Tiểu sử và sự nghiệp của “nữ hoàng” ngành bảo hiểm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đỗ Thị Kim Liên là doanh nhân nổi tiếng với cá tính mạnh trong thương vụ đầu tư Shark Tank Việt Nam. Ông là người sáng lập ra thương hiệu bảo hiểm AAA, đồng thời là người đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực bảo hiểm. Điều gì đã giúp anh có được thành tựu sự nghiệp xuất sắc như ngày hôm nay. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về nữ doanh nhân tài năng này nhé!

Shark Liên là ai?

Shark Liên Tên thật là Đỗ Thị Kim Liên, Shark Liên sinh năm 1968. Ông là doanh nhân, lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam. Ông hiện đang giữ các chức vụ sau:

  • chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty AquaOne,
  • chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV Nước mặt Sông Đuống,
  • chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV Nước Xuân Mai – Hòa Bình,
  • Tổng thống Trường Quản trị Kinh doanh (CBAM),
  • Nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty bảo hiểm AAA.
Đỗ Thị Kim Liên: Ngành bảo hiểm
Hồ sơ của Đỗ Thị Kim Lieni

Đỗ Thị Kim Liên được nhiều người biết đến khi trở thành một đầu tư chương trình truyền hình Hải bể việt nam mùa 3. Anh được biết đến trong các thương vụ của Shark Tank với tư cách là một “cá mập” có cá tính mạnh mẽ và quyết liệt.

Câu chuyện

Đỗ Thị Kim Liên sinh năm 1968 tại Mê Linh, Tỉnh Vĩnh Phúc. Anh ấy xuất thân trong một gia đình trước đây đã làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Chịu ảnh hưởng của truyền thống gia đình, cô Liên thi đỗ và theo học khoa Văn II trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gia đình

Anh kết hôn với anh Lê Toàn. Gia đình anh hiện có 4 thành viên, hai con nhỏ đang sinh sống và học tập tại Đức. Chính chồng chị là người đã cùng chị sáng lập, gửi gắm và phát triển thương hiệu bảo hiểm AAA.

Con đường sự nghiệp của Shark Đỗ Liên

Đỗ Thị Kim Liên: Ngành bảo hiểm
Quan điểm kinh doanh của Shark Đỗ Liên (nguồn: internet)

Trước khi gia nhập ngành bảo hiểm, Đỗ Liên đã làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh đã có ba năm làm giáo viên đứng trên bục giảng. Sau đó, anh quyết định từ chức và Nam tiến để khởi nghiệp. Ít ai biết rằng anh từng làm nghề dẫn truyện tại Bảo tàng Vũng Tàu một thời gian.

Năm 1996, bà Liên gia nhập Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh được tám năm. Năm 2005, ông thành lập thương hiệu bảo hiểm AAA, đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Năm 2012, nữ doanh nhân rút lui khỏi lĩnh vực bảo hiểm sau khi bán toàn bộ cổ phần cho Tập đoàn IAG của Australia để khai phá lĩnh vực mới. Đây cũng là chiến lược đầu tư tài chính của bà Liên từ năm 2012.

Năm 2013, Shark Liên thành lập AquaOne Group, một công ty chuyên về xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; Công ty TNHH MTV Nước mặt Sông Đuống. Không dừng lại ở đó, anh còn mở trường quản lý kinh doanh và thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Năm 2018, bà Đỗ Thị Kim Liên quyết định trở lại lĩnh vực bảo hiểm sau 5 năm tạm vắng bóng. Anh quay lại thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần AAA với một sản phẩm công nghệ và bảo hiểm kết hợp. Tên của đơn bảo hiểm kỹ thuật này là LIAN.

Năm 2019, bà Liên trở thành một trong những nhà đầu tư mùa thứ 3 của chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam.

Thành tích nổi bật của Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên trong lĩnh vực bảo hiểm

Đỗ Thị Kim Liên: Ngành bảo hiểm
Quan niệm sống của doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (nguồn: internet)

Có thể thấy, bảo hiểm là lĩnh vực giúp doanh nhân Đỗ Liên đạt được nhiều thành tựu nổi bật nhất trong sự nghiệp. Dù hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng bảo hiểm vẫn là ngành giúp anh đạt được những thành tựu lớn nhất.

Tuy nhiên, làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm từ năm 1996, bà Liên không từ bỏ mặc dù đã tạm nghỉ. Ông tin rằng “lĩnh vực bảo hiểm là một ngành rất nhân văn”. Do đó, ông đã bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc để đưa AAA phát triển lớn mạnh.

Được thành lập bởi AAA vào năm 2005 với mức thu nhập vốn nhỏ chỉ 5 tỷ DKK. Nhưng chỉ trong vòng 3 năm, anh đã phát triển mạnh mẽ mảng kinh doanh bảo hiểm từ AAA, với doanh thu năm 2008 đạt 218 tỷ đồng. Đến năm 2011, tổng doanh thu của Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đã đạt 400 tỷ đồng.

Sự kiện nổi bật nhất năm 2009 của AAA là minh chứng cho tài năng lãnh đạo của bà Liên. Khi các công ty đang chống chọi với khủng hoảng kinh tế, nữ “cá mập” này đã dẫn đầu cuộc khủng hoảng AAA, thu về 320 tỷ đồng doanh thu. Thành tích này đã đưa AAA trở thành một trong 50 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Năm 2010, Bảo hiểm AAA đạt giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia”. Cá nhân thủ lĩnh tài năng Đỗ Thị Kim Liên đạt giải “Doanh nhân Việt Nam xuất sắc”.

Năm 2012 là năm đỉnh cao cho sự phát triển của AAA, thời điểm đó bà Liên quyết định rút vốn khỏi AAA. Việc nữ doanh nhân tạm thời vắng bóng trong lĩnh vực bảo hiểm đã giúp cô có thời gian thử sức ở các lĩnh vực mới khác.

Sau 5 năm vắng bóng, anh trở lại lĩnh vực bảo hiểm với sự kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ, ra mắt Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN. Với sự ra đời của loạt sản phẩm bảo hiểm mới như vậy, bà Liên hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Chấm dứt

Dù là một người phụ nữ thấp bé nhưng khả năng của nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên khiến cánh mày râu phải thán phục. Quyết định đầu tư mạnh mẽ và sự tự tin trong kinh doanh chính là chìa khóa thành công của “nữ hoàng” ngành bảo hiểm Việt Nam. Nữ tướng bảo hiểm Đỗ Liên chắc chắn sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong tương lai.

Bạn có thể quan tâm:

https://doanhnhanvn.vn – Doanh nhân Việt Nam – Kênh tin tức doanh nhân Việt Nam được yêu thích nhất

READ  Interpretation là gì? Phân biệt interpretation và interpreting | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud