Tiết lộ cách nêu Điểm Mạnh, Điểm Yếu của bản thân trong phỏng vấn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Câu hỏi về nó sức mạnh yếu đuối dường như là những câu hỏi phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn về bất kỳ công việc nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trả lời câu hỏi này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khi bạn chuẩn bị cho câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể đặt ra rõ ràng câu hỏi Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì ?. Câu hỏi kinh điển của HRchannels là một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong mọi cuộc phỏng vấn xin việc.

Công việc tuyển dụng chất lượng cao

Xem thêm: Đăng ký up CV xin việc phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của bạn

MỤC LỤC

1- Điểm yếu của tôi

1.1. Làm thế nào để trả lời câu hỏi về điểm yếu
1.2. Danh sách các lỗ hổng
1.3. Ví dụ về lỗ hổng bảo mật
1.4. Ví dụ về điểm yếu trong câu trả lời


2- Điểm mạnh của tôi

2.1. Làm thế nào để bạn đáp ứng với điểm mạnh của bạn?
2.2. Danh sách các điểm mạnh
2.3. Ví dụ về các vấn đề sức mạnh
2.4. Ví dụ về phản ứng cường độ


3. Những lời khuyên đắt giá để đi phỏng vấn


1. Điểm yếu của chính tôi

Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn cùng một lúc bằng một câu hỏi. Điều này thường khá hiếm. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị trước. Hãy nói về điểm yếu trước. Ở đây bạn có thể kết thúc câu trả lời của mình bằng câu khẳng định.

1.1. Làm thế nào để trả lời câu hỏi về điểm yếu

Hãy giải quyết một vấn đề khó khăn hơn trước. Ai cũng có điểm yếu. Tuy nhiên, ai muốn thừa nhận nó? Đặc biệt là trong một cuộc phỏng vấn cạnh tranh?

Khi thảo luận về điểm yếu, bạn có thể nói về các khía cạnh liên quan đến đặc điểm tính cách hoặc kỹ năng, tùy thuộc vào yêu cầu của vị trí bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển một công việc quan hệ khách hàng, hãy tập trung vào những đặc điểm tính cách. Trong trường hợp ở vị trí kỹ thuật, cần chú ý nhiều hơn đến các điểm yếu về kỹ năng.

Nhưng chúng ta đừng nói về những điểm yếu khiến bạn không phù hợp với công việc. Ví dụ, nếu công việc của bạn liên quan đến dịch vụ khách hàng, đừng nói điểm yếu của bạn là giao tiếp kém.

READ  Marketing là gì? Marketing hoạt động như thế nào? | Nttworks.vn

Đây là cách trả lời câu hỏi này: Đầu tiên, hãy cho tôi biết điểm yếu của bạn là gì. Sau đó, bạn có thể thêm bối cảnh hoặc câu chuyện liên quan. Điều này có thể cho nhà tuyển dụng thấy khả năng nhận thức được điểm yếu của bạn và cách phát triển và sửa chữa nó. Điều quan trọng là phải luôn tích cực trong phản ứng của bạn.

Cách làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu trong một cuộc phỏng vấn xin việc

Xem thêm: Điểm mạnh của bạn là gì?

1.2. Một ví dụ về sự yếu kém

Hãy trung thực khi nói về điểm yếu của bạn. Bạn nên chọn những điểm yếu không liên quan đến phẩm chất và kỹ năng cần thiết của vị trí ứng tuyển.

– Thiếu tính tổ chức, tổ chức