Tiệc Buffet Là Gì? Quy Trình Tổ Chức, Phục Vụ Tiệc Buffet | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tiệc Buffet là một trong những loại hình tiệc phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn cho những bữa tiệc liên hoan hay những sự kiện quan trọng như sinh nhật, tiệc cưới… Vậy tiệc buffet là gì và quy trình tổ chức, tiến hành ra sao? Hãy cùng Chefjob tham khảo thông tin về những vấn đề này trong bài viết sau đây.

Ăn buffet đã trở thành một xu hướng mạnh mẽ ở Việt Nam trong những năm gần đây và được nhiều người lựa chọn mỗi khi có nhu cầu. Hình thức tiệc buffet ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cả thực khách lẫn nhà hàng. Nếu bạn học tập, làm việc trong nhà hàng – khách sạn hoặc thường xuyên đi dự tiệc, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tiệc buffet. Cho nên Tiệc buffet là gì??

Tiệc buffet là gì?

Buffet là hình thức ăn tối theo kiểu tự chọn mà thực khách có thể di chuyển, đứng ngồi tùy thích, thức ăn được đặt trong một khu vực chung, nơi thực khách thường tự phục vụ, tự chọn lựa. bàn tiệc. Buffet được tính theo giá quy định khi thanh toán trọn gói nên nhà hàng tính đầu người để tính tiền, không cần biết bạn ăn nhiều, ăn ít hay không. So với tiệc ngồi truyền thống, tiệc buffet tạo cảm giác tự do, thoải mái cho thực khách.

READ  Kỹ sư xây dựng là gì? Kỹ sư xây dựng nhận lương bao nhiêu? | Nttworks.vn

Thực đơn món ăn tự chọn

Buffet là hình thức tiệc đứng, thực khách có thể tự do đi lại và lựa chọn những món ăn mình thích – Ảnh: Internet

Khái niệm tiệc đứng Nó được cho là xuất hiện ở Pháp vào thế kỷ 17, sau đó nhanh chóng lan sang các nước châu Âu, trở thành một hình thức ẩm thực phương Tây. Ngày nay, tiệc buffet đã phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu như trước đây, tiệc buffet chỉ được cung cấp bởi các nhà hàng cao cấp thì nay tiệc buffet còn được các nhà hàng, quán ăn bình dân… tổ chức theo nhu cầu của người ăn. Thực đơn tự chọn được chế biến phong phú từ các món ăn truyền thống, các món ăn tổng hợp thấm đẫm bản sắc dân tộc, từ phong cách Âu đến Á, Phi… Phòng tiệc cũng rất đa dạng từ nội thất, từ ngoài sân đến ngoài sân.

Buffet hôm nay rất phong phú

Thực đơn buffet ngày nay rất đa dạng và được phục vụ ở nhiều nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến cao cấp – Ảnh: Internet

Các loại tiệc buffet chính

– Chỗ ngồi tự chọn: Loại hình tiệc buffet lớn, sảnh tiệc có quầy phục vụ và bàn đặt sẵn. Thực phẩm ngày càng đa dạng hơn. Các bữa ăn và đồ uống có thể được phục vụ tại bàn.

– tiệc tự chọn đứng: Hình thức buffet lưu động, không có sắp xếp bàn, người ăn tự chọn món và dùng món ăn trực tiếp, thức uống phải do người ăn tự phục vụ.

READ  Hướng dẫn sử dụng công cụ họp trực tuyến Google Meeting | Nttworks.vn

– Các món ăn tự chọn: Là loại tiệc nhẹ, được dùng chủ yếu cho các buổi chiêu đãi ngoại giao. Các bữa ăn được phục vụ trên các đĩa lớn cho mỗi người ăn. Hầu hết các loại thực phẩm đều là thực phẩm bị nhúm (thực phẩm làm bằng tay).

Quy trình tổ chức và phục vụ tiệc buffet

Sắp xếp một bữa tiệc tự chọn thường là đặt các món ăn giống nhau ở một số phía của phòng tiệc hoặc ở các bàn khác nhau. Thông thường các loại thực phẩm như cơm, phở, bún, miến được để một bên …, các loại thịt rán, nấu, nướng để một bên rồi đến rau, củ, quả, nước ngọt, trà, cà phê … được đựng trong bát lớn hoặc tô, khay, một số món khác được đựng trong nồi, chảo đặt trên bếp gas (cồn), nướng trong lò than.

Hầu hết các món ăn tại thực đơn đều được đặt trong bát, đĩa lớn hoặc khay lớn… – Ảnh: Internet

Có bát, đũa, nĩa, đĩa gần đó để người ăn có thể mang theo và chọn món mình yêu thích. Có thể nói, bàn tiệc buffet là loại hình bếp tự phục vụ đa dạng nhất trên thế giới.

Dịch vụ buffet được nhân viên nhà hàng thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị trước khi phục vụ:

– Dọn phòng tiệc.

– Kê bàn ​​ghế, chuẩn bị đầy đủ đĩa, chén, muỗng, nĩa, ly…

– Hỗ trợ bộ phận Bếp trong việc đưa các món ăn, nước sốt, gia vị … lên bàn theo thứ tự và vị trí mà nhà hàng quy định.

READ  Cơ cấu xã hội là gì? Đi tìm câu trả lời cho cơ cấu nghề nghiệp | Nttworks.vn

– Đặt đúng tên các món ăn trước khay đựng thức ăn.

2. Tiếp khách và phục vụ khách:

– Vừa đón khách, vừa hướng dẫn khách vào khu vực tổ chức tiệc.

– Tại bữa tiệc buffet, người ăn tự mang theo đồ ăn nên nhân viên phục vụ trà, cà phê, rượu … theo yêu cầu của khách. Nếu khách muốn đồ uống với công thức đặc biệt, thì người lao động Gửi một đơn đặt hàng đến quầy bar.

– Theo dõi khay nào gần hết thì thông báo cho bộ phận bếp để họ bổ sung thực phẩm bổ sung.

– Hỗ trợ nếu cần thiết.

3. Thanh toán và gửi khách.

4. Dọn dẹp và đặt bàn mới để tiếp khách khác.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiệc buffet cũng như quy trình tổ chức và phục vụ tiệc đứng. Đối với các ứng viên ngành nhà hàng – khách sạn thì đây là thông tin hữu ích cho công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud