Thực tập có lương không? Mức lương thực tập khoảng bao nhiêu? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Có phí cho việc thực tập không? Lương thực tập là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều sinh viên sắp tốt nghiệp và chuẩn bị đi thực tập. Đó là lý do JobsGO chia sẻ thông tin với độc giả về vấn đề này.

Quy định về thù lao của học viên

Quy định về thù lao của học viên

Thực tập sinh là công việc mà ai cũng phải hoàn thành trước khi trở thành nhân viên chính thức. Do đó, có khá nhiều bạn thường nghĩ “Có bắt buộc phải trả lương cho thực tập sinh không?”.

Hiện nay, pháp luật nước ta chưa có quy định cụ thể nào về hợp đồng thực tập và mức lương trả cho thực tập sinh. Do đó, thù lao của thực tập sinh được xác định trên cơ sở loại hợp đồng mà học viên giao kết với công ty này. Tuy nhiên, sinh viên thường được trả một khoản phí hoặc phụ cấp trong thời gian thực tập của họ.

👉 Xem thêm: Thực tập không lương – tốt hay xấu?

Tìm hiểu chênh lệch lương cho thực tập sinh

Tuy không có quy định cụ thể về mức lương của thực tập sinh nhưng mức lương của các bạn sẽ có sự chênh lệch tùy theo vị trí, nơi làm việc và vùng miền. Ví dụ:

READ  Kinh doanh thương mại là gì? Tổng quan về ngành kinh doanh thương mại | Nttworks.vn

Sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới tốt nghiệp là nguồn thực tập sinh lớn nhất. Bởi hàng năm có hàng trăm, hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy, ai cũng mong muốn tìm được một công việc thực tập để tích lũy thêm kinh nghiệm, đồng thời có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, những sinh viên mới tốt nghiệp thường có tương đối ít kinh nghiệm và không thực sự hiểu sâu về công việc của mình. Do đó, mức lương cho vị trí đăng tuyển này thường không quá cao và thường rơi vào khoảng từ 1,5 triệu đến 2,3 triệu đồng.

Tìm hiểu chênh lệch lương cho thực tập sinh

Tìm hiểu chênh lệch lương cho thực tập sinh

Thực tập sinh có nhiều kinh nghiệm

Hiện nay, công việc thực tập không chỉ dành cho những bạn vừa mới ra trường hoặc sắp tốt nghiệp. Nhưng ngay cả khi bạn đã làm việc lâu năm, đã tốt nghiệp ra trường, bạn có thể chuyển việc và đăng ký thực tập một ngành nghề khác.

Vì vậy, những người này được đánh giá cao trong đàm phán lương cả về kinh nghiệm làm việc và kiến ​​thức liên quan đến công việc. Như vậy, mức lương của họ thường từ 10 đến 20 triệu và cũng thuộc hàng cao nhất trong các công việc thực tập hiện nay.

Mức lương theo từng vùng, miền

Bạn có thể không biết rằng mức lương thay đổi theo khu vực. Đặc biệt nếu bạn thực tập tại các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh thì mức lương cũng cao hơn so với các tỉnh thành khác.

READ  An ninh hàng không là gì? Kiến thức cho bạn từ A -> Z | Nttworks.vn

Ví dụ ở Hà Nội, mức lương dao động từ 2.308.000 đến 30 triệu đồng, trong khi ở Hồ Chí Minh là từ 2.500.000 đến 13.500.000 đồng.

👉 Xem thêm: Thực tập hoặc bán thời gian: lựa chọn nào cho sinh viên?

Một số công việc thực tập hot nhất hiện nay

Một số công việc thực tập hot nhất hiện nay

Một số công việc thực tập hot nhất hiện nay

Mỗi lĩnh vực có những yêu cầu khác nhau đối với việc thực tập sinh, điều này cũng dẫn đến chênh lệch lương. Có một số ngành nghề và lĩnh vực mà mức lương của thực tập sinh tương đối cao.

Thực hành CNTT

Thực tập sinh là một trong những ngành “hot” hiện nay với nhu cầu tuyển dụng cao. Do đó, mức lương lập trình viên cao hơn nhiều so với các ngành khác. Và mức lương của thực tập sinh IT thường nằm trong khoảng 4 – 5 triệu đồng / tháng.

Bác sĩ thực tập

Do tính chất công việc nên tất cả các bác sĩ đều là những người có trình độ và chuyên môn cao. Vì vậy, mức lương của thực tập sinh ngành Y cũng khá hấp dẫn. Và khi trúng tuyển chính thức, họ được trả lương theo mức cơ bản nhân với hệ số tương ứng.

Học viên tiếp thị

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ, marketing được coi là một ngành “hot trend”. Do đó, mức lương của một nhân viên thực hành marketing cũng khá hấp dẫn. Và mức lương của thực tập sinh ngành marketing thường nằm trong khoảng 3-4,5 triệu đồng / tháng.

READ  Công thức tính chu vi hình thoi và diện tích hình thoi | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Tìm kiếm thông tin bảng lương năm 2021

Học viên tiếp thị

Học viên tiếp thị

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chế độ đãi ngộ của thực tập sinh, từ đó có định hướng cho công việc sau này. Và nếu còn thắc mắc về mức lương của chuyên ngành, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo trực tiếp trên website tìm kiếm việc làm jobgo.vn nhé!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud