Thợ xây dựng là gì? Chi tiết công việc của một người thợ xây | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Người sáng tạo ra cụm từ không còn quá xa lạ với các bạn. Nhưng bạn có hiểu thợ xây là gì không? Thợ xây dựng là một trong những công nhân xây dựng có trình độ và được đào tạo chuyên nghiệp, người thực hiện các quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, tòa nhà và nhà ở. Hàng tỷĐọc bài viết để biết thêm thông tin!

Thợ xây là một trong những nghề làm việc trên công trường bằng sức lực và chân tay của người thợ. Nhưng chưa chắc nhiều bạn đã hiểu hết về ngành này. Tìm hiểu thêm về thợ xây là gì trong bài viết dưới đây!

Người xây dựng là gì?

Thợ xây hay thợ xây, thợ nề, tuy có nhiều tên gọi khác nhau nhưng đều dùng để chỉ những người được đào tạo chuyên nghiệp trực tiếp tham gia xây dựng và lắp đặt các công trình xây dựng hoặc các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở, … Đây là công việc mang tính phục vụ cao. -định hướng và bán sức lao động.

Người xây dựng là gì? Chi tiết công việc của người thợ xây - Ảnh 1
Người xây dựng là gì?

Công việc chính của người thợ xây là trộn vữa, trộn vữa, kéo lớp san lấp mặt bằng, thêm vữa, chiết, nâng sắt tấm, tẩy trắng mà có những công trình xây dựng lớn nhỏ đều có. Hầu hết những người thợ xây dựng đều tự học, bắt đầu với sự giúp đỡ của những người thợ xây và thợ nề, những người chuyên giúp đỡ những người thợ xây lớn cho đến khi họ trở thành thợ thủ công.

Giờ làm việc không cố định, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý và thường không có ngày nghỉ. Lương được trả theo ngày hoặc hàng tháng nên kinh tế rất khó khăn. Tuy nhiên, bù lại nó là một nghề có khả năng thu hồi vốn nhanh và ít. Đây cũng là những khó khăn mà người xây dựng nào cũng gặp phải

►Tham khảo: Các công việc khác trong ngành xây dựng có thể tham khảo thêm tại đây: https://timviec.com.vn/xay-dung

Công việc chính của công nhân xây dựng trên công trường

Công việc chính của công nhân xây dựng trên công trường bao gồm các công việc như:

Người xây dựng là gì? Chi tiết công việc của người thợ xây - Ảnh 2
Công việc của người thợ xây
 • Khi làm việc theo sự chỉ đạo của chủ thầu, đối với thợ phụ, thợ xây thì hỗ trợ các công việc xây dựng chính của thợ chính như vận nước, gánh hồ, nâng gạch, đào nền, bón vôi. , sơn tường, v.v. … Công việc tuy đơn giản nhưng khá vất vả và tốn nhiều công sức.
 • Lâu lâu chuyển sang nề thay vì nề. Để được thăng chức nhanh chóng, bạn cần chăm chỉ, học hành chăm chỉ, hòa nhã với mọi người. Tại nhiều dự án cũng thiếu thợ chính, thợ nề có cơ hội nhanh chóng được đào tạo chuyên môn để trở thành thợ chính hoặc thợ xây của dự án.
 • Máy trưởng thực hiện các công việc đọc bản vẽ thi công, đọc đồ án, đọc bản vẽ thực hiện các công việc thi công trên công trường.
 • Vì trả lương theo ngày thợ nên hiện tượng làm chui, phải theo quy định của nghề. Thường được chi theo nhóm để dễ quản lý, nhân viên chủ chốt có quyền cao nhất trong nhóm là người có quyền quản lý và tổ chức công việc.

Thợ xây dựng làm việc ở đâu?

Các nhà xây dựng trở lại trực tiếp công trường và tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, đông dân cư, có nhu cầu xây dựng cao như: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, có rất nhiều công nhân xây dựng đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…. Ngoài ra còn có nhu cầu tuyển dụng liên tục lao động định lượng và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Định hướng chuyên nghiệp.

►Tìm hiểu ngay bây giờ: Cách viết CV xin việc đơn giản mà hiệu quả sẽ giúp bạn dễ xin việc.

Lương thợ xây

Mức thu nhập của công nhân xây dựng được chia thành hai loại khác nhau. Đa số công nhân xây dựng là lao động tự do, lao động tự do, được tập hợp lại với nhau và được chủ thầu thuê để phân phối công việc cho mọi người. Tùy theo các vị trí nhận được mà có mức lương cố định.

Người xây dựng là gì? Chi tiết công việc của người thợ xây - Ảnh 3
Lương thợ xây

Lương được tính theo ngày và có thể trả hàng ngày hoặc hàng tuần. Theo thống kê thu nhập hiện tại của người xây dựng:

 • Công nhân phụ (phụ hồ, thợ nề): thu nhập bình quân từ 150 000 đến 350 000 đồng / ngày.
 • Công nhân chính (thợ xây): Thu nhập bình quân từ 300.000 đến 600.000 đồng / ngày.
 • Và số tiền còn lại vẫn là doanh thu của nhà thầu xây dựng.

► Xem ngay: News.timviec.com.vn sẽ giúp bạn định hướng tốt cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Ưu điểm và nhược điểm của các nhà xây dựng hiện đại

Thuận lợi

Một điều mà các nhà xây dựng chọn là một công việc được lựa chọn nhiều nhất.

 • Đây là một trong những công việc không tạo gánh nặng về trình độ văn hóa.
 • Dễ dàng tiếp thu và thực hành với tính chất của một cái bắt tay.
 • Không có nhiều tiêu chuẩn cao cho các ngành nghề.

Siêng năng

Người xây dựng Nghề xây dựng là một trong những nghề khó nhất. Nó được coi là một trong những nghề bán sức lao động để kiếm thêm thu nhập.

 • Lương ở mức trung bình, phải chịu khó làm việc lâu trong môi trường khắc nghiệt.
 • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt bị hạn chế.
 • Có nhiều trường hợp chủ thầu xây dựng nợ lương, trốn tránh việc thi công.
 • Tiếp xúc quá nhiều với xi măng và bụi là một mối nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe.
 • Một nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bất ngờ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được cả những khó khăn và lợi ích cũng như hiểu được người xây nhà là ai. Đây là một trong những công việc nặng nhọc về thể chất nên bạn cần chú ý giữ gìn sức khỏe để tính chuyện lập nghiệp.

READ  Ví điện tử là gì? Tác động của e-wallet tới hoạt động thanh toán | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud