Thông tin quá trình học vấn trong CV | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có biết tầm quan trọng của trình độ học vấn trong CV của bạn?

Trong mỗi CV, thông tin học vấn của ứng viên là nội dung không thể thay thế và là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên. Vậy bạn đã hiểu chính xác trình độ học vấn của mình là gì để có thể ghi thông tin về trình độ học vấn vào CV nhằm thể hiện năng lực chuyên môn của mình một cách hiệu quả nhất?

Khái niệm về trình độ học vấn

Học vấn được định nghĩa là những hiểu biết và kiến ​​thức mà mỗi người có được ở các cấp học khác nhau (tiểu học, trung học cơ sở, đại học, cao học …). Mọi trình độ học vấn đạt được đều là trình độ của mỗi người. Như vậy, trình độ học vấn có thể hiểu một cách khái quát là trình độ học vấn cao nhất mà một cá nhân có được và có được trong hệ thống giáo dục.

Vai trò của trình độ học vấn trong CV

Để làm tốt công việc của mình trong lĩnh vực nào thì chúng ta cần phải có chuyên môn về lĩnh vực đó. Vì vậy, khi đưa ra các tiêu chí tuyển dụng, trình độ học vấn chuyên môn của ứng viên là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc mà nhà tuyển dụng đặt ra để tìm được ứng viên phù hợp cho công việc.

READ  Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Thu nhập ra sao? | Nttworks.vn

Vì vậy, lịch sử giáo dục được bao gồm trong CV là thông tin quan trọng. Vì vậy, bạn cần quan tâm và làm nổi bật các yếu tố về trình độ học vấn và bằng cấp mà bạn đã đạt được để có thể đạt được mục tiêu chinh phục nhà tuyển dụng một cách hiệu quả.

Làm thế nào để viết câu chuyện giáo dục của bạn trong một CV chuẩn tốt?

  • Bắt đầu với trình độ học vấn cao nhất của bạn, sau đó xếp thứ hai theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến phù hợp nhất.
  • Đối với mỗi cấp độ, bạn phải ghi rõ các thông tin sau: tên trường, chuyên ngành, bằng cấp, khóa học. Sử dụng gạch đầu dòng hoặc gạch đầu dòng cho mỗi phần thông tin được cung cấp.
  • Có thể chia thành các tiểu mục trong phần lịch sử giáo dục để cách trình bày chuyên nghiệp hơn để CV trông bắt mắt, rõ ràng và mạch lạc (phần về giáo dục nghề nghiệp, phần về thành tích / giải thưởng, phần về chứng chỉ nghề nghiệp … .)
  • Nếu bạn có bằng cấp khác với công việc bạn đang ứng tuyển, bạn có thể giảm bớt các kỹ năng bạn thiếu ở vị trí tuyển dụng bằng cách liệt kê các khóa học nghề nghiệp hoặc chương trình đào tạo bạn đã học trong lĩnh vực liên quan mà bạn đang ứng tuyển.

Những điều cần lưu ý khi viết trình độ học vấn vào CV của bạn

Có thể cho rằng việc viết CV về trình độ học vấn của bạn không quá khó và nó chỉ là một công việc nói lên tên ngành học, bằng cấp và thời gian tốt nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi viết thông tin này.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Thành Đông | Nttworks.vn

Lịch sử giáo dục của bạn nên được ghi trên CV của bạn để tạo ấn tượng là gì?

Đối với nhiều nhà tuyển dụng, một bản CV được trình bày chuyên nghiệp, rõ ràng, mạch lạc và khoa học luôn được đánh giá cao, vì nó giúp nắm bắt nhanh thông tin về năng lực của ứng viên và có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc để đưa thông tin giáo dục vào đúng vị trí trong CV, tùy theo khả năng thực tế của mình để phát huy hiệu quả của thông tin đó.

  • Sinh viên mới tốt nghiệp: Vì bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế để chứng minh khả năng làm việc của mình, bạn nên linh hoạt một chút để tận dụng giá trị của kiến ​​thức chuyên môn đã học, bằng cấp. Trong khi học, bạn sẽ nhận được giải thưởng và sắp xếp thông tin giáo dục ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn. Thông tin này nên có trong phần kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn, vì các nhà tuyển dụng hiện đang tin tưởng vào trình độ học vấn của bạn hơn là kinh nghiệm làm việc.
  • Đối với ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc: Ở đây, kinh nghiệm làm việc thực tế liên quan đến vị trí tuyển dụng của bạn có giá trị thuyết phục nhà tuyển dụng hơn là trình độ học vấn của bạn, chứa thông tin ngắn gọn. Vì vậy, khi nộp CV, phần về lịch sử giáo dục nên được sắp xếp sau phần về kinh nghiệm làm việc để dễ thuyết phục và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
READ  Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý Một Số địa Chỉ Học Uy Tín | Nttworks.vn

Quy tắc trình bày thông tin nền tảng giáo dục trong một CV hiệu quả

  • Chọn thông tin: Có thể bạn đã học được nhiều điều trong quá trình học hoặc tham gia các khóa học khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải liệt kê tất cả những thông tin này vào phần học vấn, vì điều này sẽ khiến CV của bạn dài lê thê nhưng không nhấn mạnh được trọng điểm. Hãy chọn những thông tin hữu ích và phù hợp nhất với những bằng cấp liên quan đến công việc của bạn mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Không nên bỏ qua những chi tiết nhỏ thể hiện trình độ của bạn: Đừng quên thông tin chi tiết về giải thưởng bạn nhận được và các chứng chỉ chuyên môn liên quan. Thông tin này có thể giúp bạn nhận được nhiều điểm hơn từ nhà tuyển dụng. Để làm cho thông tin rõ ràng hơn, bạn có thể sắp xếp nó thành các danh mục riêng biệt, chẳng hạn như thành tích, chứng chỉ chuyên môn, v.v.
  • Bỏ qua các chi tiết hữu ích: Nếu nhà tuyển dụng của bạn không yêu cầu bạn cung cấp thông tin bảng điểm, bạn không nên đưa thông tin này vào phần Nền tảng giáo dục. Đôi khi kết quả học tập của bạn được thể hiện qua những con số không tốt, điều này cũng ảnh hưởng đến CV của bạn. Bạn có thể muốn xem xét việc thay thế thông tin này bằng thông tin về giải thưởng, thành tích hoặc chứng nhận có hiệu quả hơn nếu bạn mới tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua thông tin về trình độ học vấn thấp hơn nếu bạn có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ.
  • Thông tin sự kiện: Nhà tuyển dụng không đánh giá CV với những thông tin không chính xác hoặc phóng đại. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng có thể kiểm tra thông tin trên sơ yếu lý lịch của bạn, đặc biệt nếu thông tin đó quá hào nhoáng, quá nổi bật. Vì vậy, hãy trung thực khi viết về học vấn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud