[Thông tin] Thuật ngữ update là gì? Tìm hiểu về khái niệm update | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Định nghĩa của từ “cập nhật”

1.1. “Làm mới” như được định nghĩa trong từ điển tiếng Anh

Cập nhật là một động từ tiếng Anh đọc: / ʌpˈdeɪt /.

Đây là cách cập nhật ý nghĩa động từ được sử dụng thường xuyên. Theo Từ điển Cambridge, cập nhật có nghĩa là làm cho thứ gì đó hiện đại hoặc dễ sử dụng hơn bằng cách thêm thông tin mới hoặc thay đổi thiết kế.

“Làm mới” như được định nghĩa trong từ điển tiếng Anh

Ngoài ngữ nghĩa ở trên, Từ điển Cambridge cho thấy một cách hiểu khác. Gia hạn cũng có nghĩa là thông báo cho ai đó về tình trạng của vấn đề, tình hình hiện tại của người hoặc vật.

Ngoài ra, cập nhật có hai nghĩa khác nhau dưới dạng một danh từ. Trang Bảng chú giải thuật ngữ Oxford được cập nhật đầy đủ, bao gồm:

– Cập nhật có nghĩa là một báo cáo hoặc bảng thông báo cung cấp cho người nhận thông tin cập nhật nhất về một mặt hàng hoặc một phiên bản chứa thông tin cập nhật nhất về một mặt hàng.

– Bản cập nhật là cải tiến mới nhất cho chương trình trên máy tính được gửi đến người dùng

Một số tính từ thường được sử dụng trong bản cập nhật:

– cập nhật mới nhất: cập nhật mới nhất

– cập nhật thường xuyên: cập nhật thường xuyên

– cập nhật tự động: cập nhật tự động

Các động từ được sử dụng trong bản cập nhật

– Tải xuống / cài đặt bản cập nhật: Tải xuống bản cập nhật

Xem thêm: Chúng ta thường thấy các bản cập nhật phần mềm. Nếu bạn quan tâm đến làm đi Tạo sơ yếu lý lịch của bạn ngay bây giờ và ứng tuyển trên timviec365.vn

1.2. Một số ví dụ về các ứng dụng, theo từ điển tiếng Anh, định nghĩa “cập nhật”.

Cải cách chính thức và thông tin gần nhất với định nghĩa về sự đổi mới của Cambridge. Nói một cách dễ hiểu, cuốn sách sẽ được phát hành lại với những bổ sung, chỉnh sửa những thông tin khó hiểu để bạn đọc dễ dàng tiếp cận và sử dụng, cập nhật từ ngữ. Từ cập nhật cũng có thể được sử dụng trên một mẫu quần áo có chất liệu, hình dáng và đường may phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Một số ví dụ về ứng dụng định nghĩa bằng từ điển tiếng Anh
Một số ví dụ về các ứng dụng, theo từ điển tiếng Anh, định nghĩa “cập nhật”.

Theo một nghĩa khác, Từ điển Cambridge cũng bổ sung nhiều ví dụ nhỏ:

– Cập nhật thông tin, cuộc sống của ai đó: cập nhật ai đó

– Update someone about something: Cập nhật cho ai đó về điều gì đó

– Update something, something: cập nhật cái gì đó

– Update something about something: cập nhật cái gì đó bằng cái gì đó

Xem thêm: VẼcông việc báo chí nCập nhật thông tin và tin tức nhanh nhất

1.3. Các biến thể của “cập nhật” trong sử dụng hiện đại

Như trong phần đầu của bài viết, từ update được sử dụng thường xuyên ở cả dạng động từ và danh từ. Sau khi sử dụng nó, cập nhật đã trở thành một từ phổ biến thường được sử dụng trong ngôn ngữ thông tục. Ngay cả những người không rành tiếng Anh cũng dần quen với từ này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách sử dụng từ “cập nhật” trong cuộc sống hàng ngày.

Từ update có thể dùng trong marketing, giới thiệu dòng sản phẩm mới: Showroom này luôn cập nhật mẫu mã sản phẩm, cập nhật kiểu dáng mới nếu bạn muốn áp dụng. Công việc của một nhân viên tiếp thị sản phẩm Luôn cập nhật kiến ​​thức về sản phẩm của bạn. Từ update cũng có thể dùng để miêu tả tính cách, lối sống của một người nào đó: Người này có thể luôn cập nhật bản thân, cập nhật thông tin mới liên tục… Từ này cũng được dùng trong trường học để thông báo, hướng dẫn các tổ chức, công ty: cập nhật chỉ thị, quyết định mới. ..

2. “Đổi mới” trong lĩnh vực kỹ thuật

Tuy nhiên, từ “đổi mới” được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực kỹ thuật: công nghệ. Với định nghĩa của từ trong từ điển tiếng Anh, bản cập nhật đề cập đến phiên bản mới nhất, những phiên bản tiên tiến nhất của thiết bị công nghệ, phần mềm số …

2.1. Những đổi mới trong các thiết bị công nghệ kỹ thuật số

Để kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị công nghệ (như điện thoại, laptop, máy tính bảng,…), các nhà phát hành thường xuyên tung ra các bản cập nhật mới nhằm khắc phục những hạn chế của phiên bản cũ và quảng bá những phiên bản mới. Điểm mạnh của thiết bị khi tải và sử dụng phiên bản mới. Có lỗi và các vấn đề về trải nghiệm người dùng khi ra mắt một số sản phẩm mà không thể xác định chính xác trong giai đoạn thử nghiệm.

Những đổi mới trong các thiết bị công nghệ kỹ thuật số
Những đổi mới trong các thiết bị công nghệ kỹ thuật số

Thông thường, iPhone thường có lượng người dùng trung thành do thường xuyên cập nhật cho cả người dùng model cũ. Trung bình từ 8 tháng đến 1 năm, iOS tung ra các bản cập nhật mới, bao gồm các tính năng vượt trội cho mọi dòng máy hoặc sửa các lỗi nhỏ, tiết kiệm pin và giảm hư hỏng phần cứng của người dùng. Trang thiết bị. Chính vì vậy mà các sản phẩm của Apple luôn có nhu cầu cao và đứng đầu trong danh sách những thương hiệu được yêu thích trong lòng người dùng.

Bản cập nhật cũng là cách giúp người dùng bảo vệ thiết bị của mình khỏi các tác nhân gây hại như virus, lỗ hổng, xâm phạm dữ liệu nếu hệ thống cũ không được chăm sóc và nhà phát hành không chăm sóc như trước.

2.2. Cập nhật ứng dụng

Việc cập nhật các ứng dụng, phần mềm, đặc biệt là trò chơi là điều cần thiết. Dựa trên phản hồi và trải nghiệm của người dùng, nhà xuất bản thực hiện các thay đổi từ nhỏ đến lớn.

Đặc biệt đối với các sản phẩm chơi game trực tuyến yêu cầu người chơi thường xuyên trực tuyến, hệ thống có thể chạy kế hoạch bảo trì nửa ngày hoặc lâu hơn để cập nhật các tính năng mới, chẳng hạn như cải thiện đồ họa. , nhạc nền, trang phục nhân vật, cấp bậc … Các game offline chơi trên điện thoại, máy tính bảng … thường ít được cập nhật hoặc gần như không tồn tại.

Xem thêm: Kho ứng dụng Android luôn cập nhật các trò chơi và ứng dụng mới. Công việc dành cho nhà phát triển Android Đây là một công việc được rất nhiều bạn trẻ thực hiện.

Cập nhật ứng dụng
Cập nhật ứng dụng

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc cập nhật ứng dụng cũng hiệu quả và làm hài lòng người dùng. Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook mới đây đã phải hứng chịu làn sóng phản đối dữ dội của người dùng khi chính thức ngắt giao diện cũ và chuyển sang giao diện Facebook hoàn toàn mới, bất chấp sự phản đối của nhiều người dùng.

Do đó, các nhà xuất bản nên cân nhắc trước khi áp dụng các bản cập nhật ứng dụng. Tiêu chí đầu tiên để cải cách và quản trị phần mềm là trải nghiệm người dùng.

3. Cập nhật cho mình những kiến ​​thức và tin tức hữu ích hàng ngày

Cuối cùng, việc cập nhật thông tin hàng ngày là điều cần thiết.

3.1. Tầm quan trọng của việc tự nâng cao kiến ​​thức

Trong thời đại 4.0, khi các nguồn tài liệu được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội cũng như các hội nhóm, diễn đàn thì việc tự cập nhật thông tin để không bị lạc hậu, lỗi thời là điều vô cùng quan trọng. Tự học được coi là nguồn gốc có giá trị nhận thức lớn hơn đối với mỗi cá nhân nếu nó bao gồm các kỹ năng: tự phân tích, tự tổng hợp, tự vận dụng kiến ​​thức và hiểu biết. Có nhiều cách khác nhau để cập nhật kiến ​​thức và thông tin, tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người.

    Tầm quan trọng của việc tự nâng cao kiến ​​thức
Tầm quan trọng của việc tự nâng cao kiến ​​thức

Hàng ngày, các trang web và trang tin tức cung cấp thông tin về mọi lĩnh vực. Việc cập nhật thông tin cũng phải bao gồm thông tin tùy chọn nhận được để tránh hiểu sai và phổ biến thông tin không chính thức và chưa được kiểm chứng.

3.2. Cập nhật thông tin tuyển dụng và đời sống văn phòng tại timviec365.vn

Timviec365.vn hiện là một trong những website uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng. Đặc biệt, blog của chúng tôi giống như một cuốn cẩm nang trực tuyến cung cấp thông tin toàn diện về mọi chủ đề và lĩnh vực liên quan đến tuyển dụng và việc làm, hỗ trợ độc giả trong quá trình đổi mới. Tìm thông tin bạn cần.

Cập nhật thông tin tuyển dụng và đời sống văn phòng tại timviec365.vn
Cập nhật thông tin tuyển dụng và đời sống văn phòng tại timviec365.vn

Hi vọng với sự chia sẻ của nhóm timviec365.vnđã giải đáp cho độc giả về khái niệm Cập nhật là gì?. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi để khám phá thêm nhiều bài viết mới về các chủ đề vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn một ngày làm việc thật thành công.

Planner là một khái niệm vừa quen vừa lạ với nhiều người. Vậy rốt cuộc planner là gì? Cần những gì để trở thành một nhà lập kế hoạch chuyên nghiệp? Hãy cùng khám phá điều này qua bài viết dưới đây.

Planner là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13960 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Chứng quyền - hình thức chơi chứng khoán quen thuộc hiện nayVNDIRECT | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud