Thư chào mừng nhân viên mới đúng chuẩn – cách viết đúng chuẩn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hướng dẫn cách viết thư chào mừng từ nhân viên mới Các tiêu chuẩn tốt nhất làm cho nhân viên mới cảm thấy thân thiện và được chào đón.

Có rất nhiều yếu tố mà người quản lý có thể sử dụng để giúp một nhân viên mới làm quen và thích nghi với công việc và văn hóa doanh nghiệp, trong đó đơn giản và hiệu quả nhất là viết thư chào mừng. Nếu bạn đang không biết cách viết thư chào mừng nhân viên mới hay nhất thì dưới đây là một số mẹo và một số mẫu thư bạn có thể tham khảo.

Tại sao bạn cần gửi thư chào mừng cho một nhân viên mới?

Thư chào mừng rất quan trọng vì đây là lời chào cụ thể đầu tiên của công ty đối với một nhân viên mới. Đó là một cách để cho thấy công ty cảm thấy thú vị như thế nào khi làm việc với những người mới, giúp họ có cái nhìn tổng quan về đội và cũng là cách để nhân viên nhớ lại sự khởi đầu của họ trong công ty sau này.

Ai nên viết thư chào mừng?

Thư chào mừng từ một nhân viên mới phải được viết bởi người quản lý, không phải bởi bất kỳ nhân viên nào khác. Đây là một cách để bắt đầu mối quan hệ của bạn với nhân viên một cách tích cực. Và bằng cách viết một lá thư chào mừng chân thành và thân thiện, bạn tạo ra sự gắn bó và trên hết là tạo được sự tin tưởng của nhân viên.

READ  Tiêu chuẩn 10 bước kiểm tra chất lượng hàng may trên chuyền cho KCS | Nttworks.vn

Một ghi chú chào mừng cho một nhân viên mới nên bao gồm những gì?

Thư chào mừng cho nhân viên mới nên bao gồm những điều sau đây.

nói cho tôi biết chút ít về bản thân bạn đi

Đừng quên đề cập đến người đã gửi thư chào mừng, viết tên của bạn và vài dòng về vai trò của bạn trong công ty. Nhưng đừng chia sẻ quá nhiều, vì bạn có thể nói chuyện với họ sau đó.

Thể hiện sự phấn khích của bạn

Hãy thoải mái bày tỏ sự quan tâm của bạn đến nhân viên mới và vai trò của họ. Bạn có thể khen ngợi những thành tích trong quá khứ của họ và hy vọng vào kết quả tốt hơn từ công việc kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là phải cho thấy bạn hào hứng như thế nào khi một nhân viên tài năng mới sẽ tham gia vào nhóm. Bạn nên chân thành và bạn sẽ được đền đáp bằng sự nhiệt tình, trung thành và cam kết của họ khi bạn bắt đầu làm việc.

Cho tôi một số hướng dẫn

Một phần quan trọng của việc gửi thư chào mừng cho nhân viên mới là hướng dẫn họ trước ngày làm việc đầu tiên. Họ đang gặp ai? Họ có dành cả ngày để tìm hiểu về các sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn hay thực hiện một số công việc cụ thể không? … Bạn có thể giảm bớt căng thẳng cho họ bằng cách đưa ra cho họ một vài ý nghĩ về những gì được mong đợi ở họ.

READ  Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học? | Nttworks.vn

Giới thiệu họ với nhóm

Ngoài việc giới thiệu bản thân và những người mà nhân viên mới gặp vào ngày đầu tiên, bạn nên đưa các thành viên khác trong nhóm vào thư chào mừng để họ có thể tìm hiểu nhau.

Điều này rất hữu ích vì nhân viên mới có thể gặp đúng người để được tư vấn về các vấn đề trong công việc. Nếu công ty hoặc nhóm của bạn có phòng trò chuyện, bạn nên cho họ tham gia vào ngày đầu tiên và làm quen với mọi người một cách nhanh chóng.

Hỏi nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào

Một cách hiệu quả để thể hiện sự nhiệt tình và cam kết của bạn là cho nhân viên mới biết rằng họ có thể liên hệ với bạn nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Cung cấp cho họ đầy đủ thông tin và thông tin liên hệ (email, Skype, tin nhắn, v.v.) hoặc hướng họ đến người có thể cung cấp thêm thông tin cho họ nếu cần.

Mẫu thư chào mừng nhân viên mới

Viết một lá thư chào mừng hiệu quả, rõ ràng và đơn giản không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể xem email mẫu sau để tạo một email phù hợp.

X thân mến,

Chào mừng đến với ABC! Chúng tôi rất vui được thêm một thành viên mới vào đội ngũ tiếp thị đang phát triển của mình. Tôi chắc chắn rằng kinh nghiệm và khiếu hài hước của bạn sẽ phù hợp với môi trường của bạn.

READ  Ngành học có tiềm năng phát triển lớn | Nttworks.vn

Tôi có nhiều cơ hội để phát triển và trở nên sáng tạo hơn khi làm việc trong công ty này, và tôi mong đợi sự tiến bộ của bạn khi bạn đóng góp vào sự thành công trong tương lai của công ty. .

Bạn sẽ bắt đầu ngày đầu tiên tại văn phòng bằng một chuyến tham quan để có thể gặp gỡ các thành viên khác. Sau đó bạn sẽ cần hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết về nhân sự và tìm hiểu thêm về sản phẩm của công ty.

Nhân đây, tôi cũng xin giới thiệu một số thành viên mà bạn trực tiếp làm việc hoặc nhận hỗ trợ nếu cần:

1. Nguyễn Thị A – Trưởng nhóm Marketing

2. Đoàn Văn B – Cán bộ Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm

3. Lý Thị C – Trưởng phòng Kế toán TP.

Một lần nữa, chào mừng bạn đến với công ty. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gọi cho tôi bất cứ lúc nào hoặc gửi email cho tôi nếu thuận tiện hơn.

Lời chúc tốt nhất,

[Tên và chức vụ của bạn]

Khi nào Viết thư chào mừng nhân viên mới, bạn nên thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ. Một email chào mừng được viết tốt sẽ thuyết phục nhân viên mới rằng họ có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình trong công ty của bạn. Kết quả là, họ sẽ bắt đầu làm việc với nhiều nhiệt tình và cam kết nhất có thể.

hà phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud