Thug Life Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa của Thug Life | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Mạng xã hội là nơi chúng ta có thể chia sẻ, trao đổi với bạn bè, cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày. Khi một trào lưu xuất hiện, nó có sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Bạn có thể biết tất cả về Thug Life. Biểu tượng rất đơn giản, chiếc kính đen và điếu thuốc nhưng Thug Life vẫn được ưa chuộng từ rất lâu cho đến nay. Đi nào Thiên Tú Tìm hiểu về Thug Life là gì.

Khái niệm về Thug Life là gì?

Cả đời chỉ ra một biểu thức “Sự thù hận bạn dành cho trẻ em khiến tất cả mọi người”. Dịch sang tiếng Việt, điều này có nghĩa là thù hận, dẫn đến những hành vi cách ly với xã hội hoặc đơn giản là sự nổi bật, v.v. Và từ đó chỉ nhóm người đi ngược lại xã hội, thích cuộc sống buông thả.

Thug Life là gì?

Ở Việt Nam, từ Thug Life được dùng để chỉ những thanh niên sống buông thả, đua đòi, “trẻ trâu”. Những người thích chạy theo những xu hướng không phù hợp với hoàn cảnh, lứa tuổi. Ngoài ra, Thug Life thường được sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhắc đến những người chơi có khí chất và phong cách “ngầu”.

Người tạo ra dấu ấn cho cụm từ này là Tupac Amaru Shakur (16 tháng 6 năm 1971 – 13 tháng 9 năm 1996). Anh ấy là một rapper và diễn viên người Mỹ, với các album bài hát chủ yếu là về bạo lực và phân biệt chủng tộc. Các vấn đề xã hội và xung đột với các rapper khác.

READ  Hướng dẫn làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020 | Nttworks.vn

Thug Life Meme là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về “meme”. Meme là một hành động lan truyền từ người này sang người khác để truyền tải một hiện tượng hoặc chủ đề trong cùng một nền văn hóa.

Vì vậy meme Thug Life là một hiện tượng lan truyền của Thug Life. Ví dụ điển hình là cuốn sách “The hate u give” của Angie Thomas. Anh ấy đã dùng Thug Life để nói về hành vi của giới trẻ. Điều này khiến hiện tượng Thug Life càng trở nên nổi tiếng và lan tỏa khắp mạng xã hội. Ngoài ra, nhiều Youtuber hoặc Stremer nhanh chóng báo cáo hiện tượng này để ăn theo sự phổ biến của nó.

Thug Life đến từ đâu?

Từ nửa sau thế kỷ 20, nạn phân biệt chủng tộc diễn ra khắp nơi. Đặc biệt là giữa đen và trắng. Người da đen từ những vùng nghèo khó đến các thành phố lớn tìm việc làm ổn định để cải thiện cuộc sống. Nhưng dù họ có làm việc đến đâu thì người da trắng cũng nhìn họ không tốt vì xuất thân thấp kém. Họ liên tưởng màu da đen như từ “Thug” với sự đen tối và xấu xa, coi người da đen là những kẻ lừa đảo.

Đó cũng là căn nguyên dẫn đến cuộc sống khó khăn của người da đen. Từ “Thug Life” ra đời để phản đối việc phân biệt màu da. Ngoài ra, đòi hỏi sự bình đẳng về quyền con người, đặc biệt là đối với người da đen và người không da đen nói chung.

READ  Kiến trúc sư là gì? Bản mô tả công việc của kiến trúc sư | Nttworks.vn

Nghĩa

Khác với ý nghĩa ra đời trong lịch sử, Thug Life ngày nay lại mang một nội hàm rất tiêu cực. Vì đó là xu hướng bạo lực, hủy hoại cuộc sống, quay lưng lại với xã hội. Phản ánh cuộc đời của những kẻ đáng bị lên án.

Về mặt giải trí nói riêng, Thug Life được coi là sự mô phỏng của một phong cách sống cá tính và mát mẻ. Đây thường được dùng làm bình luận nếu bạn muốn khen ai đó chơi game có nhiều kỹ năng siêu phàm.

Ngôn ngữ trực tuyến cũng rất đa dạng và gây ra nhiều hậu quả sâu sắc. Đôi khi nguồn gốc và ý nghĩa của một xu hướng không đơn giản như chúng ta nghĩ. Vì vậy, bạn không nên nắm bắt một xu hướng mà bạn chưa thực sự hiểu rõ. Hãy chứng tỏ mình là một nhà thần học thông minh và hiểu biết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud