Thư gửi mẹ – Trường Trung Học Phổ Thông FPT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Gửi mẹ, người mà tôi luôn yêu quý và kính trọng!

Thực ra, khi viết bức thư này, tôi không còn biết mình nên viết gì nữa, không phải vì tôi không có gì để nói với bạn, mà chỉ đơn giản là về những điều bạn đã làm cho tôi khiến tôi rất tuyệt vời. Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu. Bây giờ em đã là một cô gái 16 tuổi, em vẫn được coi là một cô gái trẻ đúng không? Nhưng trong mắt mẹ, em vẫn luôn là một cô bé cần được mẹ che chở và giúp đỡ.

Một đứa con gái bướng bỉnh, cứng đầu như con đã nhiều lần làm mẹ đau lòng chỉ vì những lời nói thiếu suy nghĩ và tính tình trẻ con, mẹ luôn muốn cho con biết, nhưng khi mẹ dạy con bám vào ý kiến ​​của mình mà không nghe mẹ thì con chỉ bị. hồi hộp hơn. Tiếc là chưa biết sửa sai nên tôi đã tự rèn luyện cho mình biết phân biệt phải trái, phải sống thế nào để không uổng công “Công chúa – Cha – Mẹ”.

Mẹ ơi, mẹ biết 10 năm không phải là dài hay ngắn đối với con nhưng đây là khoảng thời gian con cảm thấy mình đẹp nhất. Đứa trẻ trưởng thành hơn qua từng năm, trở thành một cô gái hoàn hảo hơn qua bàn tay của người mẹ. Con vui lắm, hạnh phúc lắm vì có mẹ luôn lắng nghe tâm sự, cho con cảm nhận được tình yêu thương ấm áp của gia đình mà không phải người con nào cũng có được. Đôi khi em cũng tủi thân vì mẹ so sánh em với chị gái hay bạn bè xung quanh nên chỉ cần nói những lời hời hợt làm em tổn thương là em sẽ tức giận và lạnh gáy rất nhiều. Vậy tại sao bạn lại ngây thơ như vậy?

READ  Nhân viên sales là gì? Top nghề sales lương cao nhất | Nttworks.vn

Em là người đã nuôi anh, tại sao anh lại muốn em xấu, em chỉ muốn đẩy anh thôi. Nghĩ đến đó lại muốn dính đòn, lại muốn làm nũng, chỉ biết nghĩ đến mình mà không nghĩ đến lòng mẹ, tội gì đáng trách.

Bạn phải lo toan mọi công việc hàng ngày để kiếm tiền nuôi gia đình và quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong nhà, có lẽ tôi chưa bao giờ nói vậy nhưng tôi ngưỡng mộ bạn lắm, bạn muốn trưởng thành lắm. . là một người như vậy trong tương lai. Trở thành một người tài giỏi như vậy chỉ là một giấc mơ dễ dàng.

Bạn có thể không hoàn hảo trong mắt người khác, không vĩ đại nhưng trong mắt trẻ thơ bạn và gia đình luôn là số một, có một không hai, là tất cả và luôn là lý do để tôi cố gắng hoàn thiện và rèn luyện mỗi ngày. không chấp thuận bản thân. Để rồi, ngay cả khi gia đình lâm vào cảnh khốn khó nhất, tôi chỉ biết khóc, nhưng người mẹ – với trái tim kiêu hãnh của một người từng trải – đã không gục ngã, cùng cha tay trắng làm lại từ đầu. cái đầu.

Từ khi ý thức được mọi chuyện, tôi biết mẹ là người mạnh mẽ, không dễ gì nhìn thấy những giọt nước mắt yếu đuối nơi khóe mắt, vì mẹ biết mẹ là điểm tựa của con cái, của cả gia đình. gia đình này. Vì vậy, khi nhìn thấy em khóc, tôi rất buồn, nhưng tôi càng tự tin để trở nên tài giỏi, trở nên mạnh mẽ, để bảo vệ em khỏi những giọt nước mắt đó. Dù mệt mỏi nhưng bạn không bao giờ thể hiện ra bên ngoài, tôi luôn thấy đôi mắt cười của bạn luôn nhìn tôi, đôi khi tôi nghĩ bạn mạnh mẽ như vậy, không gì có thể đánh bại được bạn, nhưng không, không phải vì tôi là siêu anh hùng. . phim, nhưng vì tôi là một bà mẹ của những đứa trẻ.

READ  Mẫu Thư Chào Giá file Word | Nttworks.vn

Em khóc, anh luôn ở bên cạnh nâng đỡ, nhưng không phải là người nâng em lên mà muốn anh tự đứng lên mà không cần ai giúp đỡ, dù đó là anh. Con biết rằng hiện tại con có thể chưa đủ tốt, thậm chí là xấu, nhưng mẹ à, con biết một điều, có thể có những trở ngại, cám dỗ khiến con lạc lối. bên kia con đường tương lai của em sẽ luôn có nụ cười, ánh mắt anh, tình yêu của anh sẽ sáng bừng tỉnh giấc, nếu em lạc bước anh biết tay anh sẽ luôn nắm lấy tay em cho em niềm vui. niềm tin và sức lực.

Em rất sợ khi nghĩ đến ngày mai sẽ có ngày anh ra đi, em sẽ đi đến một nơi không còn thấy anh nữa, nỗi sợ hãi này sẽ bủa vây không lối thoát, làm em hoang mang vô cùng, vì khi anh đi, Tôi dựa vào ai, tôi nắm giữ ai mà tôi nghe, để tôi có niềm tin tiến về phía trước. Nhưng nghe những lời anh nói, em biết mình đang sống tốt hơn, yêu anh hơn, học tốt hơn, để rồi một ngày em sẽ không hối hận vì hành động của mình.

Trong mắt trẻ thơ, bạn đẹp nhất khi bạn mệt mỏi vì học hành, vì bạn bè hay cuộc sống xung quanh bạn, ôm mẹ mang lại cho bạn cảm giác bình yên và thư thái, mẹ thơm nhẹ vào giấc ngủ. ngủ yên. Anh là người đã cho em cuộc sống này, là người đã dạy em tất cả, dạy em sống yêu thương để trở thành người tốt. Kỉ niệm về em là kỉ niệm đẹp của anh, là kỉ niệm theo em suốt một đời quên mình.

READ  Mô tả công việc Nhân Viên Kinh Doanh | Nttworks.vn

22554914_1737302139647706_9147180085451030053_n

Bức thư là một phần của triển lãm “Mother in My Mind” – triển lãm cuối cùng về chủ đề “Nhận thức về bản thân”, “Sức khỏe và các giá trị của cuộc sống” trong chương trình phát triển cá nhân PDP.

Và con muốn nói với mẹ một điều rằng: Con lớn rồi, con cũng lớn rồi, con đang cố gắng làm hết sức mình, vì mai sau con muốn là điểm tựa của bố, mẹ để con có thể đền đáp công lao to lớn đó. n: Xứng đáng. Điều đó không bao giờ là đủ với những gì anh đã làm và hy sinh cho em.

Con đường phía trước dù có chông gai, khó khăn, con có thể gục ngã, khóc lóc nhưng bên cạnh con không phải là mẹ của mẹ mà là mẹ của cả gia đình, người luôn ở bên cho con thêm dũng khí. Tinh thần vượt khó, chông gai trước mắt là nhất định có. Và lời cuối cùng con luôn nói với mẹ: Con yêu mẹ nhiều lắm!

Bài của Phùng Thị Huyền – 11A9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud