Tiểu sử và Sự nghiệp bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG Seabank | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bà Nguyễn Thị Nga là nữ Chủ tịch quyền lực của Tập đoàn BRG, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng SeaAbank. Anh được biết đến là một doanh nhân bất động sản có tiếng tại Việt Nam. Vậy Nguyễn Thị Nga là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của anh ấy như thế nào? Hãy cùng News.timviec khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử bà Nguyễn Thị Nga

Nguyễn Thị Nga sinh ngày 17 tháng 8 năm 1955 tại Hà Nội. Ông có bằng cử nhân kinh tế của trường Đại học Kinh tế. Ngoài ra, anh còn tham gia nhiều lớp học kinh tế ở Pháp, Đức, Nhật và Úc. Bà Nga là người Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận được thư mời du học tại George Town (Mỹ) do Quỹ Hillary Clinton tài trợ vốn chỉ dành cho các giám đốc điều hành nhóm doanh nghiệp.

Tiểu sử và sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Seabank - ảnh 1
Chân dung nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga (ảnh: internet)

Bà Nga hiện đang giữ chức vụ này

  • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank);
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn BRG.

Theo tạp chí Forbes, anh ấy kiếm được khoảng $ 435 triệu năm 2013 nhờ kinh doanh sân golf, bất động sản.

Vị “nữ tướng” này đã đặt Tập đoàn BRG lên trên lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu trước khi đầu tư vào ngân hàng. Bà Nga liên tục lọt vào danh sách những phụ nữ Việt Nam có ảnh hưởng do Forbes bình chọn.

XEM THÊM: Hồ Hùng Anh là ai: tỷ phú đô la đầu tiên trong lĩnh vực ngân hàng đi lên từ một người bán mì gói vô danh

Nguyễn Thị Nga con đường sự nghiệp

Khởi nghiệp với BRG

Pr Nguyễn Thị Nga bắt đầu kinh doanh vào năm 1993 Tập đoàn BRG được thành lập – Tập đoàn đầu tư đa ngành nghề. Năm 2000, anh trở thành cổ đông của công ty Ngân hàng kỹ thuật và bầu chọn hội đồng quản trị. Anh ấy giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank trong năm 2004.

Nhóm BRG của nó bao gồm các đơn vị thành viên như:

  • Seapank;
  • Sân Golf Quốc tế Đảo Vua;
  • Đồ Sơn Seaside Golf Resort;
  • Trung tâm Golf Legend Hill;

Nó cũng được biết đến với các vụ mua bán và sáp nhập, bao gồm các công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng, công ty tư nhân và công ty liên doanh.

Năm 2006, sau khi rời Techcombank, bà Nga đã đầu tư và nhận Chủ tịch Hội đồng quản trị Seabank. Cuối cùng, sau nhiều năm gắn bó với ông, ông đã từ nhiệm HĐQT Seabank vào năm 2019 theo luật định. Ngoài ra, mọi người còn tham gia vào nhiều “hệ sinh thái” khác của Tập đoàn BRG mà tập đoàn này quản lý.

✔ Tin tức liên quan: [Đánh giá] Techcombank, xem lại những lợi ích khi làm việc tại đây

Trở thành “trùm” bất động sản

Trong khoảng thời gian từ năm 1979 đến năm 2000, bà Nguyễn Thị Nga đã cố gắng giữ nhiều vị trí chủ chốt trong ngành dệt may. nhập khẩu và xuất khẩu. Năm 2001, bà Nga chuyển hướng sang lĩnh vực tài chính, khách sạn và bất động sản.

Tiểu sử và sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Seabank - ảnh 2
N hững góc nhìn về cuộc sống (ảnh: internet)

Sau khi thành lập Tập đoàn BRG tập trung phát triển hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, sau đó BRG đã mở rộng sang một số lĩnh vực khác, cụ thể là tài chính – ngân hàng và bất động sản.

Trong năm 2015 Tập đoàn đã tăng vốn cố định lên 1.800 tỷ đồng. Bà Nga đã mua lại một số khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp như Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Sông Nhuệ, Hilton Garden Inn Hanoi …

Tháng 4 năm 2015Công ty Cổ phần Phát triển TN, thuộc Tập đoàn BRG, đã triển khai dự án khách sạn 5 sao với tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng.

2016 ông mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (nay là Diamond Westlake Suit) từ Tập đoàn Keppel Land của Singapore với giá 31,5 triệu USD.

Trong năm 2017 Tập đoàn BRG và Tập đoàn Marriott International công bố hợp tác trong Dự án Khách sạn Sheraton Đà Nẵng, dự án chủ đạo của Hội nghị APEC 2017.

Ngoài ra, anh còn sở hữu nhiều dự án bất động sản lớn trên cả nước. Ngoài ra, hơn 11 km quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2028. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là hơn 4 tỷ USD, do BRG tài trợ và Sumitomo Corporation thực hiện.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT – TOP công ty bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2021

Những phát biểu ấn tượng của bà Nguyễn Thị Nga

Bên cạnh sự nghiệp thành công rực rỡ, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ng khiến công chúng nhớ đến với những phát ngôn ấn tượng của mình. Trong ngày khởi động dự án Thành phố thông minh ở phía Bắc Hà Nội, bà Nga đã chia sẻ như sau:

“Ước mơ và tâm huyết của tôi luôn muốn dành cho Hà Nội những gì tốt đẹp nhất, để không phá nát thủ đô của chúng ta bằng những dự án nhỏ lẻ, không có quy hoạch, phải trở thành một đô thị hiện đại sánh ngang, thậm chí vượt xa các thành phố phát triển khác.

Tiểu sử và sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Seabank - ảnh 3

Bà được coi là nguồn cảm hứng cho thế hệ doanh nhân tiếp theo, đặc biệt là phụ nữ, những người có thể tự tin xây dựng doanh nghiệp. “Nữ tướng” của Tập đoàn BRG cho biết:

“Với tôi, được là phụ nữ là một niềm tự hào lớn lao. Chúng tôi tự hào không chỉ trở thành người vợ của gia đình, mà còn là nguồn cảm hứng, khơi nguồn cho một đại gia đình mang tên BRG với gần 22.000 nhân viên..

Để kết luận

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga thực sự là một tấm gương sáng về bản lĩnh, sự tự tin và tinh thần kinh doanh của người phụ nữ. Cô là người thúc đẩy phụ nữ tự tin thể hiện khả năng của mình hơn, trưởng thành và xây dựng sự nghiệp thành công như nam giới.

Qua bài viết trên, News.timviec đã chia sẻ đến độc giả cuộc đời và sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Nga, nữ chủ tịch quyền lực của Tập đoàn BRG. Chúng tôi hy vọng những thông tin của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nữ doanh nhân tài năng này. Đừng quên những bài viết thú vị về nó Sổ tay kinh doanh Xin vui lòng!

READ  Take Away Là Gì? Vì Sao Mô Hình Café Take Away Trở Thành Trào Lưu? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud