Thông cáo báo chí là gì? Vai trò của thông cáo báo chí đối với doanh nghiệp | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Nêu khái niệm về thông cáo báo chí và vai trò của thông cáo báo chí trong hoạt động truyền thông của doanh nghiệp? Nếu bạn muốn tạo một bản tin để thông báo cho báo chí về sự kiện sắp tới của mình, hãy đọc bài viết dưới đây.

Công ty cần nắm bắt và học hỏi nhiều kiến ​​thức và Thông cáo báo chí Không có ngoại lệ. Thông cáo báo chí được coi là công cụ quan trọng đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức, công ty nào có nhu cầu tổ chức sự kiện nào đó. Theo đó Thông cáo báo chí như một phương tiện để tăng cường sự chú ý và quan tâm của giới truyền thông trong việc đưa các hoạt động này đến gần hơn với công chúng.

  Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí là gì?

I. Thông cáo báo chí là gì?

Thông cáo báo chíThông cáo báo chí là tên mô tả một tài liệu quan trọng mà các công ty cung cấp để thông báo chính thức cho giới truyền thông về các sự kiện sắp tới của họ.

Những người trong giới truyền thông, ví dụ: Báo, Người báo cáo… là những người có thể thường xuyên tham dự các thư mời, cũng như thông báo các sự kiện kinh doanh thông qua thông cáo báo chí.

II. Vai trò của thông cáo báo chí đối với công ty là gì?

Vai trò của một thông cáo báo chí là gì? đóng vai trò là người hỗ trợ hiệu quả trong nhiệm vụ quảng cáo, PR các công ty. Đây được coi là một cách hiệu quả tuyệt vời để tăng cường sự chú ý, thu hút của giới truyền thông và đến gần hơn với công chúng.

Nếu một công ty muốn mở rộng độ phủ thương hiệu của mình, PR là cách phổ biến nhất được sử dụng để tạo ảnh hưởng đến mọi người trên mạng xã hội. phương tiện thông tin đại chúng Ví dụ: tạp chí, truyền hình, đài phát thanh, .. Đây là loại hình PR đã quá quen thuộc, nhưng không ai có thể che giấu được kết quả thành công của việc phủ sóng trên các phương tiện truyền thông và tác động của nó đối với mọi người là rất lớn.

READ  Gọi Tên Các Dụng Cụ Nhà Bếp Tiếng Anh Thường Gặp | Nttworks.vn

Chính những lúc như vậy, một thông cáo báo chí mẫu mới khẳng định được tầm quan trọng của nó trong việc thu hút giới báo chí, giới truyền thông tham gia vào các hoạt động, tổ chức hoặc ra mắt sự kiện. / dịch vụ mới, … Thông cáo báo chí thực hiện vai trò này một cách rõ ràng và hiệu quả.

Thông cáo báo chí

Tầm quan trọng của thông cáo báo chí đối với bất kỳ doanh nghiệp nào

III. Khi nào là thời điểm thích hợp để gửi thông cáo báo chí?

Sest thông cáo báo chí là Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất có thể, các công ty cần biết thời điểm gửi thông báo. Đây là một tài liệu có tác động lớn, vì vậy bạn không thể gửi nó một cách bừa bãi và bừa bãi. Dưới đây là một số gợi ý về thời điểm gửi một thông cáo báo chí mẫu:

 • Tổ chức các sự kiện giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
 • Sự kiện được tổ chức nhằm công bố các giải thưởng, thành tích của một cá nhân, nhóm, công ty, …
 • Tổ chức các sự kiện có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Tổ chức các sự kiện công bố các thành tựu khoa học nổi bật.

IV. Các thành phần thông cáo báo chí

1. Nội dung thông cáo báo chí

Một Thông cáo báo chí Cần có đầy đủ nội dung theo 6 câu hỏi tương ứng với công thức 5W và 1H:

 • AI? – Ai: Phần này xác định rõ những người nắm giữ thông cáo báo chí mẫu: người, nhóm người, hoạt động, sự kiện, chương trình hoặc công ty, tổ chức, v.v.
 • Gì? – What: Công chúng cần biết những thông tin gì về sự kiện? Họ có gì mà thu hút mọi người?
 • Ở đâu? – Where: sự kiện diễn ra ở đâu? Nên đưa thông tin rõ ràng và cụ thể về địa điểm diễn ra sự kiện trong mỗi thông cáo báo chí mẫu, khi đã thêm địa điểm của thiệp thì truyền thông sẽ dễ dàng tìm được địa điểm hơn.
 • Tại sao? – Tại sao: Lý do của sự kiện này là gì và tại sao các phương tiện truyền thông lại đưa tin cho công chúng về hoạt động này?
 • Khi nào? – When: Sự kiện mở cửa khi nào? Ngày giờ phải rõ ràng, cụ thể và chính xác cho mọi người Thông cáo báo chí.
 • Làm sao? – Cách thức: nội dung của sự kiện để giới truyền thông có thể nhanh chóng hiểu được cách thức hoạt động của sự kiện.

2. Cấu trúc của thông cáo báo chí

Cấu trúc bài viết Thông cáo báo chí là gì? Có các phần:

 • Tiêu đề: Tên của thông cáo báo chí.
 • Thông tin liên hệ: Tên và số điện thoại của người chịu trách nhiệm liên hệ với các phương tiện truyền thông của công ty.
 • Địa điểm: Địa điểm được sử dụng để tổ chức sự kiện.
 • Thông tin chính: Cung cấp các nội dung chính liên quan đến thông cáo báo chí như: địa điểm, thời gian, mục đích và nội dung chính của sự kiện.
READ  [Phân tích] Các yếu tố bên trong ảnh hưởng đến doanh nghiệp | Nttworks.vn

Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí gồm những phần nào?

V. Hướng dẫn Viết Thông cáo Báo chí Chuyên nghiệp và Ấn tượng

1. Viết thông cáo báo chí như một người chuyên nghiệp

Một Thông cáo báo chí Tuân thủ tiêu chuẩn có nghĩa là nội dung thông tin đầy đủ về hoạt động của các sự kiện là mạch lạc, rõ ràng và chính xác. Để thu hút sự hấp dẫn hơn Thông cáo báo chíbạn có thể sử dụng một giọng nói nhà báo một câu chuyện hấp dẫn để kể. Để có một thông cáo báo chí mẫu Là một nhà báo chuyên nghiệp, bạn cần chú ý những yếu tố sau:

 • Chuyển sang nội dung chính: Không được viết những thông cáo báo chí dài dòng, khó hiểu về những chủ đề không liên quan, khiến người đọc mất tập trung và mất tập trung vào những thông tin cơ bản. Vì vậy việc đi thẳng vào những vấn đề chính và trình bày rõ ràng là một điểm cộng để báo chí hiểu được chủ đề và mục đích của chủ đề. Thông cáo báo chí Tôi muốn đề cập đến.
 • Trình bày nội dung của bạn một cách mạch lạc, ngắn gọn và rõ ràng: Thông cáo báo chí là tiếng nói của bài báo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người viết phải thể hiện sự thống nhất, ngắn gọn và rõ ràng qua nội dung. Ngoài ra, việc trình bày như vậy giúp giới truyền thông nắm bắt nhanh lịch trình sự kiện và tiết kiệm được nhiều thời gian, vì công việc của họ rất bận rộn.

2. Thông cáo báo chí phải có giá trị đối với công chúng

Ngăn kéo Thông cáo báo chí Hai yếu tố cần được xem xét:

 • Nội dung phải phù hợp và hấp dẫn đối với nhóm đối tượng Thông cáo báo chí.
 • Nội dung phải liên quan mật thiết đến doanh nghiệp đã được trình bày rõ ràng ở trên Thông cáo báo chí.

3. Đã thêm trích dẫn

Trích dẫn thông tin quan trọng là điểm nổi bật của một điểm thu hút Thông cáo báo chí. Để làm được điều này, bạn cần phải hiểu rõ về nội dung của sự kiện sắp diễn ra và có nhiều thông tin để bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Thông cáo báo chíđừng nhầm lẫn thông tin này.

4. Chủ đề của thông cáo báo chí liên quan đến mục đích của sản phẩm

Điều mà mọi nhà báo, phóng viên, … trong giới truyền thông và công chúng quan tâm là một Thông cáo báo chí Đó không phải là sự vĩ đại của sự kiện, mà là về thông tin thiết thực kết nối doanh nghiệp và sản phẩm hoặc dịch vụ.

READ  Nhiệm vụ, chức năng và Việc làm Trợ lý giám đốc | Nttworks.vn

Vì vậy, bạn hãy luôn coi tiêu chí này là một trong những điều quan trọng cần lưu ý. Nêu lên những điểm mạnh vượt trội của dịch vụ hoặc sản phẩm mà công ty muốn quảng bá, và đó là điều mà giới truyền thông quan tâm.

5. Nội dung thông cáo báo chí ngắn gọn, súc tích

Nội dung một Thông cáo báo chí Tiếp cận mọi người nhanh chóng khi tài liệu ngắn gọn, đầy đủ thông tin và rõ ràng hơn các bài báo Thông cáo báo chí văn bản dài dòng. Do xu hướng người đọc hiện nay chưa có thói quen đọc sách. Thông cáo báo chí Bài nói dài tới một trang và xoay quanh nội dung thông báo các sự kiện, hoạt động của cá nhân, tổ chức hay công ty nào đó. Đó là lý do tại sao mọi người Chuẩn bị thông cáo báo chí nên lựa chọn thông tin một cách cẩn thận và hữu ích.

SEST. Mẫu thông cáo báo chí

Mỗi thông cáo báo chí phải theo một mẫu cụ thể để mọi người dễ làm theo và dễ hiểu.

Bước 1: Tìm mục tiêu

Một số mục tiêu quan trọng cần được xác định trước khi viết thông cáo báo chí là:

– Tầm ảnh hưởng (thông tin của bạn có ảnh hưởng đến khu vực xung quanh hay không?)

– Xung đột (thông tin của bạn có xung đột với ai không?)

– Sự tiến hóa (thông tin có làm nổi bật bất kỳ sự tiến bộ nào không?)

– Cảm xúc (Thông tin có để lại ấn tượng mạnh cho người đọc không?)

Bước 2: Chỉ định tiêu đề

Công việc đặt tiêu đề cũng rất quan trọng. Bởi vì một tiêu đề hay sẽ thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng, khơi dậy sự tò mò và đọc thông tin bạn cung cấp.

tcbc

Định dạng của thông cáo báo chí là gì?

Bước 3: Tóm tắt nội dung quảng cáo của bạn bằng một đoạn mã ngắn

Tóm tắt là một cách giúp người đọc hiểu thông tin trong một thông cáo báo chí, nội dung của thông cáo báo chí và họ có muốn tiếp tục đọc hay không. Vì vậy phần này sẽ xuất hiện ngay sau tiêu đề và tóm tắt 2-3 điểm quan trọng nhất.

Bước 4: Viết đoạn văn đầu tiên

Đây là phần quan trọng liệt kê những thông tin quan trọng nhất như mục đích của thông cáo báo chí này, đối tượng của thông cáo báo chí, lợi ích mang lại cho người đọc.

Bước 5: Viết phần còn lại của nội dung

Các phần sau cung cấp thông tin chi tiết hơn về câu chuyện bạn muốn đề cập hoặc thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà người đọc cần biết. Tốt nhất là giữ cho các phần này ngắn gọn và súc tích, vì thông cáo báo chí không được dài hơn một trang.

Bước 6: Thêm báo giá

Báo giá cũng không quá phức tạp nếu nó cung cấp 3 yếu tố như sau:

– Trích dẫn này có liên quan không? Điều đó có giúp ích gì cho câu chuyện không?

– Đừng dùng những từ quá “đao to búa lớn”

– Ai là người nói? tại sao bạn nói như vậy?

Bước 7: Thông tin liên hệ

Cung cấp thông tin liên hệ là điều cần thiết vì sau khi đọc nó, mọi người sẽ biết ai để tìm hiểu thêm thông tin. Vì vậy, hãy đưa thông tin PR hoặc tiếp thị vào góc dưới bên trái của thông cáo báo chí. Theo đó, thông tin liên hệ bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ e-mail.

VII. Để kết luận

Qua bài viết trên chắc các bạn đã hiểu cơ bản về điều này Thông cáo báo chí. Bằng cách đọc thông tin trên, bạn có thể chọn cách trình bày vấn đề trong văn bản sao cho hợp lý và hợp lý. Quảng cáo tăng sức hấp dẫn và tác động hiệu quả nhất đến giới truyền thông và công chúng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud