Thông dịch viên hay phiên dịch viên tiếng Anh là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phiên dịch tiếng Anh là gì? Ứng viên có trình độ ngoại ngữ gặp khó khăn gì? Mọi thứ sẽ được giải đáp trong bài tiếp theo

Phiên dịch viên là gì?

Phiên dịch không còn là một khái niệm xa lạ đối với những ứng viên có trình độ ngoại ngữ tốt. Đây là một công việc liên quan đến một bên thứ ba với nhiệm vụ chính là truyền thông tin từ bên này sang bên khác theo cách sao cho đảm bảo tính nhất quán tối đa nếu hai người đối thoại không thống nhất ngôn ngữ với nhau.

Người dịch thường cần đảm bảo rằng bản dịch của họ chạy trơn tru. Tuy nhiên, cần giữ lại ý nghĩa thực sự của câu nếu nó vẫn ở nguyên ngữ.

Có một số biểu mẫu phổ biến mà người dịch phải hoàn thành như sau:

 • Dịch trực tiếp: Đây là biểu mẫu mà bạn cần dịch trực tiếp trong cuộc trò chuyện một đối một giữa hai người. Ở đây bạn cần cung cấp những thông tin chính xác nhất trong câu nói để đối phương dễ dàng hiểu được nội dung cuộc trò chuyện.
 • Dịch cabin: Hình thức này chủ yếu xuất hiện trong các cuộc hội thảo khi bạn phải dịch những gì bạn đã nói trở lại khu vực công chúng. Và với hình thức này, phiên dịch viên phải thực hiện liên tục, không để cuộc hội thoại trở nên trống rỗng; hội nghị kéo dài quá lâu.

Xem thêm: Phiên dịch là gì? Sự thật thú vị về nghề phiên dịch

Nghề phiên dịch tiếng Anh là gì?

Phiên dịch tốt ngươi dịch tiêng Anh là một thông dịch viên. Và trong quá trình làm việc, các ứng viên phiên dịch phải thực hiện một số công việc chính như sau:

READ  Báo cáo kết quả kinh doanh và những chỉ tiêu cần lưu ý của báo cáo | Nttworks.vn
Phiên dịch hoặc phiên dịch tiếng Anh là gì? - Ảnh 1
Nghề phiên dịch tiếng Anh là gì?
 • Sau đó nghe người nói Dịch đến người nghe một cách chính xác nhất. Đặc biệt, phiên dịch tiếng Anh cần đảm bảo các yếu tố như: mức độ tự nhiên của bài phát biểu, khả năng cung cấp đầy đủ thông tin cho người nghe.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung của ca dịch của bạn: chủ đề, thông tin khách hàng, tài liệu tham khảo.
 • Trao đổi với người nói về nội dung cuộc gọi hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong quá trình dịch thuật.

Mức lương dịch thuật hiện tại là bao nhiêu?

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ rất phổ biến. Nhiều công ty thậm chí còn đặt ra yêu cầu tuyển dụng đầu tiên đối với nhân viên, đó là kiến ​​thức về ngoại ngữ. Và đối với những người chuyên dịch thuật thì mức lương của nghề cũng không phải là vấn đề lớn đối với các ứng viên. Thu nhập trung bình của các phiên dịch viên tiếng Anh là rất tốt và hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

Tại thời điểm bạn tham gia phiên dịch tiếng Anh của các hội thảo, ứng viên có thể có mức thu nhập lên đến 200 – 400 USD / ngàytương ứng với khoảng 5-7 triệu ngày làm việc. Và khi bạn dịch nhiều sự kiện và hội thảo hơn trong ngày, không chỉ thu nhập của bạn tăng lên mà tiếng Anh của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Xem thêm: Mẫu CV mới nhất 2021 cho ngành phiên dịch, việc làm trong tầm tay

Khó khăn của nghề phiên dịch là gì?

Bên cạnh những lợi ích nhất định mà Công ty dịch thuật tiếng Anh mang lại cho mỗi ứng viên. Nếu thực sự muốn theo đuổi nghề này, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn mà không phải ai cũng hiểu, chẳng hạn như:

Áp lực làm việc cao

Luôn có nhiều áp lực nghề nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật, đặc biệt là đối với các biên dịch viên tiếng Anh. Trong mỗi trường hợp phiên dịch, người phiên dịch thường phải đặc biệt tập trung để có thể ghi nhớ hết nội dung mà người nói muốn truyền tải đến người nghe mà vẫn tạo ra được một bản dịch hấp dẫn chỉ trong vài phút. Trong thời gian ngắn nhất. Cho nên, áp lực thời gian hay khả năng giải quyết tình huống một cách phản xạ của ứng viên là không hạn chế. Nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm, việc rượt đuổi là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Phiên dịch hoặc phiên dịch tiếng Anh là gì? - Ảnh 2
Khó khăn của nghề phiên dịch là gì?

Mức độ cạnh tranh cao

Trong nền kinh tế mở như hiện nay, không thiếu những người có thể giao tiếp thoải mái bằng hai ngoại ngữ trở lên. Vì vậy, bên cạnh việc đáp ứng được nhiều người và có thu nhập tốt, ngành phiên dịch cũng rất cạnh tranh.

Các biên dịch viên tiếng Anh và các ngôn ngữ nước ngoài khác thường phải làm việc nàyKhông ngừng trau dồi kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng có thể thích ứng với điện áp hoạt động cao. Chỉ khi bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn mới có thể tự tin tồn tại trong nghề này.

Cần những gì để trở thành một dịch giả tiếng Anh giỏi

Để trở thành một người giỏi và vững vàng trong nghề, ứng viên phải có những đặc điểm cụ thể sau:

Hiểu ngôn ngữ và văn hóa của các ngôn ngữ khác nhau

Đối với nghề phiên dịch tiếng Anh, chỉ học ngoại ngữ thôi là chưa đủ để giúp bạn phát triển nghề nghiệp của mình. Những người dịch giỏi thường cần phải là những người am hiểuThành thạo ít nhất 2 ngôn ngữ ở trên. Nó phải được với nó bạn có thể hiểu rõ văn hóa của người sử dụng ngôn ngữ được dịch.

Điều này là do bạn không chỉ dịch và truyền tải nội dung bài phát biểu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà bạn cần đảm bảo rằng các câu của bạn được truyền tải theo văn hóa của mọi người. nghe. Và cũng do không hiểu được văn hóa của ngôn ngữ mục tiêu nên nhiều tình huống hài hước đã xảy ra trong quá trình làm việc của ứng viên.

Phiên dịch hoặc phiên dịch tiếng Anh là gì? - Ảnh 3
Cần những gì để trở thành một dịch giả tiếng Anh giỏi

Khả năng đối phó với các tình huống một cách linh hoạt

Trong quá trình dịch, ứng viên cần tập trung tối đa để có thể xử lý thông tin trong thời gian rất ngắn. Vì vậy, bạn phải có Khả năng giải quyết một vấn đề rất linh hoạt để chuyển một bài phát biểu từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ dịch để giao tiếp trong cả hai bài phát biểu được chính xác. tương tự ít nhất 90% trở lên.

Tôi có thể học dịch tiếng Anh ở đâu?

Nếu bạn là người có trình độ ngoại ngữ tốt và muốn theo đuổi sự nghiệp ngôn ngữ. Hiện nay trên thị trường có một số trường đại học chính quy và các trung tâm đào tạo phiên dịch viên uy tín lớn mà bạn có thể theo học như:

 • Đại học Ngoại thương
 • Sinh viên quan hệ quốc tế
 • Khoa Đông phương học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.
 • Khoa Quốc tế – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên về phiên dịch tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm được hướng đi cho công việc của mình. Và nếu bạn muốn tìm một công việc liên quan đến ngoại ngữ, hãy theo dõi thông tin ngay sau đây Tôi đang tìm một công việc dịch thuậtt trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud