Tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngành công nghiệp năng lượng ngày càng phát triển và đóng góp lớn cho nền kinh tế. Vì vậy, việc phát triển một ngành năng lượng bền vững là hết sức cần thiết.

Ngành công nghiệp năng lượng là gì? Các ngành công nghiệp năng lượng

Công nghiệp năng lượng bao gồm nhiều ngành: dầu mỏ, than đá, khí đốt, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, v.v.

Ngành năng lượng là ngành sử dụng tất cả các dạng năng lượng, từ dầu mỏ, than đá, khí đốt, … cho đến phát điện, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, v.v. Có nhiều ngành công nghiệp khác nhau, nhưng chúng chiếm phần lớn là công nghiệp năng lượng, công nghiệp khai thác than, công nghiệp dầu khí và công nghiệp điện.

Ngành khai thác than

Công nghiệp khai thác than đã có ở nước ta từ rất lâu đời. Công nghiệp khai thác than chủ yếu diễn ra theo phương pháp khai thác lộ thiên và hầm lò.

Ở Việt Nam, loại than chủ yếu là than antraxit, chiếm 90% trữ lượng than cả nước và tập trung chủ yếu ở tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, than bùn còn có ở đồng bằng sông Cửu Long và than non ở đồng bằng sông Hồng.

READ  Neural network là gì? Vai trò và ứng dụng của neural network | Nttworks.vn

👉 Bạn có thể quan tâm: Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.

Công nghiệp khai thác dầu khí

Công nghiệp khai thác dầu khí

Khai thác dầu khí là một ngành năng lượng quan trọng

Nước ta bắt đầu sử dụng dầu từ năm 1986. Ở Việt Nam, trữ lượng dầu khí chủ yếu nằm trong các bể trầm tích của thềm lục địa phía Nam. Ngành công nghiệp dầu khí đã sản xuất hàng tỷ tấn nhiên liệu dầu và hàng trăm tỷ mét khối khí đốt.

Ngành điện

Nước ta có tiềm năng phát triển ngành điện. Hiện nay, điện năng chủ yếu được tạo ra từ nhiệt điện và thủy điện. Ngoài ra, Việt Nam sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, chẳng hạn như năng lượng mặt trời và năng lượng gió, với sản lượng đang tăng lên qua từng năm.

Đặc điểm của ngành năng lượng Việt Nam

Đặc điểm của ngành năng lượng

Ngành năng lượng nước ta có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa nên có trữ lượng nhiên liệu phong phú, đa dạng về than, dầu, khí, … và tiềm năng phát triển thủy điện, năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lượng xuất khẩu nhiên liệu trong nước, than và dầu thô và nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ tinh chế đã tăng lên. Vấn đề là phải phát triển công nghiệp năng lượng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong nước và tạo ra sản phẩm xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

READ  Tìm hiểu 3 mô hình tổ chức bộ máy kế toán trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

👉 Bạn có thể quan tâm: GMP là gì? Mọi thứ bạn cần biết về tiêu chuẩn GMP

Nhu cầu lao động trong ngành năng lượng

Nhu cầu lao động trong ngành năng lượng

Nguồn năng lượng tái tạo – năng lượng mặt trời

Ngành công nghiệp năng lượng là một ngành công nghiệp vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế. Các sản phẩm năng lượng cung cấp các hoạt động cho các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như ngành vật liệu xây dựng, ngành cơ khí chế tạo, v.v.

Năng lượng với nhiều tiềm năng phát triển đang góp phần giải quyết vấn đề việc làm của nhiều người lao động. Năng lượng truyền thống được sử dụng như than đá, dầu mỏ, khí đốt,… Thủy điện, nhiệt năng tiếp tục phát triển nên cần rất nhiều lao động. Ngoài ra, các dự án năng lượng tái tạo lớn do các nhà đầu tư nước ngoài triển khai trên cả nước như năng lượng mặt trời, năng lượng gió… cũng là cơ hội việc làm hấp dẫn. Cần có đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ và chuyên môn cao để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp các bạn thấy rõ tầm quan trọng của ngành năng lượng đối với sự phát triển kinh tế của nước ta. Ngày nay, các vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực năng lượng cũng vô cùng đa dạng, với mức lương hấp dẫn.

Để tìm việc làm ngành năng lượng, bạn đừng quên ghé thăm Jobgo.vn mỗi ngày.

READ  PWC là gì? Những thông tin thú vị xoay quanh PWC | Nttworks.vn

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud