Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc công nghệ cao

1. Thung lũng Silicon là gì?

“Thung lũng Silicon” cũng được biết đến như là “Thung lũng Silicon” Là một thung lũng điện tử, khu thương mại công nghệ cao duy nhất nơi tập trung các công ty hàng đầu về công nghệ đột phá và sáng tạo như Apple, Google, Facebook, Netflix. Thung lũng Silicon nằm ở phía bắc California, phía nam của vùng Vịnh San Francisco ở Hoa Kỳ.

Thung lũng Silicon bao gồm phần phía bắc của Thung lũng Santa Clara và một số cộng đồng xung quanh bán đảo phía nam San Francisco và Vịnh Đông. Lãnh thổ của thung lũng kéo dài khoảng từ Công viên Menlo và Fremont ở vịnh phía đông qua San Jose và tập trung vào khoảng Sunnuvale, California.

READ  Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh thế nào là ấn tượng? | Nttworks.vn
Thung lũng Silicon là gì?

Điểm nổi bật nhất của Thung lũng Silicon là số lượng các công ty và tập đoàn công nghệ được thành lập và đặt trụ sở chính tại đây. Thuật ngữ này đã được sử dụng từ năm 1970 và đề cập đến sự phát triển và ứng dụng công nghệ trong các bóng bán dẫn silicon được sử dụng trong hầu hết các bộ vi xử lý hiện đại. Đây là một trong những khu vực giàu có nhất trên thế giới và được biết đến như một trung tâm toàn cầu về đổi mới công nghệ.

Đến nay, nhiều công ty nổi tiếng đã được thành lập và phát triển mạnh mẽ tại Thung lũng Silicon, bao gồm Alphabet (Google), Chevron, Systems, Apple, Facebook, … Đến năm 2019, đã có gần 40 công ty thuộc danh sách Fortune 1.000 đặt trụ sở chính tại Thung lũng Silicon.

Phần mềm cho các công việc CNTT

2. Tại sao Thung lũng Silicon lại phát triển như vậy?

2.1. Thung lũng Silicon – Miền đất hứa cho dân IT

Thung lũng Silicon - Miền đất hứa cho dân IT
Thung lũng Silicon – Miền đất hứa cho dân IT

Thung lũng Silicon được đánh giá là một đất nước đầy hứa hẹn cho ngành công nghệ thông tin, với những tên tuổi hàng đầu thế giới về công nghệ cao như: Adobe Systems, Apple Computer, Cisco Systems, Google, Facebook, … Tại đây, bạn sẽ được trả một mức lương rất hậu hĩnh nếu bạn có trình độ và kỹ năng đáp ứng các yêu cầu CNTT, nó hoạt động hiệu quả, điều này cũng được thế giới CNTT đặc biệt quan tâm. Đặc biệt hơn, bạn có thể theo dõi Instagram, thâm nhập thị trường chỉ với 13 người, một nửa trong số đó là các nhà phát triển sản phẩm, những người tạo ra ứng dụng để chia sẻ với thế giới. Bức ảnh đơn giản và sau đó Facebook đã mua nó bằng muwacs vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Một ví dụ khác là WhatsApp với 32 kỹ sư xây dựng ứng dụng nhắn tin, cũng đã được Facebook mua lại. Trở lại với chi phí gần 20 tỷ đô la vào năm 2014. Đó là lý do tại sao phần mềm này luôn được săn lùng ở Thung lũng Silicon ngay bây giờ, và nó đang tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Tuy nhiên, vấn đề không phải là giành thị phần, mà là tuyển dụng những nhân viên xuất sắc và có trình độ lên đến con số (tính theo USD) với nhiều tiền. .. hấp dẫn đối với những người làm việc tại đây.

2.2. Thung lũng Silicon là tiêu chuẩn để hình thành các hạt giống công nghệ

Với sự chuyển đổi và phát triển mạnh mẽ của nền tảng công nghệ, đã có một sự bùng nổ lớn ở Thung lũng Silicon. Năm 2000, chỉ có hơn 400 triệu người trên thế giới truy cập Internet, nhưng con số đó hiện đã vượt mốc 3 tỷ. Trên thực tế, Internet đã, đang và sẽ là một phần trong cuộc sống của mọi người, ngành công nghệ đã có hơn 40 năm bùng nổ và phát triển mạnh mẽ đã tác động sâu rộng đến mọi mặt của xã hội. hiệp hội toàn cầu. Tuy nhiên, khi công nghệ bùng nổ và phát triển ở khắp mọi nơi, không có nơi nào đạt đến trình độ của trí tuệ và kinh nghiệm cũng như tiền bạc như ở Thung lũng Silicon. Đến nay, tổng giá trị của các công ty và tập đoàn công nghệ trong nước đạt hơn 3 nghìn tỷ USD. Vậy đâu là tiêu chuẩn để hình thành mầm mống công nghệ và là niềm khao khát mãnh liệt của dân IT khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thung lũng Silicon - tiêu chuẩn cho sự hình thành hạt giống
Thung lũng Silicon – tiêu chuẩn hình thành các hạt giống công nghệ

Có thể thấy, công nghệ là lĩnh vực đang dần lên ngôi và vươn lên vị trí được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay. Đây cũng là điều tất yếu bởi trên thực tế, nền kinh tế thế giới hiện nay đang ngày càng hướng tới công nghệ hiện đại. Vì vậy, không chỉ những sinh viên mới ra trường mà ngay cả những sinh viên đang đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp cũng cần suy nghĩ kỹ về môi trường học tập để có thể lựa chọn chuyên ngành làm môi trường học tập phù hợp nhất.

Bắt đầu công việc

3. Cơ hội cho khởi nghiệp Việt Nam tại Thung lũng Silicon hiện nay là gì?

Vừa tạo dựng vừa nắm bắt cơ hội phát triển bản thân tại Thung lũng Silicon – miền đất hứa của dân công nghệ thông tin là điều mà tất cả mọi người trên thế giới đều mong muốn và khao khát, trong đó có Việt Nam. Và để phát triển mạnh tại thị trường Mỹ, các start-up Việt Nam cần được kết nối với các mạng lưới khu vực bên cạnh việc hỗ trợ hiểu biết về các kỹ năng và đặc thù môi trường. Vậy cơ hội cho khởi nghiệp Việt Nam tại Thung lũng Silicon hiện nay là gì?

3.1. Đưa doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam ra thế giới

Để tiến xa hơn và chạm tới thung lũng silicon, trước hết cần tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam tiếp cận gần hơn với thế giới. Và năm 2018 tại Thung lũng Silicon, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia của Hoa Kỳ, Techfrst Việt Nam có sự tham dự của gần 200 trí thức, chuyên gia và nhà đầu tư, những người đóng vai trò chủ chốt trong hệ sinh thái nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tiếp cận với môi trường làm việc của Thung lũng Silicon.

Và đây là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công tác sang Hoa Kỳ dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Tùng, Phó trưởng đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trước đó, đoàn cũng đã làm việc trực tiếp với một số đối tác chính nhằm kết nối với mạng lưới quốc tế về khởi nghiệp Việt Nam, mở ra cơ hội làm việc và phát triển tại Thung lũng Silicon.

3.2. Kết nối Hệ sinh thái Thung lũng Silicon – Việt Nam

Cơ hội cho khởi nghiệp Việt Nam tại Thung lũng Silicon
Cơ hội cho khởi nghiệp Việt Nam tại Thung lũng Silicon

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn quốc cũng tổ chức diễn đàn hội nhập hệ sinh thái Thung lũng Silicon, là nơi để các nhà đầu tư và công ty chủ chốt của hai nước trao đổi, thảo luận về cơ hội phát triển và sự kết nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Tạo điều kiện để phát triển và đầu tư vào hệ sinh thái này.

Theo các chuyên gia thị trường Hoa Kỳ, các start-up Việt Nam không chỉ cần sự hỗ trợ để trau dồi, tích lũy thêm các kỹ năng chuyên sâu và đặc thù của môi trường làm việc tại Thung lũng Silicon, mà còn cần kết nối trong khu vực để dễ dàng tiếp cận họ. thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Tại đây, đại diện Việt Nam cũng đưa ra các đề xuất với Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của thung lũng silicon và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn nhất thế giới và các chuyên gia chất lượng. Về Việt Nam. Từ đó cũng mở ra nhiều cơ hội cho các start-up Việt Nam mở rộng tầm, vươn xa và ảnh hưởng trên thế giới.

4. Trải nghiệm khởi đầu ở Thung lũng Silicon

4.1. Phần mềm đang dần “ăn theo” thế giới.

Thực tế có thể thấy phần mềm đang dần đi sâu và “ăn theo” thế giới. Trong thời đại ngày nay, chúng ta khó có thể sống thiếu Internet hay các ứng dụng công nghệ. Và phần mềm đang dần phá vỡ và định hình lại hoàn toàn mô hình cạnh tranh của hầu hết các ngành và lĩnh vực công nghiệp trên thế giới. Vậy câu hỏi đặt ra cho các start-up hiện nay là cần tuyển ngay lập trình viên máy tính có kiến ​​thức chuyên môn, trình độ cao và hiểu biết sâu về một lĩnh vực nào đó, hay tìm người đồng sáng lập? Câu trả lời là hãy tìm một người có đủ trình độ và kiến ​​thức để khởi nghiệp và hướng sự phát triển đó vào một mục tiêu cụ thể. Và chắc chắn rằng chỉ những người am hiểu lĩnh vực và nhìn thấy tương lai của nó mới quyết định đầu tư và phát triển.

4.2. Đam mê hay thất bại sớm?

Đam mê hay thất bại?
Đam mê hay thất bại?

Với khối lượng công việc của ngành CNTT nói chung và trong môi trường thung lũng silicon nói riêng, chắc chắn rằng khái niệm làm việc 40 giờ / tuần hay cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ không xuất hiện. Để khởi nghiệp tại đây, bạn phải đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí phải làm việc 24/7 và đối mặt với vô số thử thách cam go. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải có niềm đam mê và yêu thích công việc của mình để vượt qua những trở ngại và đe dọa trong quá trình xây dựng sự nghiệp.

4.3. Các công ty khởi nghiệp không thể phát triển nếu không có vốn

Phần lớn lý do khiến các công ty khởi nghiệp thất bại ngày nay là do thiếu vốn. Trên thực tế, nếu bạn đầu tư và khởi nghiệp chỉ bằng vốn tự có thì sẽ rất khó thành công, nếu không có đủ vốn thì chắc chắn sẽ không thể phát triển và mở rộng kinh doanh được. Bằng chứng rõ ràng nhất là hầu hết các công ty, doanh nghiệp, kể cả các tập đoàn lớn như Facebook, WhatsApp,… đều cần dựa vào vốn góp của các thành viên để lớn mạnh và phát triển từ bên ngoài như hiện nay.

4.4. Trải nghiệm người dùng là tối quan trọng

Mục đích của mọi doanh nghiệp là phục vụ nhu cầu của con người trong đời sống của xã hội. Việc quan tâm đến trải nghiệm người dùng là điều rất quan trọng vừa để tạo đà phát triển, vừa thu hút và mang khách hàng tiềm năng đến với công ty của bạn. Và đó cũng là yếu tố góp phần tạo nên những tên tuổi lớn như Iphone, Uber, Tivo, …

4.5. Bạn cần thay đổi điều gì đó để phát triển

Sự khác biệt là chìa khóa thành công
Sự khác biệt là chìa khóa thành công

Có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể thành công nếu quyết định đầu tư, kinh doanh vào những lĩnh vực đã được quá nhiều người lựa chọn nhưng lại không mang lại nét độc đáo, riêng biệt. Bạn không thể phát hành một ứng dụng giống như trước đây và yêu cầu mọi người phải bỏ ra một số tiền tương tự để mua và sử dụng ứng dụng đó, điều đó có thể không tốt hơn. Khởi nghiệp đã là một thử thách thực sự nếu thương hiệu và uy tín chưa cao, không tạo cho người dùng sự an tâm và tin tưởng. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu với một thứ quá quen thuộc, không thành vấn đề thì chắc chắn sẽ không thể mang lại thành công và mở rộng quy mô phát triển.

Qua những chia sẻ trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu thung lũng silicon là gì và những cơ hội cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp tại đây. Hi vọng đây là những thông tin thú vị và hữu ích để bạn lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6343 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud