hiểu nỗi đau của bệnh nhân;
 • Cam kết vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của cá nhân, phục hồi, điều trị và phục hồi các chức năng của cơ thể người bệnh, hết lòng phục vụ người bệnh;
 • Khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, làm việc chân thành với đồng nghiệp;
 • Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc chuyên môn. Hoàn thành và hoàn thành tốt mọi công việc được cấp trên giao cho;
 • Tuân theo tất cả các quy tắc do cơ quan hoặc nơi làm việc đặt ra.

Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật phục hồi chức năng.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud