Tiểu sử Trương Nhất Minh – Người sáng lập startup tỷ đô Tik Tok là ai? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trương Nhật Minh – Người sáng lập ByteDance, công ty phát triển video cho Tok Tok (Douyin). Ông cũng là tỷ phú thứ 9 của Trung Quốc với khối tài sản 13 tỷ USD. Vậy Trương Nhật Minh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của “cha đẻ” Tik Toki là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trương Nhật Minh là ai?

Zhang Yiming (phiên âm tiếng Việt: Trương Nhật Minh) sinh năm 1983 Ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Anh là người sáng lập ByteDance, một công ty phát triển công cụ tổng hợp tin tức Toutiao và nền tảng chia sẻ video. Chỉ Tok (Douyin).

Tiểu sử Trương Nhật Minh - Người sáng lập startup tỷ đô Tok Tok là ai?  - Ảnh 1
Hồ sơ của Trương Nhật Minh

Tính đến năm 2019, các ứng dụng đang được phát triển bởi ByteDance đã thu hút 1 tỷ người dùng mỗi tháng, đưa công ty ước tính lên tới 75 tỷ USD. Với đánh giá này, ByteDance đã trở thành startup giá trị nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tài sản cá nhân của Trương Nhật Minh hiện ước tính khoảng 13 tỷ USD. Hạnh phúc đó sẽ giúp anh ấy vượt qua 10 người giàu nhất Trung Quốc.

XEM THÊM: Larry Page – người sáng lập “gã khổng lồ” Google và Hành trình chắp cánh ước mơ thay đổi thế giới là ai

Giáo dục

Năm 2001, anh nhập học Đại học Nam Đài Thiên Tân và theo học ngành vi điện tử. Sau đó, anh quyết định chuyển sang ngành kỹ thuật phần mềm và tốt nghiệp năm 2005. Sau khi tốt nghiệp Đại học Trương Nhật Minh đã thành lập công ty khởi nghiệp, gây dựng sự nghiệp của mình.

Quá trình khởi động Tik Toki và thành công ngoài mong đợi

Tiểu sử Trương Nhật Minh - Người sáng lập startup tỷ đô Tok Tok là ai?  - Ảnh 2
Trương Nhật Minh Góc nhìn kinh doanh (ảnh: internet)

Lộ trình bắt đầu

Sau khi tốt nghiệp đại học, Trương Nhật Minh bắt đầu công việc đầu tiên là kỹ sư phần mềm trên trang web du lịch Kuxun. Nhờ năng lực làm việc vượt trội, một năm sau anh nhanh chóng được đề bạt làm giám đốc kỹ thuật.

Năm 2008, anh rời Kuxun và gia nhập Microsoft. Nhưng vì không thể chịu đựng được những quy định khắt khe của công ty, anh đã quyết định ra đi. Sau khi rời Microsoft, Nhật Minh đầu quân cho công ty khởi nghiệp Fantou nhưng không may thất bại.

Năm 2011, anh nhận thấy sự thay đổi người dùng từ máy tính sang điện thoại thông minh, điều này khiến anh thành lập công ty phát triển ứng dụng cho điện thoại. Năm 2012, Trương Nhật Minh thành lập công ty công nghệ Internet quốc tế ByteDance để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Vào tháng 8 năm 2012, Công ty ByteDance ra mắt ứng dụng tin tức Toutiao, ứng dụng này đã có hơn 13 triệu người dùng hàng ngày trong hai năm kể từ khi ra mắt. Năm 2014, quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital quyết định đầu tư 100 triệu USD vào ByteDance.

Trở thành tỷ phú với Tik Tok

Vào tháng 9 năm 2016, công ty của Trương Nhất Minh đã ra mắt Tik Tok, một ứng dụng chia sẻ video với tên gọi Douyin tại Trung Quốc. Sản phẩm này ngay lập tức trở nên phổ biến tại Trung Quốc với lượng người đăng ký sử dụng chóng mặt. Dần dần, sự phổ biến của ứng dụng Tik Toki đã lan rộng khắp thế giới, giúp công ty thu về lợi nhuận “khủng”.

Tiểu sử Trương Nhật Minh - Người sáng lập startup tỷ đô Tok Tok là ai?  - Ảnh 3
Biểu đồ tăng trưởng doanh thu Tik Tok (ảnh: internet)

Tính đến cuối năm 2018, ứng dụng Tik Toki đã có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng trên thiết bị di động. Điều này đưa ByteDance đạt 75 tỷ USD, vượt qua Uber để trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới. Vào tháng 5 năm 2020, ByteDance được định giá 100 tỷ đô la.

Vào tháng 3/2018, Nhật Minh được xếp vào danh sách tỷ phú với giá trị tài sản ước tính khoảng 4 tỷ USD. Ứng dụng Tik Tok do anh phát triển “Miracle”, đến nay đã trở thành ứng dụng di động thân thiện với người dùng nhất thế giới, vượt qua Facebook, Youtube, Tinder, Tencent Video, …

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT – đối với Công ty Facebook: lịch sử phát triển đáng kinh ngạc của công ty truyền thông công nghệ hàng đầu thế giới

Bí quyết thành công của Trương Nhật Minh

Nhiều người cho rằng thành công của Trương Nhật Minh phần lớn là do may mắn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng “cha đẻ” của Tik Toki đã phải trải qua rất nhiều thất bại mới có được thành tích như vậy. Vậy bí quyết thành công của doanh nhân trẻ này là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Quá trình “khởi nghiệp” của Trương Nhật Minh ngay từ những ngày đầu thành lập đã trải qua rất nhiều khó khăn. Những công ty đầu tiên do ông thành lập cũng liên tiếp thất bại vì không có chiến lược kinh doanh hợp lý. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ biết đến từ “bỏ cuộc”.

Chính sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi lý tưởng và đam mê đến cùng đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay. Để quản lý tốt công ty, anh đã không ngừng học tập và làm việc ở nhiều doanh nghiệp khác nhau để tích lũy kinh nghiệm. Điều quan trọng nhất là Nhật Minh biết được thị hiếu của người dùng và không có thị trường.

Để kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu về người sáng lập ra ứng dụng xã hội nổi tiếng Tik Tok – doanh nhân Trương Nhật Minhi. Hi vọng những chia sẻ của News.timviec đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “Trương Nhật Minh là ai?”. Bạn đọc sẽ không quên những bài viết thú vị khác về các doanh nhân của chúng tôi trên website: News.timviec.com.vn Một lần nữa, hãy tiếp tục đọc!

READ  Hướng dẫn cách bấm máy tính tích có hướng nhanh chóng, chính xác | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud