Thông tin chuẩn về Ngành kỹ thuật Y sinh Đại học Bách khoa Hà Nội | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Nêu một số nét chính về kỹ thuật y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Lĩnh vực khoa học và công nghệ là một trong những lĩnh vực liên ngành gắn liền với các ngành nghề truyền thống của bách khoa như điện, viễn thông, trí tuệ nhân tạo và nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn liên quan đến đời sống và con người. Kỹ thuật y sinh Đại học Bách Khoa là một trong những cái nôi – đào tạo lâu đời và chất lượng nhất cả nước.

Nêu một số điểm nổi bật của ngành kỹ thuật y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được đào tạo từ cuối những năm 1990, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật y sinh chất lượng cao với hơn 20 năm kinh nghiệm. Với hơn 1.000 kỹ sư, sinh viên tốt nghiệp hiện đang làm việc ở nhiều vị trí chủ chốt trong các cơ sở y tế công và tư có thu nhập cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực của ngành này và bắt kịp xu thế hội nhập, hiện đại hóa hiện nay, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã mở ngành đào tạo dưới nhiều hình thức.

Ngoài kế hoạch đào tạo thông thường, đầu ra kỹ sư kỹ thuật y sinh sau 5 năm đào tạo và 4 năm chương trình đại học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu, hiện đang triển khai chương trình Kỹ thuật y sinh tiên tiến tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. . Khác với chương trình chuẩn 100% tiếng Việt và lấy điểm dựa trên đầu vào của ngành điện tử viễn thông, Kỹ thuật Y sinh nâng cao được giảng dạy bằng tiếng Anh trong 5 năm, trên cơ sở hợp tác với trường đại học. Đại học nổi tiếng Wisconsin-Madison (Mỹ).

Với đặc điểm này, ngoài kết quả chuẩn theo yêu cầu của trường, sinh viên còn phải đạt thêm yêu cầu ngoại ngữ từ 5.5 trở lên.

Kỹ thuật Y sinh - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngoài hai chương trình đào tạo sinh viên trên, những bạn đã đi làm hoặc có nguyện vọng lấy bằng kép ngành kỹ thuật y sinh để nâng cao kiến ​​thức hoặc chuyển đổi chuyên ngành đều có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh vừa học vừa làm. Chương trình hiện đang tuyển sinh tại hai cơ sở: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cơ sở 1 (Hà Nội) và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cơ sở 2 (TP. Hồ Chí Minh).

Xem thêm: Cơ hội việc làm điện tử viễn thông sinh viên các trường kỹ thuật như Bách Khoa, Điện, Đại học Công nghiệp …

2. Đại học Bách Khoa Hà Nội học ngành kỹ thuật y sinh sẽ ra sao?

Không có quá nhiều khác biệt giữa kiến ​​thức của chương trình chuẩn của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và của sinh viên ngành kỹ thuật y sinh được đào tạo theo chương trình chuẩn. Đặc điểm chính để phân biệt hai chương trình là ngôn ngữ đào tạo và khối lượng kiến ​​thức, cơ hội nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. So với sinh viên chương trình chính quy, việc học tiếng Việt có phần hạn chế hơn so với chương trình tiên tiến, khi sinh viên được trang bị đầy đủ kiến ​​thức tiếng Anh về y khoa và học tập, nghiên cứu theo hướng chương trình nước ngoài, đặc biệt là những sinh viên muốn học chuyên sâu về y học và kỹ thuật y sinh “. – biên giới”.

Đại học Bách Khoa Hà Nội học ngành kỹ thuật y sinh sẽ ra sao?
Đại học Bách Khoa Hà Nội học ngành kỹ thuật y sinh sẽ ra sao?

Cùng với những kiến ​​thức mới, sinh viên chương trình tiên tiến sẽ có cơ hội nghề nghiệp tại các văn phòng, viện nghiên cứu và tổ chức y tế trên phạm vi toàn cầu, vì trước đó họ đã được học, được đào tạo bài bản và được đào tạo bằng tiếng Anh. Nhưng tất nhiên, học phí của chương trình tiên tiến này cao hơn rất nhiều so với chương trình thông thường. Đi vào tìm hiểu chi tiết, chúng ta có thể giải đáp ngay chuyên ngành kỹ thuật y sinh cho sinh viên trường bách khoa qua nội dung cụ thể sau:

2.1. Khối kiến ​​thức chung của giáo dục y sinh

Cũng giống như nhiều môn học khác, sinh viên dành khoảng một năm đầu tiên vào lớp cao học kỹ thuật y sinh cao áp tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để củng cố kiến ​​thức lý luận chính trị của mình thông qua một số môn học điển hình như môn nguyên lý Mác – Lê-nin tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tư tưởng, pháp luật chung và các chỉ thị của Đảng cộng sản Việt Nam … Ngoài ra, còn có kiến ​​thức về giáo dục thể chất và an ninh quốc phòng.

Ở nhóm phổ thông bắt buộc, học sinh cũng bắt đầu học ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh, tập trung vào 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Sinh viên chương trình Kỹ thuật Y sinh nâng cao được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong năm đầu tiên, phân tích kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao để làm bàn đạp cho những năm sau này. Tiếp theo, hãy hòa mình vào nghề.

Một số môn học khác không thể thiếu trong khối kiến ​​thức cơ bản này là: vật lý đại cương, đại số, tính toán, xác suất thống kê, hóa học, sinh học đại cương, động học, tĩnh học, các kỹ thuật cơ bản và nhập môn trong giao tiếp. Thời lượng học tập, nghiên cứu các khối kiến ​​thức của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khoảng 70 tín chỉ.

    Khối kiến ​​thức chung của giáo dục y sinh
Khối kiến ​​thức chung của giáo dục y sinh

2.2. Chương trình đào tạo Cơ bản và Đặc biệt ngành Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sau khi hoàn thành khoảng 70 khóa học kiến ​​thức cơ bản bắt buộc, sinh viên kỹ thuật y sinh sẽ bước vào lĩnh vực công nghiệp và chuyên môn để nghiên cứu và làm việc trong tương lai của họ. Kiến thức này được thể hiện bởi các lĩnh vực chính được đại diện bởi: thiết kế y sinh, ngôn ngữ lập trình, linh kiện điện tử, vật liệu y sinh, cơ sinh học, kiến ​​thức cơ bản về vật liệu y sinh, lý thuyết mạch, tín hiệu và hệ thống, và cấu trúc dữ liệu.

Học chuyên ngành kỹ thuật y sinh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên chuyên ngành nghiên cứu thiết kế kỹ thuật y sinh tiên tiến, giải phẫu học (giải phẫu học) và sinh lý học, chẩn đoán hình ảnh, thông tin y tế, siêu âm và hình ảnh, mạch điện tử II, công nghệ vi xử lý và quang học y sinh.

Cuối chương trình học có báo cáo thực hành cuối khóa và luận văn. Cơ chế tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đối với chương trình này như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi thông tin chi tiết bên dưới.

    Chương trình đào tạo Cơ bản và Đặc biệt ngành Kỹ thuật Y sinh - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chương trình đào tạo Cơ bản và Đặc biệt ngành Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

3. Đặc thù của cơ chế xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là gì?

Ngoài những khả năng công việc Hot, Chương trình đào tạo ngành Cơ khí Y sinh đăng ký xét tuyển Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng là thông tin nóng hổi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các sĩ tử trước mùa thi đại học. Tham gia sức mạnh của bằng cử nhân kỹ thuật y sinh của HUST và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong các bộ phận quản lý vật liệu của các bệnh viện, công ty quốc tế hoặc các nhà nghiên cứu. Kỹ thuật viên y tế… bạn cần đảm bảo các điều kiện đầu vào tiếp theo.

Nhìn ngay bây giờ: Việc làm trong Kỹ thuật Y sinh nhưng đòi hỏi trong thực tế bản mô tả công việc mà sinh viên y sinh phải không ngừng nghiên cứu

Cơ chế xét tuyển ngành Kỹ thuật Y sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì đặc biệt?
Cơ chế xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì đặc biệt?

Ngành Kỹ thuật Y sinh với chương trình chuẩn – mã EX5, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thực hiện phương thức đăng ký dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia ở hai tổ hợp khối A00 (toán, lý, hóa, …) và A01 (toán. , vật lý, tiếng Anh). Điểm chuẩn của ngành các năm gần đây vào năm 2020 là 21,1 đối với chương trình tiên tiến và 26,5 đối với chương trình chuẩn. Ngoài ra, sinh viên chọn học Chương trình Tiên tiến phải đáp ứng điều kiện thứ hai là có trình độ IELTS 5.5 hoặc tương đương do được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Bác sĩ phẫu thuật làm gì? Một số cơ sở đào tạo y tế

4. Học phí ngành kỹ thuật y sinh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tùy theo chương trình đào tạo mà học viên lựa chọn mà áp dụng mức học phí khác nhau. Đối với sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh học chương trình chuẩn, HUST áp dụng mức học phí xấp xỉ 400.000 đồng / L, dao động 15.000 – 20 triệu đồng / năm học. Với lập trình nâng cao, nó có thể lớn hơn khoảng 1,5 lần. Học phí chương trình Tiên tiến Kỹ thuật Y sinh xấp xỉ 480.000 đồng / L, dao động từ 30 – 35 triệu đồng / năm học.

Học phí ngành kỹ thuật y sinh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội
Học phí ngành kỹ thuật y sinh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trên đây là thông tin nóng hổi từ các ngành Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự giúp ích cho bạn, đặc biệt là trong việc định hướng và lựa chọn nghề phù hợp cho mình. Yêu và quý!

Làm gì với bách khoa toàn thư? Bạn vẫn biết?

Ngoài kỹ thuật y sinh, bạn có thể tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực bách khoa trực tiếp từ bài viết tiếp theo.

Tại sao phải nghiên cứu một bách khoa toàn thư?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13733 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngành Quốc Tế Học là gì? Quốc Tế Học ra làm gì | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud