Thuyết phục là gì? Bí quyết chinh phục người đối diện | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe câu nói “Cuộc sống là một chuỗi những lời thuyết phục, và phần lớn thành công đến từ sự thuyết phục đó”. Đạt được sự đồng tình của người khác không phải là điều dễ dàng. Vậy hãy để JobsGO bật mí cho bạn những bí quyết chinh phục bằng kỹ năng thuyết phục khác nhé!

Thuyết phục là gì?

Thuyết phục là gì?

Là một từ rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu “thuyết phục là gì?”.

Thuyết phục là hành động của một người tìm cách bày tỏ ý kiến, quan điểm của họ thông qua các lý do và bằng chứng nhằm giải thích và chứng minh cho người khác về chủ đề mà bạn muốn truyền đạt. Thông qua thuyết phục, bạn đang cố gắng xây dựng lòng tin với người khác để họ tin, hiểu chủ đề bạn đang nói và nhận được sự đồng ý và tán thành của họ.

thuyết phục

Để thuyết phục người khác, cần phải có khả năng sử dụng ngôn từ một cách khéo léo.

Thuyết phục thành công là một nghệ thuật đòi hỏi người thuyết phục phải sử dụng kỹ năng và ngôn từ tinh tế. Kỹ năng thuyết phục một phần xuất phát từ khả năng bẩm sinh và phần lớn bắt nguồn từ thực hành hàng ngày. Đây là một trong những kỹ năng mà con người cần có để thành công trong cuộc sống.

READ  Adobe là gì? Adobe có những phần mềm nào? | Nttworks.vn

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục

Trong cuộc sống, trong bất kỳ lĩnh vực nào hay nơi làm việc, bạn phải có kỹ năng thuyết phục để đạt được mục tiêu của mình. Nhờ khả năng thuyết phục, bạn nhận được sự đồng tình của người khác, đặc biệt là trong công việc, bạn có được sự tín nhiệm của cộng sự và cấp trên vào khả năng của mình.

Ngoài ra, kỹ năng thuyết phục giúp mọi người duy trì các mối quan hệ, áp dụng chúng trong các cuộc đàm phán, thương lượng để đạt được kết quả như mong muốn. Thuyết phục tốt cũng là cách ghi điểm trong mắt khách hàng, thuyết phục họ tin dùng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn chứ không phải công ty khác.

Bí quyết thuyết phục người khác thành công

Dưới đây là một số mẹo để thuyết phục ai đó. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng học cách khéo léo thuyết phục người khác không phải một sớm một chiều mà là sự rèn luyện và cố gắng hàng ngày.

Học cách xây dựng lòng tin của người khác

Điều này cực kỳ quan trọng để giúp đối phương tin vào những gì bạn đang nói. Khi đó bạn sẽ dễ dàng thuyết phục họ hơn. Để chiếm được lòng tin của người khác, trên hết phải là người lương thiện, lời nói phải đi đôi với hành động, lời hứa phải thực hiện đến cùng.

READ  Mẫu thông báo về kế hoạch đào tạo – Tải miễn phí tại đây! | Nttworks.vn

Ngoài ra, vẻ ngoài chững chạc, vẻ ngoài và phong cách ăn mặc lịch sự, cùng cử chỉ, lời nói và ánh mắt công bằng sẽ giúp bạn tạo được lòng tin của người khác.

Khiêm tốn, chân thành

Bí quyết thuyết phục người khác thành công

Hãy khiêm tốn, đứng đắn, đừng thể hiện mình quá nhiều trong việc thuyết phục ai đó.

Người chân thành và khiêm tốn dễ dàng thu phục được mọi người. Vì họ là những phẩm chất đáng quý của con người. Vì vậy, trong việc thuyết phục người khác, chúng ta nên khiêm tốn, tế nhị, chân thành và không thể hiện mình để có thể gây được thiện cảm ở người nghe. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thuyết phục họ.

👉 Xem thêm: Sự chân thành – “sợi chỉ vàng” gắn kết tình cảm con người

Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề

Để thuyết phục người khác, bạn cần trình bày vấn đề một cách rõ ràng, dễ hiểu bằng cách lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. Hãy để miệng lưỡi trở nên hấp dẫn đối phương và khiến anh ấy biết câu chuyện của bạn một cách thuyết phục.

Để người nghe hiểu rõ vấn đề, vấn đề phải được đưa ra những cái nhìn đa chiều, nêu được điểm mạnh, điểm yếu, ưu và khuyết điểm, để đối phương hiểu và tin tưởng vào những điều bạn đang trình bày. Vì vậy, chúng tôi cố gắng trình bày những lý lẽ và bằng chứng cụ thể và logic để có thể thuyết phục một ai đó cực kỳ hiệu quả!

Nghe và hiểu

Khi bạn nói, hãy quan sát nét mặt và phản ứng của người nghe. Nếu câu trả lời là có, hãy tiếp tục bày tỏ ý kiến ​​của mình, còn nếu không, hãy tìm cách tóm tắt và kết thúc cuộc giao tiếp một cách nhanh chóng.

READ  Top những mẫu đơn xin chuyển công tác chuẩn nhất nhất 2021 | Nttworks.vn

Nếu người khác phản hồi ý kiến ​​của bạn, bạn nên lắng nghe cẩn thận để nắm bắt thông tin và hiểu nó. Sau đó, tìm cách đưa ra các lý lẽ đúng đắn để đáp lại.

👉 Xem thêm: Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp – bí quyết mở lối thành công

Tự tin và tự tin

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục giúp mọi người duy trì mối quan hệ.

Tuyệt đối không nên nổi nóng, mất ý kiến ​​khi thể hiện mình, vì sẽ gây bất tiện cho đối phương. Thể hiện sự tự tin và quyết đoán là cách hiệu quả để thuyết phục người khác. Không gì làm cho ý kiến ​​của bạn thuyết phục hơn việc trình bày lý lẽ một cách tự tin, trình bày bằng chứng chắc chắn. Để làm được điều này, bạn phải chuẩn bị tinh thần để tranh luận, có những lý lẽ và bằng chứng thích hợp để hỗ trợ cho ý kiến ​​của mình.

👉 Xem thêm: Cách tự tin phỏng vấn: 9 bí quyết giúp bạn nổi bật

Chọn thời điểm thích hợp để thuyết phục

Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có thuyết phục thành công đối phương hay không. Hãy chọn thời điểm mà người nghe cảm thấy thoải mái nhất để thuyết phục họ, thay vì nói khi họ không thoải mái, căng thẳng và không sẵn sàng lắng nghe chúng ta.

Thuyết phục là một trong những kỹ năng sống quan trọng nhất. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy tự mình rèn luyện kỹ năng này để gặt hái được nhiều thành công nhé! Tôi hy vọng bạn đã hiểu thêm về thuật ngữ “thuyết phục là gì?” và lưu giữ những bí quyết chinh phục người khác nhờ kỹ năng thuyết phục của mình.

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud