Thói quen, sở thích trong CV | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Tác động của việc viết về thói quen và sở thích của bạn trên CV của bạn là gì?

Trên thị trường lao động hiện nay, việc cạnh tranh xin việc được coi trọng trong tất cả các ngành nghề. Nhiều CV được nộp cho mỗi công việc ở mỗi công ty. Để vượt qua vòng sàng lọc và có cơ hội tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng, điều cần thiết là CV của bạn phải thực sự nổi bật và thể hiện được cá tính của bạn. Vậy làm thế nào để CV của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác? Ngoài các yếu tố cố định như trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm thường thấy trên CV, phần Thói quen và Sở thích có thể làm nổi bật CV của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tại sao bạn nên để một chỗ cho thói quen và sở thích trong CV của mình

Thật vậy, ở mỗi giai đoạn tuyển dụng, nhà tuyển dụng phải đọc rất nhiều CV với cách viết giống nhau về kỹ năng và kinh nghiệm. Điều này dễ gây ra sự nhàm chán và cảm giác ứng viên không có gì nổi bật. Hơn nữa, mỗi công ty có một môi trường làm việc khác nhau. Khi tuyển dụng nhân viên, cũng nên tìm những ứng viên có những yếu tố phù hợp với văn hóa của công ty để có thể dễ dàng hòa nhập và chấp nhận công việc.

READ  Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì các bạn đã biết chưa? | Nttworks.vn

Sau đó, làm thế nào để nhà tuyển dụng biết rằng bạn có những yếu tố phù hợp với văn hóa và môi trường làm việc của công ty, trong khi những kỹ năng hay kinh nghiệm trong CV chỉ thể hiện khả năng phù hợp với công việc của ứng viên. Hiện tại, phần Thói quen và Sở thích trong sơ yếu lý lịch của bạn là phần mà nhà tuyển dụng có thể tìm ra điều gì khiến bạn trở nên khác biệt.

Tác dụng của việc đề cập đến thói quen và sở thích cá nhân trong CV

Có thể nói, sở thích hay thói quen cá nhân cũng giống như kỹ năng mềm thể hiện phẩm giá của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn tìm hiểu kỹ về thông tin và một số nét về văn hóa doanh nghiệp của nhà tuyển dụng, bạn sẽ phải lựa chọn theo sở thích và thói quen cá nhân phù hợp để thêm vào CV của mình như một điểm thu hút nhà tuyển dụng.

Tóm lại, một số tác dụng cụ thể của việc mô tả thói quen và sở thích của bạn trong CV là:

  • Nêu rõ các yếu tố tính cách phù hợp với cả vị trí ứng tuyển và môi trường làm việc.
  • Làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trở nên độc đáo trong số hàng ngàn sơ yếu lý lịch tương tự.
  • Những thói quen và sở thích phù hợp với quan điểm của nhà tuyển dụng trong công việc có thể mang lại lợi ích cho bạn.
  • Đây có thể là một chủ đề giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu và là cơ hội để thể hiện rõ ràng hơn trong buổi phỏng vấn.

Sở thích và thói quen cá nhân có quan trọng trong CV của bạn không – Khi nào bạn nên viết về thói quen và sở thích của mình trong CV?

Vì tác dụng hiệu quả trong việc thể hiện thói quen và sở thích cá nhân nên nhiều bạn đang băn khoăn không biết mục này có phải là điểm quan trọng cần có trong mỗi CV hay chỉ nên dành cho những công việc phù hợp?

Sở thích và thói quen cá nhân có quan trọng trong CV của bạn không?

Nếu đánh giá chung về một CV toàn diện thì những phần chính không thể bỏ qua khi viết CV, đó chính là trình độ học vấn chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Phần sở thích và thói quen cá nhân có thể được xem là phần giúp bạn thể hiện bản thân rõ ràng hơn nhằm tạo ấn tượng cá nhân đối với nhà tuyển dụng.

READ  Win-Win là gì? Nghệ thuật đàm phán thành công cho nhà lãnh đạo | Nttworks.vn

Vì vậy, tùy vào vị trí ứng tuyển và đặc điểm của từng công ty, bạn có thể nghiên cứu và cân nhắc xem có nên đề cập thêm thói quen, sở thích cá nhân vào CV của mình hay không. chỉ nên tập trung vào trình độ và khả năng của họ.

Đặt thói quen và sở thích của bạn ở đâu trong CV?

Để có một mẫu CV đầy đủ, bạn cũng nên nhớ rằng các phần được đánh giá quan trọng thể hiện thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp và năng lực cá nhân thường nằm ở đầu các phần. Phần đầu của mỗi CV. Nếu bạn muốn thể hiện nhiều hơn về tính cách và văn hóa của mình, có một phần về thói quen và sở thích ở cuối CV của bạn.

Khi nào là thích hợp để viết về thói quen và sở thích của bạn trong CV?

Có nhiều yếu tố bạn cần xem xét khi thêm phần này vào sơ yếu lý lịch của mình để có hiệu quả. Khi đọc CV của từng ứng viên, nhà tuyển dụng đọc từ đầu đến cuối để có ước tính chính xác. Vì vậy, dù được đặt ở cuối CV nhưng nếu nó thể hiện được những điểm đặc biệt thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng thì đó cũng là điều thành công cho hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng, nhà tuyển dụng chỉ thực sự chú ý đến những thói quen, sở thích của bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển và chúng phát huy được hiệu quả công việc hay không. Ví dụ: Bạn có xu hướng cẩn thận, rõ ràng và sắp xếp mọi thứ theo thứ tự tốt, điều này rất tốt cho việc ứng tuyển vào vị trí kế toán hoặc quản trị văn phòng. Hoặc, nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá văn hóa Nhật Bản, bạn nên thể hiện điều đó trong phần Thói quen và Sở thích trong sơ yếu lý lịch khi xin việc liên quan đến tiếng Nhật tại một công ty Nhật Bản trong môi trường của bạn.

Để có hiệu quả trong việc viết về thói quen và sở thích cá nhân, bạn cần tự hỏi và trả lời các câu hỏi để xác định xem chúng có phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như với văn hóa và môi trường của bạn hay không. đến nơi làm việc của người sử dụng lao động. Nói chung, bạn cần xem xét 3 yếu tố về bản thân, công việc và doanh nghiệp của mình để chọn những thói quen và sở thích phù hợp để đưa vào sơ yếu lý lịch của mình. Một số ví dụ để bạn tham khảo:

  • Sở thích và thói quen này hỗ trợ việc xin việc như thế nào?
  • Đam mê và học hỏi cái mới có thích hợp với công việc này không?
  • Sở thích của bạn phù hợp với các môn thể thao đồng đội và các cuộc phiêu lưu?
  • Công ty thường xuyên có các hoạt động team duilding, sở thích giao lưu với mọi người phù
  • Công ty thường xuyên làm công tác xã hội, từ thiện, đánh giá công việc thiện nguyện mà bạn đã tham gia.
  • Công ty thường tổ chức các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo nên thói quen tìm tòi, học hỏi những lĩnh vực mới đem lại hiệu quả.
READ  Nghề đầu bếp và những điều bạn nên biết khi tìm việc | Nttworks.vn

Cách viết để biến thói quen, sở thích thành lợi ích thuyết phục nhà tuyển dụng

Trước khi viết thói quen và sở thích vào CV, bạn cũng nên dành thời gian xem xét kỹ xem nó có thực sự phù hợp và có thể quảng cáo hiệu quả hay không. Một số thói quen và sở thích nổi bật mà bạn có thể thêm vào CV tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển.

Sở thích thể thao thể hiện tinh thần đồng đội, tập thể

Nếu bạn thích các môn thể thao phối hợp đồng đội như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,… thì chứng tỏ bạn có kỹ năng làm việc nhóm tốt để đạt được những mục tiêu nhất định. Do đó, nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí yêu cầu làm việc trong môi trường tập thể, bạn có thể sử dụng sở thích này để thể hiện cá tính của mình, đáp ứng yêu cầu công việc.

Yêu thích cuộc phiêu lưu

Việc bạn yêu thích và tham gia các môn thể thao mạo hiểm như leo núi, dù lượn… cho thấy bạn là người mạnh mẽ và luôn muốn thử thách bản thân. Tính cách này rất phù hợp với các vai trò lãnh đạo hoặc phát triển các sản phẩm mới.

Sở thích là những trò chơi tư duy trí tuệ

Với những trò chơi tư duy trí tuệ, bạn thể hiện mình là người có chiến lược, biết tìm cơ hội để đạt được mục tiêu mong muốn. Vì vậy, sự quan tâm này được đánh giá cao nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến hoạch định chiến lược kinh doanh, xây dựng chính sách phát triển công ty.

Sở thích thể hiện sự sáng tạo

“Tôi thường dành thời gian nấu ăn và tôi thích tìm kiếm những công thức nấu ăn mới.” HOẶC “Niềm đam mê của tôi là nhiếp ảnh và đam mê khám phá những góc ảnh tạo nên những bức ảnh nghệ thuật.” yêu thích của tôi ”… Nếu bạn đề cập đến những sở thích này, bạn là một người sáng tạo. Vì vậy, nếu bạn đang ứng tuyển vào các công việc như thiết kế, quảng cáo hoặc truyền thông, bạn có lợi thế hơn so với các ứng viên khác.

Sở thích đọc và viết

Nếu bạn có những sở thích như viết truyện, viết kịch bản, làm thơ, viết nhật ký, viết blog … chứng tỏ kỹ năng viết và diễn đạt tốt, cũng như nghiên cứu và học hỏi là thế mạnh của bạn. Phù hợp với vị trí biên tập viên, quản lý truyền thông, quảng cáo hoặc quan hệ công chúng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud