Tìm hiểu khái niệm stockbroker là gì? Và những điều cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

1. Tìm hiểu khái niệm môi giới chứng khoán là gì?

Khái niệm môi giới chứng khoán là gì?

Nhà môi giới chứng khoán là người chuyên thực hiện các lệnh mua và bán cổ phiếu và các chứng khoán khác thay mặt cho khách hàng. người môi giới chứng khoán. Một nhà môi giới chứng khoán cũng có thể được biết đến như một đại lý đã đăng ký, cố vấn đầu tư hoặc đơn giản là một nhà môi giới. Các nhà môi giới chứng khoán thường liên kết và tham gia vào một công ty môi giới giao dịch giao dịch cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng tổ chức. Các nhà môi giới chứng khoán thường nhận được hoa hồng cho các dịch vụ của họ, nhưng mức thù lao của cá nhân có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào nơi họ làm việc. Các công ty môi giới và đại lý môi giới đôi khi được gọi là công ty môi giới chứng khoán. Các công ty môi giới chứng khoán, thường được gọi là công ty môi giới chiết khấu.

Một nhà môi giới chứng khoán, một đại diện đã đăng ký của một cổ đông (ở Hoa Kỳ và Canada), một đại lý giao dịch (ở Singapore) hoặc rộng hơn, một nhà môi giới đầu tư, cố vấn đầu tư, cố vấn tài chính, người quản lý tài sản hoặc chuyên gia đầu tư là một nhà môi giới, nhà môi giới được quản lý . một đại lý hoặc cố vấn đầu tư đã đăng ký (ở Hoa Kỳ), người có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính và quản lý. Đầu tư và thực hiện các giao dịch, chẳng hạn như mua hoặc bán cổ phiếu và các khoản đầu tư khác vào những người tham gia thị trường tài chính, để đổi lại hoa hồng, vé hoặc phí, có thể dựa trên lãi suất cố định, lãi suất tài sản hoặc lãi suất theo giờ.

Tuyển dụng nhân viên môi giới chứng khoán

Khái niệm môi giới chứng khoán là gì?
Khái niệm môi giới chứng khoán là gì?

Ví dụ về chức danh nghề nghiệp trong lĩnh vực này ảnh hưởng đến các loại đầu tư mà họ được phép bán và các dịch vụ mà họ cung cấp bao gồm tư vấn tài chính, nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận và hơn thế nữa. phân tích đầu tư, Chuyên gia phân tích tài chính được ủy quyền (Hoa Kỳ), Chuyên gia chiến lược giàu có được ủy quyền (Canada), Người lập kế hoạch tài chính được ủy quyền (Anh) và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Cơ quan quản lý tài chính cung cấp một công cụ trực tuyến được thiết kế để giúp bạn hiểu rõ về nhận dạng chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ.

Bản chất của khái niệm môi giới chứng khoán rất dễ hiểu Thuật ngữ ngân hàng tiếng anh khi đề cập đến môi giới chứng khoán thì những người này là đại diện của khách hàng, khách hàng của môi giới chứng khoán có thể là cá nhân hoặc công ty, công ty với mục đích tiếp cận với họ nhằm mục đích tư vấn, môi giới mua bán cổ phiếu, trái phiếu, vận đơn hoặc các chứng khoán khác từ các chuyên gia được gọi là môi giới chứng khoán được gọi là chuyên gia môi giới chứng khoán hoặc môi giới chứng khoán, và ở nhiều quốc gia, các cá nhân và tổ chức có thể mua và bán trực tiếp cho một chuyên gia, do đó kết hợp vai trò của chuyên gia và người môi giới chứng khoán.

2. Lịch sử của nghề và khái niệm về môi giới chứng khoán

Lịch sử của nghề và khái niệm của một môi giới chứng khoán
Lịch sử của nghề và khái niệm của một môi giới chứng khoán

Việc mua bán cổ phiếu đã đăng ký đầu tiên diễn ra ở Rome vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Sau sự sụp đổ của Đế chế La Mã phương Tây, môi giới chứng khoán không trở thành một nghề cho đến sau thời kỳ Phục hưng, khi trái phiếu chính phủ được giao dịch ở các thành phố của Ý như Genoa và Venice. Năm 1602, Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam (nay là Euronext Amsterdam) trở thành sở giao dịch chứng khoán chính thức đầu tiên giao dịch cổ phiếu của Công ty Đông Ấn Hà Lan, đơn vị đầu tiên phát hành cổ phiếu.

Năm 1698, Đổi London, mở quán cà phê. Vào ngày 17 tháng 5 năm 1792, Sở giao dịch chứng khoán New York được khai trương dưới tên Occidentalis Platanus (Cây Buttonwood) ở New York, và 24 nhà môi giới chứng khoán đã ký Thỏa thuận Buttonwood, đồng ý giao dịch chứng khoán dưới gốc cây Buttonwood đó vào năm đó.

Trước đây, có thời điểm chỉ những người giàu có mới đủ tiền thuê môi giới để tham gia thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ như Internet đã khiến các nhà môi giới giảm phí của họ, cho phép các nhà đầu tư (chủ đầu tư) các giao dịch nhỏ trên sàn giao dịch chứng khoán với một khoản phí nhỏ. Do các công ty môi giới chiết khấu, hầu như tất cả mọi người đều có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán, ngay cả những cá nhân ở nước ngoài hoặc Công ty FDI.

Công việc ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại TP.

3. Yêu cầu đối với nhân viên môi giới chứng khoán

Để trở thành một nhà môi giới chứng khoán, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Mỗi quốc gia có các yêu cầu, quy định về thị trường chứng khoán và các tiêu chí đánh giá và phê duyệt khác nhau, chẳng hạn như:

3.1. Yêu cầu về giáo dục

Yêu cầu về giáo dục
Yêu cầu về giáo dục

bằng cử nhân tài chính, Luật tài chính ngân hàng hoặc quản lý kinh doanh thường được yêu cầu đối với các nhà môi giới chứng khoán làm việc với các khách hàng tổ chức. Hiểu biết thấu đáo các luật và quy định về tài chính, phương pháp kế toán, các nguyên tắc kinh tế và tài chính, kế hoạch tài chính phù hợp và các dự báo tài chính cũng hữu ích cho việc làm trong lĩnh vực này. Hầu hết các nhà môi giới chứng khoán thành công đều có kỹ năng giao tiếp tốt và có khả năng duy trì các mối quan hệ bán hàng bền chặt.

3.2. Yêu cầu giấy phép khác nhau tùy theo quốc gia

Yêu cầu giấy phép khác nhau tùy theo quốc gia
Yêu cầu giấy phép khác nhau tùy theo quốc gia

Yêu cầu thông tin đối với nhà môi giới chứng khoán khác nhau giữa các quốc gia. Tại Hoa Kỳ, các nhà môi giới đã đăng ký phải có ít nhất giấy phép FINRA Series 7 và Series 63 hoặc 66 và được tài trợ bởi một công ty đầu tư đã đăng ký. Các nhà môi giới sàn Hoa Kỳ cũng phải là thành viên của sàn giao dịch chứng khoán nơi họ đặt trụ sở. Tại Canada, nhân viên môi giới chứng khoán hiện đang làm việc cho một công ty môi giới và phải hoàn thành Chương trình đào tạo về Chứng khoán Canada (CSC), Sổ tay và Thực hành (CPH) và Cố vấn Đầu tư (IATP) trong 90 ngày. Tại Hồng Kông, ứng viên phải làm việc cho một công ty môi giới được cấp phép và vượt qua ba kỳ thi tại Học viện Chứng khoán Hồng Kông (HKSI). Tuy nhiên, vượt qua cả ba kỳ thi không đảm bảo giấy phép, vì nó vẫn phải được cơ quan quản lý tài chính chấp thuận.

Tại Singapore, để trở thành một đại lý thương mại, bạn phải vượt qua bốn kỳ thi, Mô-đun 1A, 5, 6 và 6A, do Học viện Tài chính và Ngân hàng tổ chức. Giấy phép có thể được đăng ký thông qua Cơ quan Tài chính Singapore (MAS) và Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX). Ở Anh, các công ty môi giới chứng khoán bị quản lý chặt chẽ và phải được Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đủ điều kiện. Các bằng cấp chính xác luôn phụ thuộc vào các nhiệm vụ cụ thể được yêu cầu bởi cả người môi giới và người sử dụng lao động của anh ta.

Thông tin toàn cầu cũng ngày càng trở nên phổ biến như một tín hiệu của tính hợp pháp và sự nhạy bén về tài chính. Ví dụ bao gồm việc bổ nhiệm Người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận (CFP) và Nhà phân tích tài chính được ủy quyền (CFA).

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Việc làm tại Hà Nội

4. Vai trò của người môi giới chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán

Vai trò của người môi giới chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán
Vai trò của người môi giới chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán

Vai trò của người môi giới chứng khoán đã thay đổi đáng kể kể từ khi Internet lan rộng. Các nhà môi giới chiết khấu chi phối hầu hết các mối quan hệ với khách hàng. Phí dịch vụ thấp hơn đã làm cho thị trường chứng khoán dễ tiếp cận hơn với nhiều nhà đầu tư hơn. Một nhà môi giới chứng khoán yêu cầu phải có trình độ học vấn về tài chính và vượt qua một số kỳ thi thực địa.

Mua và bán cổ phiếu và các chứng khoán khác yêu cầu quyền truy cập vào một sàn giao dịch chứng khoán lớn, chẳng hạn như Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hoặc NASDAQ. Để giao dịch trên các sàn giao dịch này, bạn phải là thành viên của sàn giao dịch hoặc thuộc công ty thành viên. Các Công ty chứng khoán các thành viên và nhiều cá nhân làm việc cho họ được FINRA cấp phép hoặc môi giới. Nếu cổ phiếu có thể được mua trực tiếp từ công ty phát hành chúng, thì việc làm việc với một nhà môi giới chứng khoán sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vai trò của người môi giới chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán
Vai trò của người môi giới chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán

Trước đây, việc tiếp cận thị trường chứng khoán đắt hơn nhiều và do đó chỉ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao. Những nhà đầu tư này thường làm việc với một nhà môi giới đầy đủ dịch vụ và trả hàng trăm đô la để giao dịch. Tuy nhiên, sự phát triển của Internet và sự phát triển sau đó của công nghệ đã mở đường cho việc tiếp cận các sàn giao dịch chứng khoán rẻ hơn, nhanh hơn và tự động hơn cho các nhà môi giới chiết khấu. Điều này đã cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán với phí giao dịch thấp hơn, làm cho việc đầu tư và giao dịch trở nên khả thi đối với các tài khoản nhỏ hơn nhiều. Nhiều đến mức hầu hết các tài khoản trên thị trường được tổ chức với các nhà môi giới chiết khấu.

Các cá nhân làm công việc môi giới nhưng được các công ty môi giới chiết khấu thuê có thể làm điện thoại viên trả lời các câu hỏi ngắn hoặc làm nhân viên chi nhánh tại một nơi. Tuy nhiên, các ngân hàng đầu tư sử dụng tương đối ít nhân viên môi giới chứng khoán (ngân hàng đầu tư) hoặc các công ty môi giới chuyên biệt. Các công ty này xử lý các đơn đặt hàng lớn và đặc biệt, chẳng hạn như mua hoặc bán các khối lớn cổ phiếu hoặc trao đổi cổ phiếu không được giao dịch tích cực.

Do các công ty môi giới chiết khấu, hầu như tất cả mọi người đều có thể đủ khả năng đầu tư vào thị trường chứng khoán, ngay cả các cá nhân tư nhân ở nước ngoài. Những phát triển gần đây trong dịch vụ môi giới bao gồm sự ra đời của cố vấn rô bốt, quản lý đầu tư theo thuật toán thông qua giao diện web hoặc ứng dụng di động với hoạt động của con người tối thiểu và phí dịch vụ thấp hơn. Một trong những nhược điểm của các nền tảng chiết khấu này là thiếu dịch vụ cá nhân hóa mà chỉ có thể được cung cấp bởi một nhà môi giới chứng khoán chuyên dụng.

Công việc

Bài báo cung cấp thông tin về điều này Môi giới chứng khoán là gì?, định nghĩa, lịch sử, yêu cầu và cả vai trò của người môi giới chứng khoán trong sàn giao dịch chứng khoán. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích. Yêu và quý!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8775 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Công nhân xây dựng cần phải làm những công việc gì hiện nay? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud