Thống kê những tác phẩm văn học xuất hiện nhiều lần trong đề thi môn Văn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dưới đây là bộ đề ra đều đặn qua các năm trong các kì thi đại học, thi cuối kì và kì thi THPT quốc gia.

Like và theo dõi fanpage No Admission (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) Để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn tập học kỳ, ôn thi THPT quốc gia, tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Theo khảo sát tuyển sinh kỹ thuật số, có một số tác phẩm thường gặp trong đề thi ngữ văn cấp THPT 2002-2014, đề thi đại học khối C và D 2002-2014 và đề thi THPT quốc gia 2015-2019. được phát hành. quay lại bên dưới.

Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm)

“Đất Nước” của Nguyễn Khoa Điềm là một tác phẩm xuất hiện trong đề thi môn văn thường xuyên như đề thi THPT 2017, đề thi cuối năm 2013, đề thi cuối năm 2008 và đề thi đại học khối C năm 2005. .. có nhiều bài thơ được đưa ra ngoài và yêu cầu thí sinh nêu cảm nghĩ của mình, thường là trong đoạn văn “Trái đất là nơi bạn đến trường / Nước là nơi bạn tắm rửa / Trái đất là nơi chúng ta gặp nhau … “

Người phụ nữ vào (Kim Lân)

“Người đàn bà nhặt” của Kim Lani cũng là một tác phẩm quan trọng trong chương trình ngữ văn lớp 12. Tác phẩm này từng xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia năm 2016, năm 2012 trong đề thi đại học khối D, năm 2009 trong đề thi đại học khối C, năm 2011 trong đề thi cuối kỳ. ..

READ  Hướng dẫn cách ngắt trang trong word 2010 dành cho người mới học | Nttworks.vn

Các câu hỏi liên quan đến “Người đàn bà bị từ chối” chủ yếu xoay quanh việc phân tích tình huống lô tô để nói lên khát vọng của con người, cảm nhận cái kết của tác phẩm, cảm nhận vẻ đẹp tiềm ẩn của con người lấy tác phẩm khác….

Ai đã đặt tên cho dòng sông (Hoàng Phủ Ngọc Tường)

Tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” từng được đăng trong đề thi đại học khối C 2012, khối C 2010, trong đề thi cuối năm 2009… Năm 2019, phần thi tự luận môn văn cũng được đưa vào. Đề bài yêu cầu cảm nhận đoạn văn, cảm nhận vẻ đẹp của hình tượng sông Hương qua tác giả …

Rừng Rắn (Nguyễn Trung Thành)

Những năm gần đây, “Sát nhân” xuất hiện không nhiều nhưng từ năm 2012 trở về trước, tác phẩm này đã rất nổi tiếng trong đề thi. Yêu cầu phân tích hình dáng cây rơm và nhân vật Tnú cũng khá quen thuộc.

Tây Tiến (Quang Dũng)

“Tây tiến” là một tác phẩm thơ thường xuất hiện trong đề thi văn học. Bài “Tây tiến” năm ngoái được đăng năm 2013 trong đề thi đại học khối C, yêu cầu biết ảnh chú bộ đội trước 2 ý kiến ​​cụ thể. Ngoài ra, “Tây Tiến” còn từng trong kỳ thi đại học khối C, kỳ thi cuối cấp năm 2006, kỳ thi cuối cấp năm 2005 …

Vợ chồng Phú (đến Hoài)

“Phú Đôi” đã 4 lần được ra đề trong đề thi môn văn kể từ năm 2002. Chủ đề chính xoay quanh sức sống, tâm trạng thất thường và hành động của nhân vật Mị trước thềm tình yêu.

READ  Sơ đồ quy trình quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp | Nttworks.vn

Việt Bắc (lip)

“Việt Bắc” là một tác phẩm rất hay đã xuất hiện trong đề thi cuối cấp nhiều năm. Nội dung chính yêu cầu là phân tích vẻ đẹp của bài thơ. “Có đi anh nhớ ngày tháng / Mưa về sông suối mây mưa / Anh về em nhớ chiến khu…”.

Phà sông Đà (Nguyễn Tuân)

“Người lái đò sông Đà” cũng 4 lần có mặt trong đề thi môn văn, ví dụ như đề thi cuối năm 2012, đề thi đại học khối C 2003… Đề yêu cầu phân tích hình tượng sông Đà và hình ảnh của người lái xe. thuyền để làm nổi bật lời khai của Nguyễn Tuân.

Thuyền Xa (Nguyễn Minh Châu)

Những năm gần đây, “Con thuyền ngoài xa” thường xuyên bị ra rạp. Gần đây nhất là đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn năm 2018, đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn 2015, đề giả thiết phân tích sự đối lập giữa vẻ đẹp của bức tranh chiếc thuyền ngoài xa và cảnh bạo lực ở đình làng chài, từ đó liên hệ với tác giả. các tác phẩm khác miêu tả cách nhìn hiện thực của hai tác giả. Ngoài ra, đề yêu cầu phân tích người đàn bà hàng chài trong đoạn trích, miêu tả bức ảnh ở cuối truyện.

Chí Phèo (Nam Cao)

Bài làm lớp 11 này cũng rất hay và là nguồn cảm hứng cho môn học trong những năm qua. “Chí Phèo” trước đây đã từng biểu diễn trong Đề thi Đại học khối D 2012, Khối D 2010, Đề thi Đại học Khối D 2004 …

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Macinsta | Nttworks.vn

Jennie

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment, 0," setting_process_: 0 " ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3 tiny" 120 "resize_umbnail 3 tiny" ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_height ": 0," resize_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile " mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud