Tìm hiểu 8 ngành nghề xuất khẩu lao động sang Đài Loan và mức lương chi tiết nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi lựa chọn đi làm việc tại Đài Loan, nhiều người phân vân không biết nên quyết định như thế nào. Bạn khỏe không? Bạn đã biết rồi các ngành đi xuất khẩu lao động đài loan chưa? Tìm ra công việc phù hợp nhất với bạn.

Đài Loan là đất nước có nhiều nét văn hóa tương đồng với nước ta, nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương khá tốt, đó là lý do ngày càng thu hút nhiều người theo đuổi sự nghiệp. Nếu có dự định làm việc tại đây, bạn có thể tham khảo các ngành xuất khẩu lao động Đài Loan được chia thành hai nhóm đơn hàng.

Nhóm đặt hàng nhà máy

Tại Đài Loan, đơn hàng công việc nhà máy, xí nghiệp được chia thành các ngành sau:

► Công nghiệp máy móc

Một trong những ngành sử dụng nhiều lao động chính của Đài Loan là cơ khí chế tạo. Tuy nhiên, do không đủ lao động tại Đài Loan nên Đài Loan thường xuyên tuyển dụng lao động Việt Nam. Khi sang đây, bạn có thể làm các công việc như tiện, hàn, làm bản lề, gia công kim loại … Đa số ngành này là nam và thường ưu tiên lao động có tay nghề cao nên mức lương trong ngành máy móc khí khá cao, nhận vào khoảng 19-23 triệu một tháng. Và sau khi về nước, bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, cơ hội tìm được công việc ổn định trong lĩnh vực này là rất lớn.

READ  Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp Việt Nam | Nttworks.vn
các ngành đi xuất khẩu lao động đài loan
Cơ khí là ngành nghề được nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

► Ngành xây dựng

So với ngành cơ khí, đơn hàng Đài Loan ngành xây dựng không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm, về nguyên tắc chỉ cần lao động có sức khỏe tốt, chịu khó, chăm chỉ. Chúng tôi làm các công việc như lắp ráp giàn giáo, xây trát … với mức thu nhập khá cao, cơ bản khoảng 18-20 triệu / tháng. Nhưng nếu bạn làm thêm giờ thì lương tháng của bạn có thể lên đến 30 triệu đồng.

các ngành đi xuất khẩu lao động đài loan
Thu nhập của công nhân xây dựng có thể lên tới 30 triệu đồng

► Chế biến thực phẩm

Một trong những ngành được lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay là chế biến thực phẩm. Tại đây thực phẩm được đóng gói, chế biến xúc xích, thịt nguội, hộp cơm… Môi trường làm việc tại các nhà máy luôn đảm bảo vệ sinh an toàn, công việc không quá khó nên phù hợp với túi tiền của mọi người. Một số công ty còn có phụ cấp chỗ ở và tiền ăn trưa cho nhân viên. Mức lương cơ bản mỗi tháng từ 17-20 triệu đồng.

các ngành đi xuất khẩu lao động đài loan
Chế biến món ăn phù hợp với nhiều đối tượng

► Công nghiệp chế biến thủy sản

Hiện nay, nhu cầu đơn hàng chế biến thủy sản tại Đài Loan rất lớn do thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Ngành này không phân biệt nam nữ, nhưng yêu cầu sức khỏe tốt, không dị ứng với hải sản, chịu được môi trường lạnh. Các đơn hàng chế biến thủy sản khá đa dạng và thường làm thêm ngoài giờ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thu nhập của mình (khoảng 19-21 triệu một tháng).

các ngành đi xuất khẩu lao động đài loan
Ngành chế biến thủy sản cần lao động chịu lạnh

Ngành dệt may

Đã có sự thiếu hụt lao động nghiêm trọng trong ngành dệt may Đài Loan. Do các công ty thường tuyển dụng phụ nữ và lao động có tay nghề cao nên không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Vì vậy, nếu bạn thích công việc này, bạn có thể học một thời gian rồi thi tuyển. Mức lương của công nhân dệt may khá tốt, bình quân khoảng 20-23 triệu đồng / tháng.

các ngành đi xuất khẩu lao động đài loan
Đài Loan thiếu lao động trong ngành dệt may

Lắp ráp các thành phần điện tử

Các ngành xuất khẩu lao động của Đài Loan rõ ràng không thể thiếu việc lắp ráp linh kiện. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành này khá cao, do Đài Loan là đại bản doanh của nhiều công ty điện tử lớn. Mỗi tháng người lao động có thể kiếm được khoảng 17-20 triệu nếu không tăng ca. Tuy nhiên, để tránh bị nợ lương, cần phải chú ý lựa chọn công ty uy tín.

các ngành đi xuất khẩu lao động đài loan
Nếu chăm chỉ làm thêm ngoài giờ thì các xí nghiệp, công nhân nhà máy có thu nhập khá ổn định

Có thể thấy mức lương cơ bản của các công việc xí nghiệp, nhà máy là 17 – 22 triệu / tháng. Nếu chăm chỉ và làm thêm giờ, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền hơn thế.

Nhóm đặt hàng trợ giúp tại nhà, trợ giúp viện dưỡng lão

Cuộc sống ở Đài Loan khá nhanh nên nhu cầu thuê lao động giúp việc gia đình mỗi ngày một lớn. Hai công việc cụ thể được tuyển dụng thường xuyên:

► Trợ giúp tại nhà

Công việc chính của người giúp việc gia đình khá đơn giản: trông con, nấu ăn, dọn dẹp, làm việc nhà… Để ứng tuyển, bạn cần đáp ứng yêu cầu độ tuổi từ 22 – 50. Mức lương thực lĩnh từ 15 – 17 triệu / tháng.

các ngành đi xuất khẩu lao động đài loan
Nghề giúp việc đòi hỏi sự cần cù, siêng năng của người lao động

► Người chăm sóc trong viện dưỡng lão

Vì công việc phức tạp hơn một chút như giúp việc gia đình, giúp việc viện dưỡng lão, chăm sóc người già tại nhà … thường đòi hỏi những phụ nữ nhanh nhẹn, chu đáo, độ tuổi 25-32, có bằng cấp 3 (người có trình độ trung học hoặc bằng y tế). Một số người chia sẻ rằng nếu họ làm tốt, chủ nhà thưởng cho họ số tiền lớn. Tổng thu nhập khoảng 18-19 triệu / tháng. Vì vậy, đây được xem là một công việc phù hợp cho các bạn nữ muốn sang Đài Loan làm việc mà không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao như ở Việt Nam.

Nhìn chung, các đơn vị xuất khẩu lao động Đài Loan khá phù hợp với người Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định đi làm việc ở nước ngoài, hãy xem bài viết trên 3 điều cần biết khi xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất để có thông tin chính xác nhất.

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn cách tính trợ cấp thôi việc lần cuối cho người lao động

Vũ Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud