Tiêu cực là gì? Làm sao để đánh bay cảm xúc tiêu cực nơi công sở? – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sự tiêu cực không phải lúc nào cũng xấu, nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng làm chủ nó và biến nó thành một cảm xúc tích cực. Trong bài viết này, JobsGO sẽ giúp bạn giải thích tiêu cực là gì? Lợi, hại và cách quản lý cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống để thành công!

Tiêu cực là gì?

Như chúng ta đều biết, sự tích cực là một câu trả lời hài lòng, lạc quan mọi người khi họ đang đối mặt với một vấn đề nào đó. Trái ngược với định nghĩa của tích cực, có một tính từ tiêu cực dùng để chỉ những hoạt động / suy nghĩ kém lạc quan trong não. Nguồn năng lượng này thường xuất hiện do một sự kiện / hoạt động bên ngoài, gây ảnh hưởng xấu đến chủ thể. Về mặt tiêu cực, con người dễ rơi vào trạng thái lo lắng, bồn chồn, mệt mỏi, thậm chí là căng thẳng thường xuyên.

Tiêu cực là gì?

Định nghĩa tiếng Anh về âm (phủ định) trong Từ điển Oxford sẽ được hiểu như sau: “Diễn đạt, chứa đựng hoặc bao gồm sự phủ nhận, từ chối hoặc phủ nhận, cũng không mong đợi những điều tốt đẹp hoặc có khả năng chỉ xem xét mặt xấu của tình huống. có nghĩa là “đàm phán tốt, chỉ nhìn xấu trong mọi tình huống”.

Bạn có phải là một nhân viên tiêu cực?

Lối sống tiêu cực là gì? Biểu hiện như thế nào? Không khó để nhận ra một người đang trong tình trạng tiêu cực. Nó dễ nhận thấy nhất ở những người có các triệu chứng sau:

  • Thường tức giận: Tính tình bộc phát, tâm trạng và hoạt động vượt khỏi tầm kiểm soát khi công việc không có lợi hoặc không hài lòng với đồng nghiệp và cấp trên.
  • Luôn lo lắng về: Ăn uống thất thường, ngủ không đủ giấc, luôn bất mãn, bất an về bản thân và công việc.
  • Tắt tiếng mỗi cuộc trò chuyện: Thường xuyên than vãn về cuộc sống, công việc và môi trường xung quanh của mình, phớt lờ những vấn đề của người khác.
  • Nói chuyện sau lưng ai đó: Biến chuyện nhỏ thành chuyện lớn, thường xuyên nói xấu sau lưng đồng nghiệp mà không phản hồi trực tiếp cho họ.
  • Nhạy cảm: luôn coi trọng việc phê bình, nói đùa có lỗi và hay bị chỉ trích.Tiêu cực là gì?
    Bạn có phải là một nhân viên tiêu cực?
  • Tự đánh giá: Luôn cảm thấy tội lỗi và nghĩ rằng bạn không thông minh, không đủ năng lực hoặc đủ cam kết; hoặc so sánh bản thân và nghĩ rằng họ thấp hơn những người khác.
  • Hoặc sử dụng từ “nhưng”: Luôn gạt những suy nghĩ tiêu cực sang một bên, luôn tìm ra những sai sót trong lời khen. CHÀO HÀNGCâu chuyện tiêu cực là gì? Đây là những câu thể hiện sự chán nản hoặc thậm chí là khen ngợi với từ “nhưng” (bài này không sao nhưng dài quá, cô ấy đẹp quá mà lại hợm hĩnh …).
  • Không chắc chắn về tương lai: Sống không có kế hoạch, mục đích và không còn hào hứng với công việc, cuộc sống cá nhân.
READ  Thiết kế kỹ thuật là gì? Công đoạn cho dự án xây dựng thành công | Nttworks.vn

Bạn đã trải qua ít nhất một trong những dấu hiệu này chưa? Đừng lo lắng, đây là những cảm xúc mà ai cũng từng trải qua hoặc đang trải qua trong đời. Điều quan trọng là làm thế nào để xem và kiểm soát nó.

👉 Xem thêm: 5 tiêu chí đánh giá thái độ đối với công việc

Tiêu cực ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Trong công việc và trong cuộc sống, chắc chắn có những lúc chúng ta gặp một chuyên gia không vừa ý. Thay vì lo lắng và sợ hãi, chúng ta buộc phải học cách đối phó. Bởi vì khi chúng ta quá lo lắng và sợ hãi, những cảm xúc tiêu cực quay trở lại với chúng ta nhanh hơn và mạnh hơn. Tập trung quá nhiều vào một chủ đề khiến não bộ dồn hết tâm sức vào đó, tăng lên gấp nhiều lần. Trường hợp tưởng chừng đơn giản nhưng tiêu cực sẽ khiến nó trở nên tồi tệ hơn, cuốn lấy bạn và khiến bạn không lối thoát.

Tiêu cực là gì?

Tiêu cực ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Nhìn lại những cảm xúc tiêu cực, không ai muốn một lần trải qua. Những cảm xúc tiêu cực không chỉ khiến bạn chìm trong bóng tối, mãi mãi không tìm ra lối thoát mà quan trọng hơn, chúng có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bởi không phải ai cũng đủ lạc quan để bảo vệ mình khỏi những năng lượng tiêu cực khác. Nếu bạn cung cấp cho họ quá nhiều tin xấu, họ có thể phát điên và bị “hạn chế” với bạn.

READ  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN UKG | Nttworks.vn

Ngoài những thiệt hại nghiêm trọng, chúng ta cũng phải khẳng định rằng tiêu cực không phải lúc nào cũng xấu. Tính tiêu cực là bản ngã của tính tích cực khiến chúng ta hiểu được giá trị của tính tích cực. Trong nhiều trường hợp, những cảm xúc tiêu cực cũng có thể trở thành động lực, giúp chúng ta trưởng thành và phát triển.

👉 Xem thêm: Những thói quen tiêu cực cần loại bỏ vào buổi sáng

4 cách để cân bằng cảm xúc, phá vỡ tiêu cực

Rất khó để thoát khỏi cảm xúc tiêu cực hoàn toàn. Bởi vì chỉ theo nghĩa “tiêu cực là gì?” Chúng tôi đã nhận ra rằng đây là một cảm xúc không thể tránh khỏi của con người. Mặc dù không thể phủ nhận hoàn toàn điều này nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát nó bằng cách:

Tiêu cực là gì?

4 cách để cân bằng cảm xúc, phá vỡ tiêu cực

Lối sống khoa học và lành mạnh

Chúng ta cần một bộ não khỏe mạnh để nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực. Một lối sống hợp lý sẽ phần nào làm giảm căng thẳng đầu óc, giúp cơ thể lưu thông đủ máu, hạn chế tình trạng mệt mỏi, lo âu.

Biết cách thư giãn

Cần phân chia quỹ thời gian, hạn chế làm việc liên tục. Hít thở sâu và thư giãn trước mọi vấn đề cũng là một trong những cách giúp bạn bình tĩnh và tạo ra năng lượng tích cực cho não bộ.

READ  INTJ | 123job.vn | Nttworks.vn

Thích cảm xúc tích cực

Trước khi gặp rắc rối, hãy tập nhìn Nhật Bản theo hướng tích cực và tập trung vào nó. Ưu tiên những cảm xúc tích cực để bạn không phải nghĩ về những chủ đề tiêu cực nữa.

Tiêu cực là gì?

Thích cảm xúc tích cực

Học cách chia sẻ

Bạn có biết rằng những cảm xúc tiêu cực có thể được giảm bớt bằng cách chia sẻ chúng với người khác hoặc viết chúng ra giấy? Thay vì giữ kín trong lòng, đừng ngại chia sẻ và giải quyết vấn đề để hạnh phúc hơn nhé!

Tiêu cực là gì? Đây là những cảm xúc có thể kìm hãm chúng ta nếu không được kiểm soát. Hãy biết cách tiết chế cảm xúc để thành công hơn trong công việc và cuộc sống. Và đừng quên theo dõi ủng hộ Jobgo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

👉 Xem thêm: Suy nghĩ tích cực – “chìa khóa vàng” dẫn đến thành công và hạnh phúc của bạn.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud