Tiêu chí phụ là gì? Học đại học không phải con đường duy nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm nửa thời gian

1. Thông tin bổ sung về các tiêu chí phụ

Tìm hiểu thêm về tiêu chí phụ

1.1. Các tiêu chí phụ là gì?

Tiêu chí phụ là tiêu chí mà người ta đưa ra để đánh giá, cân nhắc một thứ gì đó, trên cơ sở đó lựa chọn và đánh giá cái nào tốt hơn rồi lựa chọn. Khi nhập học, nhà trường đánh giá các tiêu chí phụ để đánh giá năng lực của học sinh và chọn ra học sinh xuất sắc nhất, quyết định ai sẽ nhận nơi cuối cùng và ai sẽ dừng chân ở đó.

Ví dụ: có hai thí sinh bằng điểm nhau nhưng chỉ được chọn một thì trường sẽ đưa ra tiêu chí phụ để chọn thí sinh đó xem ai có điểm môn Toán cao hơn. Môn toán này là tiêu chí phụ mà nhà trường đặt ra cho học sinh.

1.2. Phân loại các tiêu chí phụ

Không có quy định cụ thể cho các tiêu chí phụ. Có các tiêu chí phụ khác nhau tùy thuộc vào tiêu chí tuyển sinh của từng trường. Nếu lấy điểm từ cao nhất xuống thấp nhất sau khi trường đã công bố, nếu lấy tất cả các điểm có tổng điểm bằng nhau thì có thể bạn đã vượt chỉ tiêu, nhưng nếu không đạt thì bạn sẽ bị trượt. Mục tiêu. Vì vậy, nộp tiêu chí phụ cho trường là cách lọc thí sinh tốt nhất. Các tiêu chí phụ được phân loại như sau:

– Các tiêu chí phụ ưu tiên theo đối tượng thi:

Sự ưu tiên đối với môn học là định dạng được sử dụng phổ biến nhất trong các trường đại học. Những người có số điểm bằng nhau có thể dựa vào kết quả thử nghiệm của chất mẹ hoặc một trong những chất trong tổ hợp.

Ví dụ: trong xét tuyển đại học, một số trường lấy tiêu chí xét tuyển phụ, ví dụ đại học mỏ, địa chất ưu tiên chọn trường có kết quả môn toán cao hơn.

– Các tiêu chí phụ ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng của ứng viên:

Có trường hợp sau khi ưu tiên xét tuyển theo đối tượng, thí sinh tiếp tục ưu tiên theo nguyện vọng của thí sinh, theo đó thí sinh có nguyện vọng 1 ưu tiên xét tuyển.

– Các tiêu chí phụ tính theo điểm chưa làm tròn:

Theo điểm thi, điểm máy tính của bài thi trắc nghiệm được chấm phúc khảo và quy đổi về thang điểm 10 và làm tròn đến hai chữ số thập phân đối với bài thi trắc nghiệm. Và theo cách làm tròn này, điểm của thí sinh gần nhất với đường tiệm cận được làm tròn.

Nếu trong hai trường hợp nêu trên mà trường vẫn không nhận được thí sinh thì sẽ sử dụng tiêu chí phụ cuối cùng. Dựa vào đó, nó thấy tổng điểm của thí sinh nào cao hơn nếu không được làm tròn thì tính đến và đương nhiên người kia phải “dừng cuộc chơi”.

Tiêu chí phụ của từng trường, từng lĩnh vực là khác nhau, tiêu chí phụ được các trường đại học phân bổ và sử dụng linh hoạt để xét tuyển.

Công việc của một kế toán

1.3. Tiêu chí phụ – phao cứu sinh “chìm” hoặc “nổi”.

Được biết, phao cứu sinh là vật dùng để cứu người khi bị đuối nước, nhưng liệu phao cứu sinh có cứu được các đối thủ cạnh tranh?

Chắc chắn có nhiều học sinh trong kỳ thi trung học phổ thông có điểm tổng kết như nhau, nhưng một số học sinh đậu và một số không đạt. Chiếc phao cứu sinh này chỉ cứu được một trong số những đứa trẻ này. Vì vậy, đối với một số bạn may mắn hơn, nó sẽ trở thành chiếc phao cứu sinh nổi, và đối với một số bạn kém may mắn, nó trở thành chiếc phao cứu sinh chết đuối. Điều này chỉ có hại cho học sinh, nhưng rất tốt cho trường học.

Với việc sử dụng các tiêu chí phụ của kỳ thi tuyển sinh đại học, trường có thể vừa đáp ứng được tiêu chí xét tuyển vừa chọn được những thí sinh có thành tích tốt. Vì vậy, tiêu chí phụ trở thành “chiếc phao” lớn cho chính nhà trường chứ không phải cho học sinh.

Làm thế nào để tiêu chí phụ trở thành chiếc phao cứu sinh cho mỗi học sinh, và làm thế nào để các em nắm chắc “tấm vé” bước vào ngưỡng cửa đại học?

– Đầu tiên, họ nên chuẩn bị để tìm hiểu những gì họ muốn đạt được về ngành mà họ muốn học. Sau đó, cẩn thận kiểm tra và xem xét các tiêu chí tuyển sinh của trường và các tiêu chí phụ như.

– Thứ hai, sử dụng công nghệ thông tin, học sinh có thể tìm hiểu trên mạng Internet xem điểm chuẩn của các trường năm trước là bao nhiêu, sau đó là mục tiêu theo đuổi.

Nếu bạn đam mê và muốn vào đại học, hãy chắc chắn rằng bạn có chìa khóa mở cánh cửa đó.

2. Đại học có phải là cánh cửa duy nhất?

Bạn có nghĩ rằng học đại học là cách duy nhất để thành công? Học đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, vì vậy nếu không học đại học, bạn có thể chọn một con đường khác. Nếu cánh cửa này đóng lại sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra, vì vậy đừng bỏ cuộc. Trong phần này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về những nghề sẽ phổ biến trong tương lai và không yêu cầu bạn phải học đại học.

2.1. Bếp trưởng

Ngày nay, với sự phát triển của các khách sạn, nhà hàng, nhu cầu ăn uống của con người cũng bắt đầu phát triển. Nghề đầu bếp đang từng bước củng cố vị thế của mình trên thị trường lao động. Không cần đến đại học hay thi đầu vào khó khăn như vào các trường đại học, tác phẩm này có thể dùng để học ở các trường nghề. Thậm chí, bạn có thể học ngành nhà hàng, khách sạn nên vừa học vừa làm vừa tiết kiệm học phí. Hơn nữa, cơ hội nghề nghiệp trong nghề này luôn rộng mở nên bạn không phải lo lắng.

Tuy nhiên, với nghề “nghệ sĩ” này, bạn không chỉ phải bó tay với công việc mà còn phải trau dồi kinh nghiệm nấu nướng. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có một đôi bàn tay khéo léo và điêu luyện để tạo ra những món ăn làm hài lòng người ăn.

Công việc của một đầu bếp nhà hàng

2.2. Cắt tóc

Đại học có phải là cánh cửa duy nhất?
Đại học có phải là cánh cửa duy nhất?

Cắt tóc đang là một nghề khá hot trên thị trường lao động năng động hiện nay. Bạn không cần phải học ở bất kỳ trường đại học hay cao đẳng nào cho công việc này, bạn chỉ cần học ở trường dạy nghề hoặc học ở tiệm làm tóc. Bạn không cần phải quá khéo tay, chỉ cần chăm chỉ và thêm một chút sáng tạo, bạn đã trở thành người có thể “khuynh đảo cả thế giới”.

Với việc tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt, bạn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh tay kéo sau khi ra trường, đây là một nghề ổn định và thu nhập tương đối cao đối với giới trẻ hiện nay. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các kiểu tóc khác nhau.

2.3. Nghệ thuật làm móng

Khi nền kinh tế phát triển, thu nhập và điều kiện sống của người dân ngày càng ổn định và ngày càng tốt hơn thì người ta bắt đầu nghĩ đến các dịch vụ làm đẹp như cắt tóc, gội đầu, spa, thẩm mỹ… Chưa kể hầu hết các sở thích, thú vui của phụ nữ ngày nay. làm móng.

Thời gian học nhanh, chi phí thấp, bạn có thể bắt đầu đi làm và kiếm tiền sau khi tốt nghiệp. Một bộ nail đơn giản hiện nay có giá dao động từ 100 đến 500 nghìn đồng thậm chí lên đến hàng triệu đô la. Thu nhập ổn định trong lĩnh vực này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học.

2.4. Sửa chữa

Sau khi làm một số công việc của phụ nữ, đó là công việc thích hợp của đàn ông. Để làm được công việc này cũng không quá khó, bạn có thể học trung cấp, cao đẳng nghề trên cả nước hoặc cũng có thể học sửa chữa cửa hàng. Khi vừa học vừa làm, trước tiên bạn vừa có kiến ​​thức chuyên môn vừa có thể rèn luyện kỹ năng, thật tuyệt phải không? Tương lai của cơ quan sửa chữa cũng vô cùng rộng mở. Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn với xưởng của riêng bạn hoặc làm việc trong một cửa hàng hoặc công ty sửa chữa. Với kỹ năng và kiến ​​thức cao, chắc chắn bạn sẽ được săn đón ở nhiều nơi.

2.5. Chụp ảnh

Tác phẩm này dành cho những ai là nghệ sĩ và yêu thích sự tự do. Vì công việc không bị giới hạn về thời gian và quy tắc như văn phòng nên bạn có thể đến những nơi mình muốn và chụp những bức ảnh đẹp nhất. Để trở thành một “nhiếp ảnh gia”, bạn cần biết cách chụp ảnh và sử dụng phần mềm Photoshop. Không khó để trở thành một nhiếp ảnh gia phải không?

Dưới đây là một số công việc chúng tôi giới thiệu cho bạn nếu bạn không may bị trượt đại học. Bạn nên biết rằng vào đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công. Học nghề có nhiều người thành công, người ta nói “một nghề chín còn hơn chín nghề”, nếu bạn làm tốt công việc của mình thì bạn sẽ thành công. Vì vậy, nếu kỳ thi trung học phổ thông của nhà nước bị trượt, bạn cũng đừng thất vọng, vì khi một cánh cửa này đóng lại thì những cánh cửa khác sẽ mở ra.

Công việc của một nhiếp ảnh gia

3. Mẹo tìm việc nhanh trên timviec365.vn

Mẹo tìm việc nhanh trên timviec365.vn
Mẹo tìm việc nhanh trên timviec365.vn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang tuyển dụng sẽ giúp bạn tìm được việc dễ dàng hơn nhưng cũng sẽ làm bạn thất vọng với những trang đăng tuyển dụng uy tín, chất lượng cao sẽ mang đến cho bạn một công việc tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về những vấn đề này, tại sao không truy cập timviec365.vn? Timviec365.vn là một trong 5 website tuyển dụng hàng đầu cả nước, tuy mới ra đời chưa đầy 4 năm nhưng timviec365.vn đã là một website tuyển dụng uy tín đã giúp đỡ hàng trăm nghìn người. tìm được việc làm phù hợp, góp phần giảm thiểu tình trạng thất nghiệp công. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc chưa biết tìm việc làm ở đâu vì ngày nay ngoài những website tuyển dụng uy tín thì cũng ẩn chứa rất nhiều dịch vụ. Các trung tâm việc làm lừa dối ứng viên bằng tiền. Có nhiều bạn sinh viên cho rằng không tìm hiểu kỹ các trung tâm việc làm đã bị các dịch vụ môi giới lừa gạt, không tìm được việc làm vì tiền mất tật mang. Timviec365.vn là website hỗ trợ ứng viên tìm việc uy tín chất lượng, cam kết không thu phí tuyển dụng, đặc biệt timviec365.vn hỗ trợ ứng viên trên toàn quốc dù bạn ở quê hay thành phố. , đồng bằng hay miền núi bạn đều có thể dễ dàng tìm được việc làm tại timviec365.vn.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu được timviec365.vn cũng như một tiêu chí phụ, vào đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, hãy ghi nhớ điều đó.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6561 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud