Tìm hiểu bác sĩ thú y là gì và mức thu nhập hấp dẫn của họ | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Bác sĩ thú y là những người chăm sóc sức khỏe động vật. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về bác sĩ thú y là gì, công việc của anh ta, mức lương của anh ta … thì hãy đọc tiếp!

Bạn có thể quan tâm:

Bác sĩ thú y là gì?

Bác sĩ thú y Không phải là một nghề quan tâm đến sức khỏe của mọi người, nhưng họ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong xã hội. Vậy nghề bác sĩ thú y mà họ làm là gì … mà lại có ảnh hưởng lớn đến vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời!

Tìm hiểu bác sĩ thú y là gì và thu nhập hấp dẫn của họ - Ảnh 1
Nghề thú y

Bác sĩ thú y tiếng anh là gì?

Bác sĩ thú y trong tiếng Anh được gọi là “Bác sĩ thú y”. Đó là những người chăm sóc sức khỏe vật nuôi và điều trị các loại bệnh tật, thương tích …. Dù bệnh nhân không phải là con người nhưng nghề bác sĩ thú y vẫn đáng được trân trọng và ghi nhận. Ở nhiều nước, bác sĩ thú y phải được cấp chứng chỉ hành nghề.

Thuốc thú y được công nhận là một ngành chính thức Y khoa Nói chung. Các bác sĩ thú y cũng được chia thành những loại công việc rất khác nhau, họ đảm nhận những lĩnh vực khác nhau. Một số làm công việc chăm sóc tổng quát, chữa bệnh cho tất cả các loại động vật.

Những người khác chỉ chuyên về một hoặc một số loài động vật cụ thể, chẳng hạn như: động vật nuôi trong nhà, động vật hoang dã, động vật sở thú, v.v. Có những bác sĩ chỉ chuyên nghiên cứu và điều trị các bệnh nội khoa, ngoại khoa hoặc da liễu trên động vật.

XEM THÊM: Nội soi là gì? Những điều bạn nên biết trước và sau khi nội soi

Bác sĩ thú y cần học những gì?

Để trở thành một bác sĩ thú y, bạn cần học hỏi và trau dồi nhiều kiến ​​thức và kỹ năng. Sinh viên thú y thường được cung cấp các kiến ​​thức như: chẩn đoán các bệnh thông thường, luật thú y, thị trường thú y … Họ cũng cần biết cách sử dụng các loại hóa chất, thuốc, vắc xin để phòng bệnh. – Trị bệnh cho vật nuôi. Ngoài ra, các em thường phát triển hiểu biết của mình về các lĩnh vực liên quan như trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy – hải sản …

Tìm hiểu bác sĩ thú y là ai và thu nhập hấp dẫn của họ - Ảnh 2
Học thú y ở đâu?

Bạn đã biết để trở thành một bác sĩ thú y cần những gì, vậy bạn có muốn biết những địa chỉ học uy tín để theo học ngành này không? Sau đây là danh sách một số trường đại học uy tín và phù hợp cho các bạn muốn theo học ngành thú y:

  • Bắc âu: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Lâm nghiệp, Đại học Đông Đô, Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, Đại học Hùng Vương
  • Phía nam: Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Cần Thơ, Đại học Tiền Giang, Đại học Sư phạm Công nghệ Vĩnh Long
  • Trung tâm: Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, Đại học Tây Nguyên, Phân hiệu Chiêng Lais Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nông Lâm TP.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

Sinh viên ngành thú y hẳn rất quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập của bác sĩ thú y. Về cơ hội nghề nghiệp, có thể nói đây là một nghề mang lại nhiều cơ hội tốt trong thời điểm hiện tại.

Trước đây, văn phòng thú y không được đánh giá cao vì nó không còn nhiều dư địa để phát triển, và người Việt Nam khi đó chưa nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe vật nuôi. Tuy nhiên, hiện tại đã khác trước rất nhiều, con người ngày nay ngày càng yêu động vật và hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe của chúng. Vì vậy, chúng rất cần sự trợ giúp của các bác sĩ thú y.

Hơn nữa, ngành thú y luôn “khát” nhân lực. Có lẽ do còn nhiều e ngại nên số lượng các bạn trẻ lựa chọn hoạt động này không đông lắm. Đây có lẽ là điều đáng buồn cho ngành thú y nước nhà nhưng lại là cơ hội lớn cho những ai đã và đang lựa chọn ngành học này. Nhờ nguồn nhân lực mỏng và yếu, sinh viên theo học ngành thú y luôn dễ dàng tìm được việc làm đúng với kiến ​​thức và kỹ năng của mình, không gặp khó khăn hay cạnh tranh lớn.

Sự ổn định và một mức thu nhập khá cũng là những lợi thế của một bác sĩ thú y. Lương của bác sĩ thú y cũng tương đối. Mức lương khởi điểm của họ là khoảng 5 đến 8 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng và con số này sẽ không dừng lại mà sẽ tăng lên theo kinh nghiệm làm việc, khả năng và sự cố gắng của mỗi người. Nhiều doanh nghiệp vẫn sẵn sàng chi trả 20 triệu đồng mỗi tháng cho vị trí kỹ sư thú y.

Tham khảo – Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học làm gì?

Lý do chọn nghề thú y

Bạn đã hiểu khái niệm Bác sĩ thú y là gì?, cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập… Bạn đã cảm thấy những điều đó đã đủ thuyết phục để theo đuổi nghề này chưa? Nếu câu trả lời của bạn là “Không”, thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài lý do thuyết phục hơn để hiểu lĩnh vực tuyệt vời mà bạn quan tâm là gì!

Tìm hiểu bác sĩ thú y là gì và thu nhập hấp dẫn của họ - Ảnh 3
Nghề bác sĩ thú y ngày nay rất phổ biến

Mức độ tương tác cộng đồng cao

Công việc của bác sĩ thú y không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc động vật mà còn phải cung cấp kiến ​​thức thường xuyên và hướng dẫn cộng đồng thực hiện các bước cần thiết để ngăn ngừa lây truyền các bệnh truyền nhiễm có khả năng xảy ra từ động vật sang người. Vì lý do này, giao tiếp với bác sĩ thú y và cộng đồng là rất tốt. Họ thường xuyên giao tiếp với những người nuôi thú cưng, những người nuôi thú, những người muốn biết về bệnh động vật… Có thể nói đây đều là những trải nghiệm mới mẻ và thú vị!

Cơ hội khám phá và học hỏi rất nhiều điều thú vị

Khi chọn nghề thú y, và đặc biệt nếu bạn làm việc trong các viện nghiên cứu hoặc trung tâm bảo vệ động vật, bạn có cơ hội đến thăm nhiều quốc gia mới và môi trường sống khác nhau. Bạn đến đó để nghiên cứu, học tập hoặc chữa bệnh cho động vật. Đây cũng là cơ hội hiếm có để bạn nâng cao kiến ​​thức, học cách chăn nuôi và chăm sóc các loài động vật có màu da và quốc tịch khác nhau.

Gián tiếp bảo vệ sức khỏe con người

Bạn có bao giờ nghĩ rằng bác sĩ thú y là người gián tiếp bảo vệ sức khỏe con người? Công việc chính của họ là chăm sóc sức khỏe vật nuôi và chữa bệnh. Họ là những người giúp ngăn ngừa bệnh tật lây lan từ động vật sang người, đồng thời cũng là người truyền lại kiến ​​thức để chúng ta có thể tự bảo vệ mình khỏi bệnh tật. Đây có lẽ là ý nghĩa cao nhất của nghề thú y!

tìm kiếm thêm thông tin >>> [GIẢI MÃ] Nghề Y tá – Tìm hiểu về mức lương hiện tại của Y tá

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nghề thú y. Bạn hiểu Bác sĩ thú y là gì? và nhiều thông tin thú vị khác. Hi vọng rằng đây là thông tin mà bạn đang tìm kiếm!

READ  Streamer là gì? Nghề streamer kiếm tiền như thế nào? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud