Tìm hiểu ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra làm gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần cứng Công việc CNTT – Mạng

1. Khảo sát khái niệm mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Tìm hiểu về khái niệm mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Một biểu thức mới đã ra đời để chỉ một xu hướng nổi tiếng do Microsoft phát triển. Đây là Internet of Things (IoT). IoT-d nó có một ý tưởng rất độc đáo về việc sử dụng tính ưu việt của internet để kết nối tất cả mọi người. Chúng ta đã có những ví dụ điển hình về truyền dữ liệu trên Facebook, Instagram, Youtube, Skype, Zalo, …. Ngoài ra chúng ta còn có nhiều cách truyền dữ liệu khác như: báo mạng, quảng cáo trực tuyến, mua sắm trực tuyến, học trực tuyến , … nói chung và mạng máy tính, dữ liệu truyền thông nói riêng.

Có thể nói, ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là một nhánh của tập đoàn công nghiệp Công nghệ thông tin. quản lý toàn bộ mạng hệ thống thông tin với dữ liệu người dùng, …

Công việc quản trị mạng

2. Kỹ năng mạng máy tính và giao tiếp dữ liệu được đào tạo

Kiến thức về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu được đào tạo
Kiến thức về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu được đào tạo

Bạn cảm thấy bối rối về chương trình đào tạo sinh viên mạng máy tính và truyền thông dữ liệu? Nếu bạn quyết định theo học chuyên ngành này, nhiều chương trình và môn học đã được nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để thực sự mang lại hiệu quả cho người học.

Đối với sinh viên học mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, các bạn đã được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cơ bản, tổng quan chung về công nghệ thông tin với kiến ​​thức chuyên sâu cần có. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm, thực hành để rèn luyện thêm kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm qua các bài tập. Các khóa học tự chọn cũng được cung cấp phong phú, giúp người học đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Các môn tự chọn này bao gồm:

– Định hướng truyền thông: thông tin liên lạc quang học, truyền thông số và mã hóa, truyền thông vệ tinh, mạng thông tin di động, mạng máy tính thông tin liên lạc, truyền thông vô tuyến, truyền thông đa phương tiện.

– Sự định hướng Internet: quản trị viên mạng, an ninh mạnglập trình mạng, đánh giá hiệu suất mạng, phân tích và thiết kế mạng máy tính, thuật toán phân tán, thực hành an ninh mạng, thực hành hệ điều hành mạng, thiết bị mạng và môi trường truyền dẫn.

– các hướng khác: phát triển ứng dụng web, Robot và trí tuệ nhân tạo, Phần mềm lập trình, lập trình trò chơilập trình hệ thống nhúng (quản lý) và thời gian thực, phát triển ứng dụng di động, các chủ đề tại TT & MMT.

3. Các trường đào tạo về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Các trường đào tạo về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu
Các trường đào tạo về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Trước khi đến với các trường cao đẳng và đại học chuyên về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, chúng ta hãy tìm hiểu xem ngành này chấp nhận những nhóm nào.

Chắc chắn, khối A00 (toán, lý, hóa) và D01 (toán, văn, tiếng Anh) là hai tổ hợp được nhiều bạn lựa chọn để tiếp cận máy tính và truyền thông dữ liệu. Vì những lý do rất dễ hiểu, khối A00 và D01 là hai khối phổ biến có thể nhận vào nhiều ngành nên được các trường THPT tách riêng. Vì vậy, học sinh đã phần nào nâng cao kiến ​​thức các môn học này ngay từ khi học phổ thông.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn các tổ hợp môn khác nếu thế mạnh không thuộc khối A00 hoặc D01, như: A01 (toán, lý, tiếng Anh), D07 (toán, hóa, tiếng Anh), C01 (văn, toán, lý) và C02 (văn, toán, hóa). Điểm chuẩn vào mạng máy tính và truyền thông dữ liệu thường là 14-18 điểm (xét theo điểm thi THPT quốc gia) hoặc 20-25 điểm (xét học bạ), tùy theo kết quả. Mọi quyết định tuyển dụng. đơn vị.

Dưới đây là danh sách một số trường đại học và cao đẳng đào tạo chuyên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu:

3.1. Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long
Đại học Thăng Long

Với mục tiêu giáo dục phi lợi nhuận, Trường Đại học Thăng Long đã có những bước phát triển rất tốt trong việc tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực, hợp tác và phát triển. Trường không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất mà còn không ngừng thay đổi và chú trọng đến chương trình đào tạo và phương pháp đào tạo hiệu quả.

Dù là trường tư thục nhưng bằng cấp của trường vẫn nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia và được đánh giá cao. Các thầy cô giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết, bằng tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình. Học sinh của trường rất năng động, sáng tạo và không ngừng phát triển. Vì vậy nếu bạn có dự định xây dựng mạng máy tính và dữ liệu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tự tin khi theo học tại trường Đại học Thăng Long.

Thực tập quản trị mạng

3.2. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội
Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, dưới sự quản lý của Bộ Công Thương, là trường chuyên đào tạo về cơ khí, điện tử, công nghệ, kỹ thuật, … dịch vụ việc làm hay xuất khẩu lao động … Tất cả điều này tạo nên một môi trường lý tưởng để các bạn đam mê tìm hiểu mạng máy tính và truyền thông dữ liệu tự tin, thoải mái phát huy năng lực, sở trường của mình.

3.3. Đề xuất các trường khác

Ngoài hai trường tiêu biểu kể trên, bạn cũng có thể thêm những cái tên sau vào danh sách của mình:

– Các trường đào tạo về lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ở miền Bắc: Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Kinh tế Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Các trường chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền số liệu tại miền Nam: Đại học Trà Vinh, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hoa Sen, TP. Đại học Giao thông vận tải.

Xem thêm: Kiểm thử hệ thống và thông tin liên quan là gì

4. Nghề nghiệp trong mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Nghề nghiệp trong mạng máy tính và truyền thông dữ liệu
Nghề nghiệp trong mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Để trả lời trực tiếp dưới tiêu đề “Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu làm gì?” cho câu hỏi, timviec365.vn cung cấp cho bạn các khuyến nghị sau:

– Quản trị viên mạng: người đóng vai trò chính trong việc quản lý lưu lượng mạng và các thông tin dữ liệu quan trọng. Nơi làm việc của các nhà quản trị mạng cũng liên tục thay đổi. Đó là: ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ Internet, trung tâm dữ liệu liên quan đến cáp quang, …

– Thiết kế mạng chuyên nghiệp: chuyên dùng cho các công ty, xí nghiệp, nhà máy hay khu công nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ Internet, …

– Sửa chữa máy móc thiết bị liên quan đến đường truyền mạng.

– Chuyên gia phát triển, xây dựng và cấu hình phần mềm điện thoại hoặc máy tính.

– truyền thông, thương mại điện tử, …

Nơi làm việc vô cùng đa dạng và không bị giới hạn, đó là lý do tại sao ngành mạng máy tính và dữ liệu nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều ứng viên. Mức lương cũng khác nhau, dao động từ 8 đến 15 triệu đồng, tùy theo ngành nghề.

Công việc kỹ thuật mạng máy tính

5. Điều kiện để thành công

Các điều kiện cần phải đáp ứng để thành công
Các điều kiện cần phải đáp ứng để thành công

Để thành công trong sự nghiệp của bạn trong mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Lòng yêu nghề: Làm công việc gì thì phải có lòng yêu nghề. Không phải ai cũng may mắn cảm thấy yêu nghề. Để làm được điều này, bạn phải có đủ tâm huyết và sự cần mẫn với nghề. Nếu bạn yêu thích điều gì đó, hãy phấn đấu vì nó. Dần dần sở thích này sẽ lớn dần trong bạn, cứ chăm chỉ sẽ thành lòng yêu nghề.

– Kỹ năng phân tích, đánh giá nhanh: bạn cần phải tư duy liên tục, rèn luyện tư duy và hành động nhanh nhạy để có thể bắt kịp khối lượng công việc lớn. Nếu sự cố cáp mạng xảy ra sự cố, người quản trị mạng phải có khả năng xử lý nhanh chóng để không ảnh hưởng đến công việc của người khác.

– Mong muốn học hỏi kiến ​​thức mới, trau dồi kỹ năng thường xuyên, không ngừng phát triển kiến ​​thức mới.

– Có thể cân bằng cuộc sống, chịu được áp lực công việc.

– Có thể làm việc theo nhóm và độc lập.

– Có kiến ​​thức ngoại ngữ tốt, hiểu biết thêm về hai ngôn ngữ.

Trên đây là toàn bộ thông tin nghề nghiệp liên quan đến toàn bộ ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu mà timviec365.vn vừa giới thiệu đến các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định theo đuổi lĩnh vực này và truyền bá thêm kiến ​​thức cho những ai còn bỡ ngỡ với công nghệ thông tin. Hẹn gặp lại các bạn với những thông tin nghề nghiệp hữu ích trên timviec365.vn.

Kiểm tra nó ngay: Trường hợp kiểm thử là gì? Tìm hiểu cách viết các trường hợp kiểm thử cho người mới bắt đầu

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9463 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Giấy khám sức khỏe bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud