Thương nghiệp là gì? Lợi nhuận thương nghiệp là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc bán hàng

1. Tổng quan về thương mại

Thương mại là một khái niệm khá rộng dùng để chỉ nhiều yếu tố của hoạt động mua bán và trao đổi hàng hóa, những vấn đề nảy sinh trong quá trình đó. Các điều khoản liên quan tại đây.

Khái niệm thương mại: Thương mại được hiểu đơn giản là hoạt động mua bán hàng hóa, một hoạt động có vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

Tổng quan về thương mại

Các điều khoản liên quan

– Tư bản thương nghiệp: thương mại là hoạt động mua bán và trao đổi hàng hóa, vì vậy tư bản thương nghiệp được hiểu là bộ phận của tư bản công nghiệp có nhiệm vụ lưu thông hàng hóa. Cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng tư bản thương nghiệp là tài sản cầu nối sinh ra là cầu nối và tạo điều kiện cho quá trình chuyển giao và tạo ra giá trị hàng hóa đối với tư bản công nghiệp.Khái niệm và cách hiểu đơn giản nhất về tư bản thương nghiệp.

Dưới đây là sơ đồ chu chuyển hàng hóa và tạo ra giá trị

Tư bản công nghiệp – tư bản thương mại – giá trị hàng hóa

Hàng hoá, sản phẩm nói chung sau khi được tư bản công nghiệp tạo ra sản phẩm cần thiết thông qua mạng lưới người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng hàng hoá, sản phẩm đó. Vật có giá trị, chẳng hạn như tiền đối với hàng hóa, để đáp ứng nhu cầu sử dụng cụ thể này.

Công việc của một nhà tư vấn bán hàng

2. Đặc điểm của tư bản thương nghiệp

Tư bản thương nghiệp có những đặc điểm riêng và vốn có của nó, tư bản thương nghiệp ra đời từ sự phát triển của trình độ tổ chức, nó giúp mọi người chia sẻ công việc trong xã hội. Nó được coi là một giai đoạn cao hơn của chủ nghĩa tư bản. Chính điều này đã đặt ra yêu cầu đối với chủ nghĩa tư bản, vốn là chuyên môn và thúc đẩy sự phát triển của tư bản.

Đặc điểm của tư bản thương mại
Đặc điểm của tư bản thương mại

Tư bản công nghiệp phải hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ, sứ mệnh của mình và thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, sứ mệnh của mình nhằm tận dụng tối đa những gì sẵn có. Tập trung cao độ nguồn lực và tư duy chiến lược dành riêng cho sản phẩm. Vì vậy, sự ra đời của tư bản thương nghiệp có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Sự chuyên môn hóa này cho phép cả vốn thương mại và công nghiệp củng cố các điều kiện hiện có cho hoạt động của họ vào kết nối cây cầu này.

Căn cứ vào những thông tin trên ta thấy tư bản thương nghiệp và tư bản công nghiệp có một đặc điểm nổi bật là vừa phụ thuộc vừa độc lập với nhau. vốn thương mại bạn nên biết.

Trong trường hợp của tư bản thương mại, nó vừa độc lập vừa phụ thuộc, bởi vì hình thức hoạt động của tư bản thương mại có thể hiểu một cách đơn giản là hình thức mua bán, trao đổi. Do đó, công nghiệp là nguồn cơ bản và quan trọng của các yếu tố cần thiết cho sự di chuyển của tư bản thương mại. Đây là một loại hàng hóa.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, tư bản thương mại hoạt động tương đối độc lập. Một đặc điểm đơn giản và dễ thấy khác là nhiệm vụ của tư bản công nghiệp là sản xuất hàng hoá và sản phẩm. Quá trình này liên quan đến tư liệu sản xuất và lao động, việc tính toán các giá trị ban đầu của sản xuất cho ta sản phẩm và các yếu tố của đầu tư ban đầu, lao động và tư liệu sản xuất. xuất khẩu. Đồng thời, tư bản thương nghiệp chuyển hàng hóa từ tư bản công nghiệp sang thị trường. Điều này cũng đòi hỏi tư bản thương mại, vốn cũng có một số quyền sở hữu về vốn, lao động và cả tư liệu sản xuất. Phục vụ việc phân phối tư liệu sản xuất.

Người tìm việc

3. Dịch vụ thương mại là gì?

Để hiểu thương mại là gì chúng ta cần hiểu các khái niệm liên quan, một trong các khái niệm sau đây chúng ta cần tìm hiểu, dịch vụ thương mại là gì?

    Dịch vụ thương mại là gì?
Dịch vụ thương mại là gì?

Thương mại dịch vụ là một loại hàng hóa có giá trị sử dụng và giá trị, còn có những khái niệm mở rộng khác, như quan điểm về hàng hóa tồn tại trong xã hội. Mỗi chúng ta cần gì để xác định giá trị.

4. Lợi nhuận hoạt động là gì?

Một bộ phận quan trọng của thương mại là lợi nhuận thương mại, khái niệm này có thể hiểu đơn giản là phần giá trị gia tăng được tạo ra trong quá trình sản xuất, quá trình sản xuất tạo ra lợi nhuận, mà tư bản công nghiệp chuyển sang tư bản thương nghiệp, và điều quan trọng là tư bản thương nghiệp bán được hàng hóa cho chính nó.

Chúng ta cần hiểu rằng tư bản thương mại, nếu chỉ giới hạn trong việc mua bán hàng hóa, thì tư bản thương mại không có vấn đề gì liên quan đến vận chuyển, đóng gói, bảo quản hàng hóa, cũng như không tạo ra thặng dư và giá trị.

Công việc của một nhân viên bán hàng

Lợi nhuận hoạt động là gì?
Lợi nhuận hoạt động là gì?

Tuy nhiên, là vốn, nó chỉ có thể hoạt động vì lợi nhuận. Vậy lợi nhuận hoạt động là gì vẫn là một câu hỏi lớn và lợi nhuận hoạt động này lấy từ đâu. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và giải đáp những thắc mắc này. Chúng tôi tham khảo nhé.

Để trả lời câu hỏi lợi nhuận thương mại là gì và nó sinh ra từ đâu, chúng ta cần biết rằng lợi nhuận thương mại là một bộ phận của giá trị gia tăng, giá trị gia tăng này được biểu hiện và phát sinh trong quá trình sản xuất, trong đó tư bản công nghiệp nhường chỗ cho tư bản thương nghiệp. cho nhieu. Dân trí Đây là những khái niệm mơ hồ và khó hiểu, bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản là khoản lợi nhuận này đến từ nguồn vốn kinh doanh dư thừa để bán hàng hóa của bạn. Lợi nhuận hoạt động là một dạng sửa đổi của giá trị gia tăng. Và nó ra đời như một phần của lực lượng lao động không được trả công.

Tư bản công nghiệp, như chúng ta biết, thu lại một phần giá trị gia tăng của nó bằng cách bán hàng hóa với giá thấp hơn giá trị thực, từ đó phần chênh lệch thu được lợi nhuận và đầu tư. Các bản sao thương mại được bán để thu lợi nhuận ở đúng giá trị hoặc hơn thế nữa. .

Để biết thêm thông tin về thương mại, hãy xem ví dụ sau để hiểu rõ hơn về thương mại.

Một ví dụ về lợi nhuận hoạt động

Chúng ta có một tư bản công nghiệp đặt 900 ra để sản xuất hàng hóa với hàm lượng hữu cơ là 4/1. Và tỷ lệ giá trị thặng dư là 100% của giá trị tự cố định, mất một năm. Dựa vào thông tin trong bài toán, chúng ta có thể dễ dàng tính được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bằng cách áp dụng công thức sau:

Dưới đây là một số ký hiệu chúng ta nên biết:

C: Phương tiện sản xuất

A: Lực lượng lao động

M: Giá trị gia tăng

Ta có công thức tổng giá trị của hàng hóa là 720c + 180v + 180m = 1,08-

Hiệu suất là: (180/900) x 100% = 20%

Đối với phần còn lại của khối lượng lưu thông, giả sử rằng tư bản công nghiệp sẽ phải di chuyển thêm 100, tỷ suất sinh lợi sau tận thế [180/(900 + 100)] x 100% = 18%

Lợi nhuận hoạt động là gì?
Lợi nhuận hoạt động là gì?

Nếu 100 bổ sung này không được áp dụng cho vốn công nghiệp mà cho vốn thương mại, thì nó cũng sẽ được phân bổ cho lợi nhuận tương ứng với 100 vốn, là 18.

Do đó, tư bản công nghiệp phải bán hàng hóa cho tư bản thương mại với giá thấp hơn giá trị:

720c + 180v + (180m – 18m) = 1062

Và tư bản thương mại bán hàng hóa theo giá trị thực của chúng, nghĩa là, với giá 1,080, để thu được 18 lợi nhuận thương mại.

Công việc của một giám đốc bán hàng

Theo Đạo luật tỷ suất lợi nhuận bình quân, việc phân phối giá trị thặng dư giữa các nhà tư bản công thương nghiệp diễn ra thông qua cạnh tranh và giá cả của người sản xuất cuối cùng (giá bán lẻ thương mại). công nghiệp) và giá sản xuất công nghiệp (giá bán buôn công nghiệp). .

Hi vọng cách phân chia trên sẽ giúp trả lời được câu hỏi doanh nghiệp là gì? lợi ích của thương mại, hiểu các khái niệm liên quan để hiểu rõ nhất về khái niệm này. Để biết thêm thông tin, hãy xem các điều khoản liên quan trên timviec365.vn để nhận các bài viết về chủ đề này.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8545 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Cổng Việc Làm Mywork tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud