Thước lỗ ban là gì? Cách tra cứu thước lỗ ban online chuẩn nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Những ai làm trong ngành xây dựng – nội thất, chắc chắn bạn đã từng nghe đến lệnh cấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảng lỗ là gì và cách sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về công cụ độc đáo này.

Nhiều loại thước được sử dụng trong xây dựng như thước thẳng, thước thủy, thước êke… Nhưng nói đến thang cấm thì một số người khá băn khoăn về cách sử dụng. Cùng với nhau Tuyencongnhan.vn Tìm hiểu thêm về công cụ này.

Kích thước của lỗ là bao nhiêu?  Cách tốt nhất để tìm kiếm kích thước lỗ của bạn trên web
Bạn có biết kích thước của lỗ?

Kích thước của lỗ là bao nhiêu?

Thước đục lỗ là loại thước chuyên dùng trong xây dựng nhà cửa, mồ mả. Bàn đục lỗ có phân bố các thông số đo lường và đánh dấu vòng cung giúp phân biệt khoảng tốt và khoảng xấu, giúp nhân viên có thể chọn được kích thước thiết kế đẹp hoặc biết được khoảng nào xấu nên tránh theo quan niệm phong thủy.

Xuất xứ của thước lỗ ban

Theo quan niệm từ xa xưa của người phương Đông, khi xây nhà ai cũng muốn chọn kích thước đẹp phù hợp với phong thủy bàn thờ, cửa, bếp hay đồ đạc để mang lại tài lộc. Nhận thấy nhu cầu này, người thợ mộc nổi tiếng về phong thủy Lỗ Ban của Trung Quốc cổ đại (770-476 trước Công nguyên) đã sáng chế ra loại thước có các kích thước tốt xấu để tiện theo dõi. Kể từ đó, người ta lấy tên ông làm tên của người cai trị đặc biệt này.

Ngày nay, thước kẻ ở Việt Nam và các nước phương Đông chủ yếu được các kiến ​​trúc sư và công nhân sử dụng trong xây dựng và thiết kế nội thất.

Kích thước của lỗ là bao nhiêu?  Cách tốt nhất để tìm kiếm kích thước lỗ của bạn trên web
Thước là một công cụ thường được sử dụng trong xây dựng

Các loại thước lỗ ban

Ba loại kẹp phanh phổ biến nhất là:

– Thước lỗ ban 52,2 cm (xuyên phong thủy): đo các khối rỗng của vật phong thủy trong nhà như lỗ thông hơi, cửa chính, cửa sổ …

– Thước 42,9 cm (Dương trạch): đo đầy đủ các khối nhà, chi tiết ngôi nhà như bàn ghế, kích thước cầu thang, giường ngủ, bếp …

– Thước lỗ ban 38,8 cm (âm trạch): đo Âm trạch làm kích thước lăng mộ, nhất là bàn thờ.

Ở nước ta, thước có lỗ 42,9 cm và 38,8 cm được tích hợp trong một chiếc thước sắt và được bày bán tràn lan trên thị trường. Đặc biệt, khổ 52,2 cm không được sản xuất, chỉ có thể xem qua sách hoặc phần mềm đo trực tuyến.

Cách sử dụng thước (thước kẻ, thước dây)

Để thực hiện các phép đo chính xác khi sử dụng bảng đường lỗ, cần phải hiểu:

– Cấu tạo của thước lỗ ban tiêu chuẩn có 3 bộ phận chính:

Trong phần 2 và 3 của thước, bạn có các ký hiệu màu đỏ (tốt) và màu đen (xấu).

– Cách sử dụng thước lỗ ban:

+ Khi đo, nếu dải đo rơi vào vòng cung đỏ là thước tốt, loại tốt. Nếu rơi vào cung đen thì theo quan niệm phong thủy kích thước này không đẹp.

Kích thước của lỗ là bao nhiêu?  Cách tốt nhất để tìm kiếm kích thước lỗ của bạn trên web
Mọi người thường thích chọn kích thước có hai vòng cung màu đỏ
)

– Nguyên tắc đo:

+ Đo cửa: Đo khung cửa, không đo kích thước cửa.

+ Đo chiều cao nhà: Từ tầng 1 đến trần trên cùng.

+ Đo đồ đạc: đo chiều dài, chiều cao, chiều rộng hoặc đường kính.

Xem video về cách sử dụng thước và ý nghĩa của các cung trên thước

Hướng dẫn tìm kiếm kích thước lỗ của bạn trên Internet

Ngoài việc sử dụng thước dây để đo trực tiếp, các kiến ​​trúc sư, thợ xây dựng có thể sử dụng thước đo trên web của google hoặc tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 1: Lên Google và vào các trang web uy tín để tìm kiếm kích thước của mình như: Wedo.vn, wonder.vn …

Bước 2: Nhập kích thước của hộp tìm kiếm bạn cần tìm kiếm trên bảng lỗ của mình để tìm kiếm cây cung.

Kích thước của lỗ là bao nhiêu?  Cách tốt nhất để tìm kiếm kích thước lỗ của bạn trên web
Nhập giá trị đo và xem kết quả tương ứng trên thang đo vuông góc với thước

Bước 3: Tương tự như cách xem thước dây, bạn có thể sử dụng kết hợp ba loại thước trong cùng một phần mềm là thước kẻ ô vuông để xem phạm vi đo của mình nằm trong cung tốt hay cung xấu.

Mọi người thường sử dụng công thức Thước kẻ trên Internet: “2 đen, ném xa, sử dụng 2 đỏ” hoặc “ném 3 đen, sử dụng 3 đỏ”.

Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với phong thủy là một chuyện, nhưng việc đo đạc cân đối, an toàn trong xây dựng cũng phải được tính toán kỹ lưỡng. Các kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng không nên quá cứng nhắc khi sử dụng ván đục lỗ tiêu chuẩn, vì điều này có thể gây ra sai sót và giảm độ bền của công trình.


Hiện nay, vấn đề an toàn và thiết kế không gian, thời tiết luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, vấn đề phong thủy cũng được những người thợ thi công quan tâm ít nhiều. Do đó, các kỹ sư phải cẩn thận để chọn đúng số đo, tính đến kích thước thực tế và kết quả của thước lỗ ban, cân đối chúng.

Xem thêm: Tại sao mũ bảo hiểm xây dựng có nhiều màu sắc khác nhau?

Prl. Nhân viên

READ  Mẫu nhận xét thực tập file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud