Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ – Con đường sự nghiệp của “vua cà phê” Việt | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đặng Lê Nguyên Vũ – Người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên. Là công ty lớn nhất Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ cà phê. Forbes công nhận ông là “ông vua cafe của Việt Nam.” Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Cuộc sống và sự nghiệp ra sao? Hãy xem bài viết dưới đây!

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân và nhà sáng lập nổi tiếng người Việt Nam, đồng thời là chủ tịch và tổng giám đốc của công ty Tập đoàn Trung Nguyên. Forbes Asia và National Geographic Traveller vinh danh ông Vũ là “Vua của các quán cà phê Việt Nam“.

Khởi nghiệp từ cà phê, Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ mang lại sự phát triển vượt bậc cho thương hiệu của mình mà còn giúp đưa cà phê Việt Nam ra thế giới. Ông đã góp công lớn đưa Việt Nam trở thành “thánh địa cà phê” toàn cầu.

READ  Phổ điểm là gì? Phổ điểm hàng năm của kỳ thi THPT nói nên điều gì? | Nttworks.vn
Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ - Việt Nam
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên (ảnh: internet)

Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ sinh 10/2/1971trong gia đình nghèo Trong tỉnh Khánh Hòa.

Cho đến năm 1979Anh và gia đình chuyển đến vùng núi M’drak, tỉnh Đắk Lắk. Năm 1981, gia đình xảy ra biến cố, bố mắc bệnh nan y khiến kinh tế gia đình càng sa sút. Ngay từ lúc đó, anh đã có động lực làm giàu mạnh mẽ.

Trình độ học vấn của Chủ tịch Trung Nguyên

1990Anh tốt nghiệp Đại học Y Tây Nguyên tại. Trong thời gian đi học, anh đã làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cho việc học và cuộc sống của mình. Khoảng thời gian này, anh cũng bắt đầu nghiên cứu về cà phê. Khi đang học đại học năm thứ 3, anh quyết định rời trường đại học và vào Sài Gòn lập nghiệp.

Con đường sự nghiệp của “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Những bước đầu tiên trong việc tạo dựng sự nghiệp kinh doanh

Năm 1996Ông Vũ tiếp quản công việc rang xay cà phê do cha mình là ông Đặng Mỗ thành lập. Hai năm sau, ông và bà của mình Lê Hoàng Diệp Thảo kết hôn và bắt đầu kinh doanh cùng nhau Cà phê Trung Nguyên Buôn Ma Thuột.

Cho đến năm 1998Công ty Trung Nguyên lần đầu tiên mở quán café tại TP. Hồ Chí Minh. Sau đó công ty đã mở rộng mô hình nhượng quyền thương mại Nhãn hiệu. Dựa trên mô hình kinh doanh này, cà phê Trung Nguyên dường như phổ biến trên khắp cả nước.

Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ - Việt Nam
Một số sản phẩm của Trung Nguyên (Ảnh: internet)

Năm 2003sản phẩm G7 Việc ra mắt sản phẩm này chính thức đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển chiếm lĩnh thị trường Việt Nam của Trung Nguyên. Điều kỳ diệu là cà phê Trung Nguyên đã vượt qua các “ông lớn” trong lĩnh vực cà phê Việt Nam. VinacafeNestlé thị phần.

Để tiếp tục tiến độ này, công ty cà phê Trung Nguyên không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách xây dựng một số nhà máy cà phê. Trong đó nhà máy Bình Dương là nhà máy lớn nhất Việt Nam và nhà máy Bắc Giang là nhà máy lớn nhất Châu Á năm 2005. Danh sách các sản phẩm của Trung Nguyên được bổ sung thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn.

Dấu chân của Trung Nguyên trên thị trường cà phê trong nước và quốc tế

2006Đặng Lê Nguyên Vũ đã tạo ra hệ thống cửa hàng G7 Martsiêu thị mô hình mới, cùng nhau vốn đầu tư 475 tỷ với mục tiêu 100.000 điểm bán lẻ. Tuy nhiên, xu hướng này đã thất bại chỉ sau 5 năm. Năm 2011, G7 Mart chuyển sang nhượng quyền Ministop Đến từ Nhật Bản, nhưng không thành công ngay cả sau 4 năm.

2008, Trung Nguyên đã đặt văn phòng tại Singapore với mong muốn vươn tầm quốc tế. Cho đến nay, cà phê Trung Nguyên đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Đến năm 2010, sản phẩm cà phê Trung Nguyên đã được xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia trên thế giới, thường là Hoa Kỳ, Canada, Anh Quốc, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, v.v.

Ngày 27 tháng 4 năm 2011nhãn hiệu “Cà phê Trung Nguyên” xuất hiện trên báo. Tài chính (Financial Times), vốn thành công với mô hình kinh doanh của mình. Bài viết này có một đoạn văn:

“Ông Vũ đã khơi dậy khát vọng của người Việt Nam. Tầng lớp trung lưu mới nổi đã đón nhận thương hiệu và các quán cà phê ở Trung Nguyên đã trở thành trung tâm xã hội quan trọng.

Tháng 2 năm 2012Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu tiên chính thức được vinh danh trên tạp chí National Geographic Traveler được “Vua cà phê Việt Nam”. Đến tháng 8 năm 2012, anh được tạp chí danh tiếng Forbes được chấp thuận với tiêu đề “anh hùng vô hiệu”.

Kể từ tháng 11 năm 2018chuỗi cửa hàng nhượng quyền Trung Nguyên huyền thoại cafe có 64 cửa hàng, đứng thứ 3 tại Việt Nam với 133 cửa hàng sau The Coffee House và 233 cửa hàng sau Highlands Coffee.

Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ - Việt Nam
Đặng Lê Nguyên Vũ ý tưởng kinh doanh (ảnh: internet)

Kho báu khổng lồ của “Vua cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ

Với sự phát triển mạnh mẽ của cà phê Trung Nguyên, ông Vũ đã có được khối tài sản khổng lồ. Theo báo cáo thường niên của Tập đoàn Trung Nguyên doanh số Trong giai đoạn 2015–2017, lợi nhuận của công ty lên tới 3.800 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2017Tổng tài sản của Trung Nguyên lên tới 5.696 tỷ đồng. Tổng tài sản của đại gia 49 tuổi này tính đến tháng 10/2018 xấp xỉ 2102 tỷ đồng. Lượng tài sản này bao gồm: tiền mặt, ngoại tệ, bất động sản, cổ phiếu của các công ty hiện do nó sở hữu.

Trong những năm gần đây, ông Vũ đã chi rất nhiều tiền cho công ty và các dự án của mình. Ông dùng 1.000 tỷ USD để làm truyền thông cho Trung Nguyên. Ngoài ra, còn chi hơn 200 tỷ đồng cho chương trình “Báo chí vĩ đại – Khởi đầu xây dựng quốc gia”

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm kinh doanh ấn tượng

Ngoài được biết đến là ông chủ của Trung Nguyên, ông Vũ còn được biết đến là một diễn giả mang lại nguồn cảm hứng lớn cho các doanh nhân trẻ. Những phát biểu và chia sẻ của Mr Vũ đã có tác động lớn đến suy nghĩ và hành động của nhiều bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Theo anh Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ: “Chỉ cần bạn có ý chí ước mơ thì gần như bạn sẽ thành công, mặt còn lại là ý chí. Vốn lớn nhất là lòng tin của người khác.

Mr Vũ cũng bày tỏ mong muốn vươn ra thế giới để quảng bá các sản phẩm thương hiệu Việt Nam chất lượng cao ra khắp thế giới. Anh ấy đã từng nói rằng: Tôi và Trung Nguyên muốn góp phần tạo nên một con người mẫu mực, dẫn dắt một thế hệ trẻ giàu khát vọng, niềm tin và nhiệt huyết.

Xem thêm: Ms. Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air – tư duy kinh doanh khác biệt

Chấm dứt

Đặng Lê Nguyên Vũ đã làm được điều gì đó với Trung Nguyên nói riêng và cà phê Việt Nam nói chung là điều rất đáng khâm phục. Anh đã giúp rất nhiều người trên thế giới được thưởng thức những sản phẩm cà phê chất lượng từ một đất nước nhỏ bé như Việt Nam. Ông có công lớn trong việc giúp cà phê Việt Nam khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới.

Qua bài viết trên, Tin tức Timviec đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc ban đầu “Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?”. Rất mong những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn đọc tìm được nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên các bài viết thú vị khác của chúng tôi về nghề nghiệp, doanh nhân và doanh nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud