Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch Masan – Nguyễn Đăng Quang | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nguyễn Đăng Quang có thể là một cái tên mà nhiều người còn đang phân vân. Nhưng nhắc đến tập đoàn hàng tiêu dùng của Masan thì chắc hẳn người Việt Nam nào cũng đã quen. Ông là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Hàng Tiêu dùng Masan. Vậy để hiểu rõ hơn về “ông trùm” đế chế hàng tiêu dùng hàng đầu nước ta, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Nguyễn Đăng Quang là ai?

Nguyễn Đăng Quang là người sáng lập, chủ nhiệm Tập đoàn Masan, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank. Ông là 1 trong 5 người lọt vào danh sách tỷ phú của Việt Nam do tạp chí Forbes vinh danh năm 2019. Khi Forbes tôn ông là tỷ phú tương lai, tổng tài sản của ông Quang lên tới 1, 2,2 tỷ USD.

Ông sinh ngày 23 tháng 8 năm 1963 tại Quang Tris, một doanh nhân khởi nghiệp nổi tiếng ở Đông Âu. Theo tạp chí Forbes, Quang bắt đầu bán mì gói cho người Việt Nam ở Đông Âu. Dần dần, quá trình kinh doanh ngày càng thịnh vượng và phát triển đến mức phải hoàn vốn để hình thành nên tập đoàn Masan. Sau đó anh ấy tiếp tục Tỷ phú Hồ Hùng Anh đầu tư Ngân hàng kỹ thuật.

Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Ảnh 1

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Đăng Quang

Anh Nguyễn Đăng Quang sinh ra ở một vùng quê nghèo ở miền Trung Việt Nam. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, Mr Quang đã có cơ hội đi du học và theo đuổi con đường học vấn của mình. Ông có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov. Ngoài ra, ông còn có bằng tiến sĩ vật lý hạt nhân tại Đại học Vật lý Ứng dụng của Học viện Khoa học Belarus.

Bà xã Nguyễn Hoàng Yến sinh năm 1963, cũng là du học sinh tại Nga. Bà Yến có bằng cử nhân văn học Nga. Ông hiện sở hữu khoảng 42.415.234 cổ phiếu và 300.535 cổ phiếu tại Masan Group. đăng lại Công ty TNHH Hàng tiêu dùng Masan. Với số lượng cổ phiếu mà công ty nắm giữ, tổng tài sản của công ty ước tính lên tới 3.500 tỷ DKK.

READ  Cách sắp xếp tên theo abc trong excel 2010 trong một nốt nhạc | Nttworks.vn

Ngoài người phụ nữ, bà Nguyễn Quý Dinhi, người sở hữu lượng lớn cổ phiếu Masan trong gia đình họ Quang, là mẹ ruột và hiện đang sở hữu 1.990.896 cổ phiếu Masan.

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện đang giữ các chức vụ sau:

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN), Tổng Giám đốc
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (MCH)
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (MSR)
  • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank
  • Tổng giám đốc Công ty cổ phần Masan
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Khai thác mỏ Núi Pháo

Các bài cùng chủ đề:

Hành trình gây dựng sự nghiệp từ “tay buôn” đồ ăn nhanh trở thành tỷ phú tự thân

Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - ảnh 2

Khởi nghiệp từ mì và con đường tạo dựng thương hiệu Masani

Vốn có bằng tiến sĩ vật lý hạt nhân, nhưng thành công của ông Quang lại bắt nguồn từ kinh doanh. Cả hai đều xuất thân sản xuất kinh doanh mì gói tại Đông Âu, nhưng khác với tỷ phú Phạm Nhật Vượng chọn Ukraine, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lại chọn thị trường Nga. Ông Quang được biết đến là người đưa mì gói và tương ớt sang Nga.

Không chỉ ngăn chặn sự phát triển của thị trường Nga, ông Quang còn đưa Nhãn hiệu Mì gói của tôi ở quê nhà Việt Nam. Một thương hiệu mì ăn liền rất nổi tiếng của Masan mà không người Việt Nam nào không biết là Omachi. Nguyễn Đăng Quang thường được gọi với biệt danh “Một người dạy người Nga ăn mì gói và tương ớt“.

Khi được hỏi về lý do chọn mì gói khởi nghiệpMasan cho biết, ban đầu không có ý định chọn mì gói để khởi nghiệp. Tuy nhiên, do bối cảnh kinh tế của đất nước lúc bấy giờ nên anh đã chọn mì gói. Theo anh, điều quan trọng nhất trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn là phải “ăn cho no căng bụng” thì nhanh nhất họ sẽ nhận được một gói mì.

Khởi nghiệp cho người Việt Việc bán mì gói cho người Việt bắt đầu từ những năm 1990. Sau một thời gian bán lẻ mì gói, ông Quang quyết định xây dựng nhà máy tại Masan với công suất 30 triệu gói mì / tháng. Khi sản xuất bún đi vào ổn định, anh quyết định mở rộng đầu tư sang đậu tương, mắm ớt và có những bước tiến dài.

READ  Lập bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excel | Nttworks.vn

Quyết định “táo bạo” lịch sử đưa Masan về nước

Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Ảnh 3

Quyết định đưa Masan Food vào Việt Nam được cho là một quyết định “táo bạo” của ông Quang vào năm 2001. Ngoài việc đưa Masan về nước, ông Quang đã ra mắt sản phẩm nước tương trong cùng năm. Chin-su. Chỉ trong vòng 1 năm, các sản phẩm mang thương hiệu Masan đã có mặt trên thị trường Việt Nam.

Đến tháng 11 năm 2004, Công ty Cổ phần Hàng hải Masan (MSC) được thành lập với số Vốn cố định là 3 200 000 000 VNĐ. Vào tháng 7 năm 2009, MSC được chuyển nhượng toàn bộ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, tăng vốn từ 32 tỷ DKK lên 100 tỷ DKK thông qua hình thức đầu tư tư nhân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan.

Tháng 8 năm 2009, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan chính thức được đổi tên thành Tập đoàn Masan. Thời điểm này cũng đánh dấu cột mốc mới của Masan Group khi chính thức lên sàn Masan Group. Đổi Việt Nam. Trên thực tế, công ty là đơn vị đầu tư và quản lý tài sản của hai công ty mẹ là Công ty Cổ phần Thực phẩm Masan và Techcombank, một ngân hàng công nghệ và thương mại của Việt Nam.

Vị tỷ phú này không ngại chi mạnh tay cho quảng cáo để sản phẩm mới của Masan được biết đến rộng rãi hơn. Anh thường chi tới 9 tỷ đồng Việt Nam cho 10 quảng cáo trong năm 2018, mỗi quảng cáo kéo dài 30 giây trong trận chung kết AFF Cup 2018. Mục đích của những quảng cáo này là để quảng bá các sản phẩm của Mỹ, tương ớt và xúc xích mới mang thương hiệu Masan.

Những con số đáng sợ từ “đại gia” Masan

Khởi đầu từ một công ty nhỏ chuyên sản xuất mì gói phục vụ cộng đồng người Việt tại Nga, Masan đã từng ngày lớn mạnh dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Đăng Quang và các cộng sự. Không sai khi nói “Masan là đế chế hàng tiêu dùng số một Việt Nam hiện nay”. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này chính là những thành tích mà “gã khổng lồ” này đã làm được. Năm 2016, Masan đứng thứ 7 trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, chỉ đứng sau ngành hàng tiêu dùng.

Ngoài ra, với hơn 10.000 nhân viên, Masan Group đạt doanh thu thuần hơn 30.000 đồng, tăng kỷ lục 90% so với năm trước. Giá trị thị trường của Masan Group là 51 nghìn tỷ đồng Việt Nam, tương đương 2,4 tỷ USD tính đến tháng 6 năm 2016.

READ  Tiềm lực là gì? Động lực phát triển cho bản thân và doanh nghiệp | Nttworks.vn

Chưa kể đến doanh thu của Masan Group ước tính đạt 47 nghìn tỷ DKK Việt Nam vào năm 2018, cao hơn 20% so với năm 2017. Masan đặt mục tiêu đạt giá trị vốn hóa thị trường 10% tổng giá trị vào năm 2020. Giá trị nội địa của Việt Nam, ước tính khoảng 20 tỷ đô la,

Khái niệm kinh doanh của “đế chế” hàng tiêu dùng của đế chế hàng tiêu dùng Việt Nam.

Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - ảnh 4

Để có được thành công như ngày hôm nay với danh hiệu tỷ phú USD, bản thân ông Nguyễn Đăng Quang đã phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn. Nhưng nhờ tư duy kinh doanh táo bạo và quan điểm kinh doanh đúng đắn, anh đã gặt hái được nhiều thành công. Theo ông Quang, quan điểm của doanh nghiệp khi đánh giá thị trường như sau:

“Cách thứ nhất là thị trường luôn đúng, thị trường không tranh cãi… Cách thứ hai là tin vào ngày mai… Đó là niềm tin và quyết định của nhà đầu tư”.

“Nhu cầu không đến từ cách người tiêu dùng nhìn nhận một nhu cầu, mà từ cách chúng ta cảm nhận, tưởng tượng và tìm cách đáp ứng nhu cầu đó.”

Khi kinh doanh tại Masan, ông luôn phấn đấu vì lý tưởng để thương hiệu của mình trở thành niềm tự hào của đất nước. Để làm được điều này, anh luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất mang đậm tinh thần và văn hóa Việt Nam.

Khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lớn đến mức nào?

Nhiều người biết rằng ông Nguyễn Đăng Quang là một trong 5 tỷ phú đô la Việt Nam được Forbes công nhận. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết tổng giá trị tài sản của mình cũng như mức độ giàu có của mình là bao nhiêu? Vì biết ông sở hữu đế chế Masan hùng mạnh nhưng lại là người kinh doanh bí mật nên khó có thể biết khối tài sản thực sự của doanh nhân Nguyễn Đăng Quang là bao nhiêu.

Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - ảnh 5

Theo thống kê của Forbes năm 2019, ông Quang nắm giữ 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1717 trong những người giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg, với 1,2 tỷ USD năm 2018, ông trở thành tỷ phú đô la mới ở Đông Nam Á. Ngoài việc sở hữu Masan Group, ông Quang còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế như khai khoáng, tài chính …

Anh luôn tin vào triết lý sống.Nếu chúng ta hoàn thành tốt công việc, nó không cần phải tuyệt vời. Những gì bạn làm sẽ trở nên tuyệt vời nếu nó tốt cho mọi người. “. Đó là điều đã giúp anh ấy mạnh mẽ hơn.

Kết thúc

Cũng như những tỷ phú khác, ông Nguyễn Đăng Quang đã phải rất nỗ lực mới có được thành công. Không có đường hoa nào suôn sẻ dẫn đến thành công. Vì vậy, là những người trẻ, các bạn hãy can đảm khám phá biên giới của mình với tư cách là những doanh nhân thành đạt như Mr Quang.

Hi vọng những chia sẻ Tin tức Timviec từ tỷ phú đa tài Nguyễn Đăng Quang sẽ giúp bạn đọc có được những giây phút bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud