Tìm hiểu mô hình, chức năng các phòng ban trong công ty xây dựng | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Cần làm rõ mô hình và chức năng của các phòng ban của công ty xây dựng? Cùng JobsGO tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Phòng ban công ty xây dựng

Phòng ban công ty xây dựng

Phòng ban công ty xây dựng

Bạn có thực sự hiểu phòng ban đó là gì trước khi tìm hiểu mô hình và chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng? Giống như tất cả các loại hình công ty khác, các phòng ban của công ty xây dựng là các phòng ban chức năng. Bao gồm các cán bộ và nhiều cán bộ – công nhân viên cùng làm việc để hướng tới một mục tiêu chung. Tùy theo tính chất công ty mà giao nhiệm vụ cụ thể cho từng người, từng bộ phận. Họ phải nhận nhiệm vụ, thực hiện và thực hiện theo yêu cầu, phối hợp hoạt động nhịp nhàng với cá nhân và trưởng bộ phận.

Mô hình bộ phận là việc mô hình hoá các bộ phận này cho các cấp và chức năng quản lý cụ thể. Điều này cho phép các đối tác khách hàng hiểu được cơ cấu tổ chức của công ty họ.

Tùy theo mục đích và nhu cầu mà mỗi công ty xây dựng có một sơ đồ phòng ban khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng được chia thành các cấp chính: cấp quản lý, ban giám đốc, các bộ phận liên quan và các bộ phận liên quan. Dưới đây là một số mẫu công năng phòng ban công ty xây dựng mà bạn có thể tham khảo:

READ  Chỉ bạn phần mềm tạo CV nhanh chóng độc đáo nhất hiện nay | Nttworks.vn

Mô hình đầu tiên

Mô hình đầu tiên
Một mô hình khác
Một mô hình khác

Như bạn thấy, các mô hình trên cho chúng ta một bức tranh rõ ràng về cấu trúc của tổ chức. Nhìn vào đó, chúng ta có thể thấy: doanh nghiệp được tạo thành từ những bộ phận nào, cấp quản lý nào, các bộ phận được kết nối với nhau như thế nào, v.v. Ở đây, chúng ta cũng có thể đưa ra một quyết định cơ bản rõ ràng. Doanh nghiệp xây dựng này đang kinh doanh tốt hay không. . Xét cho cùng, các phòng ban được cấu trúc càng dày đặc thì mối quan hệ tương hỗ càng tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành công việc chung. Từ đó, công ty có tiền đề để phát triển ổn định và thịnh vượng.

👉 Xem thêm: Tổng hợp các phòng ban trong công ty, trong công ty

Nhiệm vụ của các phòng ban trong công ty xây dựng

Bạn hẳn đã hiểu các phòng ban chính của công ty xây dựng qua các sơ đồ trên. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ xem xét các đặc điểm cụ thể của căn phòng của bạn như sau.

Ban lãnh đạo công ty

Đây là cấp quản lý cao nhất của công ty xây dựng và chỉ thuộc sở hữu của các công ty lớn. Trong một công ty xây dựng, hội đồng quản trị có vai trò định hướng chiến lược, nghiên cứu và phát triển dự án. Trong trường hợp có sự cố, hội đồng sẽ triệu tập ngay các cuộc họp để giải quyết, đồng thời tiếp thu và xem xét các ý kiến ​​đóng góp của cấp dưới.

READ  Mẫu CV xin việc part time gây ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Quản lý công ty

Cơ cấu chính của Hội đồng quản trị gồm 1 Tổng giám đốc, 2 Phó giám đốc, nếu có thể có thêm Giám đốc tài chính và Giám đốc điều hành. Trong một công ty xây dựng, ban quản lý chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát và báo cáo các hoạt động kinh doanh. Ủy ban này họp hàng quý và hàng tháng để thực hiện và báo cáo về tiến độ của dự án cũng như thảo luận các vấn đề khác liên quan đến công việc.

Nhiệm vụ của các phòng ban trong công ty xây dựng

Nhiệm vụ của các phòng ban trong công ty xây dựng

Ban lãnh đạo công ty

Cách hiểu phổ biến nhất là ban lãnh đạo công ty xây dựng thường bao gồm phòng kế toán, phòng tư vấn thiết kế và bộ phận xây dựng.

Phòng hành chính kế toán

Không có công ty nào có thể tồn tại nếu không có bộ phận kế toán. Đối với những công ty có tình hình thu chi đặc biệt khó khăn như xây dựng, kế toán càng trở nên quan trọng. Bộ phận này chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề về dòng tiền và thu nhập, chi phí như trả lương cho nhân viên, mua nguyên vật liệu, lập quỹ phúc lợi, quỹ phòng ngừa rủi ro, đóng bảo hiểm cho nhân viên, kế toán thuế. , vân vân. Trong bộ phận kế toán còn có bộ phận hành chính chịu trách nhiệm tuyển dụng, giám sát và quản lý nhân viên.

READ  [TỔNG HỢP] 7 mẫu thư cảm ơn thông dụng nhất 2021 | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của bộ phận thiết kế trong công ty là gì?

Phòng tư vấn thiết kế

Tất nhiên, công trình xây dựng được vận hành và giám sát chặt chẽ không thể hoàn thành nếu không có bộ phận tư vấn thiết kế. Bộ phận này có nhiệm vụ lên ý tưởng, thiết kế và hợp tác với khách hàng để có được những bản vẽ tối ưu nhất. Các bản vẽ này là cơ sở cho việc triển khai và giám sát dự án sau này.

Phòng xây dựng

Phòng xây dựng

Phòng xây dựng

Tất nhiên, thiết kế là xây dựng. Bộ phận này có nhiệm vụ triển khai các ý tưởng của bộ phận thiết kế trên giấy thành một dự án hoàn chỉnh. Đây là không gian cần một lượng nhân sự tương đối lớn. Tùy theo quy mô của từng công ty có thể có trưởng phòng, phó phòng, đội trưởng đội thi công.

Những khu vực khác

Các phòng ban khác như phòng khảo sát, đội thi công, phòng quản lý kỹ thuật, phòng tư vấn dự án… cũng góp phần duy trì hoạt động của công ty xây dựng. Có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn do cấp trên giao, đảm bảo hoàn thành công việc.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về chức năng của các phòng ban của công ty xây dựng. Để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp. Và đừng quên ghé thăm Jobgo.v mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé.

👉 Xem thêm: Bộ phận nhân sự là gì? Chức năng và chức năng của không gian

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud