Tiền chất là gì? Tất tần tật các thông tin có liên quan tới tiền chất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Việc làm hợp pháp – hợp pháp

1. Khái niệm nguyên liệu ban đầu là gì?

– Khái niệm tiền chất dựa trên cơ sở pháp lý: Luật phòng chống ma tuý 23/2000 / QH10 được ban hành năm 2000 như sau:

Tiền chất là các hóa chất quan trọng trong sản xuất và sản xuất thuốc, như được xác định trong danh sách do chính phủ công bố.

– Định nghĩa nguyên liệu ban đầu theo Nghị định 38 như sau:

Theo quy định hiện hành, Điều 4 (2) Nghị định 38/2014 / NĐ-CP là nguyên liệu khởi đầu cho phản ứng của hóa chất với bất kỳ công đoạn nào của quy trình công nghệ. Những chất khác có thể tạo thành các hóa chất độc hại và đóng một vai trò quan trọng trong độc tính. hóa chất độc hại.

Khái niệm về tiền chất là gì?

Khái niệm tiền chất được định nghĩa và làm rõ trong Nghị định 38/2014 / NĐ-CP về xử lý hóa chất, thuộc phạm vi điều chỉnh của Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và tiêu hủy vũ khí.

2. Thông tin chi tiết nhất về nguyên liệu ban đầu

2.1. Vai trò của người đi trước trong cuộc sống

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng tiền chất pseudoephedrine (PSE) trong thuốc cúm bị nghi ngờ được sử dụng để sản xuất ma túy tổng hợp. Pseudoephedrine là một trong những cái gọi là tiền chất ma túy (TCDLT).

Tiền chất TCDLT đề cập đến một hóa chất trước đây được yêu cầu sử dụng để sản xuất một loại thuốc cụ thể. Nó là một chất thực hiện một phản ứng hóa học đơn giản hơn để tổng hợp một loại thuốc, thay vì bắt đầu các phản ứng phức tạp hơn là bắt đầu từ đầu mà không thông qua các nguyên liệu ban đầu. Cần lưu ý rằng TCDLT không phải là một chất gây nghiện hoặc một loại thuốc (nhiều phương tiện truyền thông nói rằng pseudoephedrine là một chất) mà qua đó có thể tạo ra ma túy. Khi bán ra thị trường và sử dụng theo quy định, TCDLT là thuốc để khám bệnh, chữa bệnh nhưng có thể được sử dụng để làm thuốc phi pháp. Ngoài SLM, còn có các loại nguyên liệu khác không do Bộ Y tế quản lý mà do Bộ Công Thương quản lý, gọi chung là nguyên liệu.

READ  Mô phạm là gì? Mô phạm liệu có giúp cuộc sống trở nên tích cực | Nttworks.vn

Năm 2001, Bộ Y tế đã công bố danh sách các TCDLT có chứa các chất sau: ephedrin, pseudoephedrin, ergometrine, ergotamine, phenylpropanolamine.

Đây là những chất có cấu trúc hóa học tương tự như ma túy có tác dụng kích thích thần kinh trung ương dưới dạng amphetamine và dẫn xuất của amphetamine.

Có hai loại ma túy tổng hợp rất phổ biến là “thuốc lắc” và “meth”. “Thuốc lắc” là methylenedioxymethamphetamine (viết tắt là MDMA, thuốc lắc ngoại), trong khi “đa ma túy” là methamphetamine (AM), hai dẫn xuất amphetamine. Cấu trúc hóa học của TCDLT khá giống với amphetamine. Vì cấu trúc và tên hóa học của amphetamine, 1-phenyl-2-aminopropane và pseudoephedrine, 1-phenyl-2-methylaminopropanol, rất giống nhau. Nếu việc kiểm soát theo kế hoạch đối với thuốc có chứa pseudoephedrine không chặt chẽ, điều này sẽ dẫn đến việc thuốc được sử dụng để phân lập thuốc khỏi pseudoephedrine và xảy ra một số phản ứng hóa học để biến thuốc thành thuốc lắc hoặc ma túy. Đây là hai loại ma túy gây thiệt hại nặng nề nhất ở nước ta hiện nay.

Pseudoephedrine, khi được sử dụng đúng cách, có phải là một loại thuốc chống lại bệnh nào không? Nó là một loại thuốc giống thần kinh giao cảm (hoặc dẫn truyền thần kinh), làm co mạch và ngăn ngừa nghẹt mũi, gây chảy nước mũi. Vì vậy, pseudoephedrin được sử dụng như một thành phần trong việc điều trị các bệnh cảm cúm, cảm lạnh, viêm xoang, viêm mũi. Ngoài ra, thuốc có chứa pseudoephedrin không được dùng cho người cao huyết áp do ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh (có thể gây tăng huyết áp, loạn nhịp tim) hoặc dùng cho người bệnh mạch vành, tuyến giáp, đái tháo đường. TCDLT hiện có, có tác dụng tương tự như pseudoephedrine, là phenylpropanolamine (PPA), bị cấm ở nhiều nước (hiện nay ở nước ta đã có nhu cầu sử dụng và lưu hành APP).

Xem thêm: Tài khoản vãng lai là gì?

Vai trò của người đi trước trong cuộc sống

Bộ Y tế của chúng tôi đã khuyến cáo rằng các công ty dược phẩm thay thế tiền chất pseudoephedrine bằng các hoạt chất khác, chẳng hạn như phenylephrine; phát triển và thúc đẩy việc không lạm dụng pseudoephedrine của các cá nhân, công ty và tổ chức liên quan đến pseudoephedrine, đặc biệt là nhập khẩu, xuất khẩu, phân phối, lưu trữ và mua bán, …

2.2. Tiền chất Nhóm 2 là gì?

+ Nguyên liệu công nghiệp là gì?

Theo Quy định 113/2017 / NĐ-CP quy định rõ và quản lý việc thi hành một số điều của Luật Hóa chất, tiền chất là hóa chất được sử dụng làm nguyên liệu, dung môi và chất xúc tác trong các sản phẩm hóa chất. sản phẩm được sản xuất, nghiên cứu khoa học, phân tích, thử nghiệm, đồng thời là hóa chất thiết yếu trong quá trình sản xuất, chế tạo thuốc được Chính phủ đưa vào danh sách.

READ  Cách giảm stress cực hiệu quả trước áp lực học tập, thi cử | Nttworks.vn

+ Có bao nhiêu nhóm nguyên liệu công nghiệp?

Danh mục tiền chất công nghiệp phải được phân loại theo mức độ nguy hiểm để quản lý dễ dàng, nhanh chóng và kiểm soát phù hợp, bao gồm tiền chất nhóm 1 và tiền chất nhóm 2:

• Tiền chất công nghiệp nhóm 1 bao gồm các hóa chất quan trọng dùng trong sản xuất, sản xuất thuốc;

• Nguyên liệu ban đầu nhóm 2 bao gồm các hóa chất dùng làm thuốc thử hoặc dung môi trong sản xuất và sản xuất thuốc.

+ Quản lý nguyên vật liệu công nghiệp với các công ty sản xuất kinh doanh hiện nay?

Tổ chức, cơ sở sản xuất hóa chất ban đầu phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

• Cần lập sổ riêng để theo dõi quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp. Sổ theo dõi bao gồm: số lượng hóa chất nguồn, số lượng tồn kho, số lượng bán ra, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại, số fax, tình hình sử dụng của tổ chức, cá nhân mua hóa chất công nghiệp;

• Nguyên liệu công nghiệp sau khi sản xuất phải được cất giữ, bảo quản ở khu vực riêng, có thể là nhà kho, v.v.

Tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh thức ăn chăn nuôi công nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

• Phải có bằng chứng mua hàng, bằng chứng xuất xứ, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu hoặc nhà cung cấp nguyên liệu công nghiệp;

• Hồ sơ phải được lưu giữ để theo dõi riêng biệt các hóa chất khởi động công nghiệp. Sổ nhật ký có các thông tin sau: họ tên, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại, số fax; tên các loại nguyên liệu công nghiệp, số lượng mua bán và tồn kho; sử dụng cho tổ chức, cá nhân mua tiền chất công nghiệp;

• Nguyên liệu sản xuất công nghiệp phải được bảo quản và cất giữ ở nơi riêng biệt.

Tiền chất Nhóm 2 là gì?

2.3. Nguyên liệu ban đầu để sản xuất thuốc ngày nay là gì?

Tiền thân là gì? Dưới đây là danh sách các loại thuốc và nguyên liệu ban đầu mới nhất được phát hành:

Loại I: Các chất bị nghiêm cấm sử dụng trong y tế và xã hội; Việc sử dụng các chất này trong phân tích, thử nghiệm, nghiên cứu và điều tra tội phạm phải tuân theo các quy tắc đặc biệt do cơ quan có thẩm quyền quy định.

Nhóm II: Thuốc gây nghiện chuyên dùng trong ngành phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu, pháp y hoặc y tế theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Nhóm III: Thuốc dùng trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế, thú y theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Hạng IV: Tiền nhiệm.

Đây là tiền chất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh phải được Bộ Công an quản lý, phê duyệt và có giấy phép xuất nhập khẩu. Tiền chất sử dụng trong lĩnh vực thú y sẽ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực tiếp quản lý.

READ  Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy, Xe Ô Tô Theo Quy Định Hiện Nay. | Nttworks.vn

2.4. Có một số điều cần lưu ý khi nộp đơn xin gặp bác sĩ đa khoa để lấy tài liệu ban đầu

Theo quy định tại Mục 3 Chương II, Quy định số 113/2017 / NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25 tháng 11 năm 2017 và hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu nguyên liệu công nghiệp (GPNK) đã được sửa đổi. Để thực hiện thủ thuật này thành công và nhanh chóng, bạn phải chú ý một trong các vấn đề sau:

2.4.1. Danh sách những người tiền nhiệm

Danh mục nguyên liệu công nghiệp được chia thành hai nhóm, được xác định tại phần cuối của Phụ lục I – Nghị định 113/2017 / NĐ-CP (Số 785-819). Danh mục nguyên liệu công nghiệp trước đây được quy định tại Phụ lục 1 – Thông tư 42/2013 / TT-BCT, nhưng đã được thay thế bằng các quy định mới. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

2.4.2. Hồ sơ nhập khẩu nguyên liệu ban đầu

Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu hóa chất nguồn công nghiệp (cấp mới, cấp đổi, cấp lại, điều chỉnh) hiện hành được quy định tại Phụ lục 2 – Thông tư số 32/2017 / TT-BCT. Bạn có thể bấm vào đây để xem và tải về.

2.4.3. Làm thế nào để nộp

Hiện tại, hồ sơ xin nhập khẩu tiền chất vẫn được Cục Hóa học lưu giữ ở dạng giấy và chưa được giới thiệu trực tuyến qua một cổng thông tin quốc gia.

2.4.4. Thời hạn tiền nhiệm GPNK

– Đối với nguyên liệu Nhóm 1, ủy quyền sẽ được cấp cho từng lô, tối đa là 6 tháng, chỉ được gia hạn một lần.

– đối với nguyên liệu ban đầu Nhóm 2, áp dụng cho toàn bộ hợp đồng; Khi thủ tục hải quan đã diễn ra, một cuộc bỏ phiếu chống lại sẽ được thực hiện. Thời hạn của thỏa thuận không quá 6 tháng kể từ ngày cấp, chỉ được gia hạn một lần, thời hạn của giấy phép không quá 6 tháng.

Có một số điều cần lưu ý khi nộp đơn xin gặp bác sĩ đa khoa để lấy tài liệu ban đầu

2.4.5. Các trường hợp được miễn hoàn toàn hồ sơ xin cấp GPLX cơ bản

– Đối với nguyên liệu có hàm lượng nguyên liệu ban đầu nhóm công nghiệp 1 <1% trọng lượng và hàm lượng hóa chất công nghiệp nhóm 2 <5% khối lượng thì hiện tại không cần nộp hồ sơ. Nguồn cấp GPNK. Điều này được quy định tại Điều 13 Nghị định 113/2017 / NĐ-CP.

– Các sản phẩm là hàng tiêu dùng có chứa nguyên liệu thô như: ắc quy axit chì, nước hoa, dược phẩm, cao su, sơn, thuốc nhuộm, thực phẩm, vải tẩy trắng, mực in … cũng không phải xin giấy phép. Điều này được nêu trong công văn số 1372 / HC-VP của Cục Hóa chất gửi Tổng cục Hải quan.

2.4.6. Cần có sách trước khi kiểm tra

Lưu ý, khi kinh doanh tiền chất (mua bán, xuất nhập khẩu), doanh nghiệp phải có sổ kiểm soát tiền chất, bao gồm đầy đủ các thông tin quy định tại Điều 11 Nghị định 113/2017 / NĐ-CP. Ngoài ra, các công ty phải lập báo cáo định kỳ theo quy định tại Điều 9 – Thông tư 32/2017 / TT-BCT.

2.4.7. Nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp

Bộ phận tư vấn giúp công ty tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đi lại, giúp công ty kiểm tra nội dung BSGĐ trước khi gửi kết quả (tránh nhầm lẫn) và công ty lập báo cáo định kỳ theo quy định của pháp luật.

Đây là tất cả các thông tin liên quan Tiền thân là gì?. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức trong lĩnh vực y dược và có thêm vốn để tạo ấn tượng tốt cho việc tìm kiếm của mình. công việc dược với công việc bạn muốn. Tôi mong muốn bạn đọc có nhiều thông tin bổ ích và nhiều trải nghiệm thú vị cùng chuyên mục.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3945 & cateid = 93 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud