Thợ tiện là gì? Tất tần tật 5 điều cần biết về thợ tiện trong ngành cơ khí | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Tiện là công đoạn quan trọng trong quá trình gia công góp phần hoàn thiện sản phẩm theo đúng thiết kế. Ngày nay, mặc dù máy móc đã có một số tiến bộ nhưng vị trí của máy tiện vẫn không thể thay thế được. Cho nên Máy tiện là gì?? Làm thế nào để dễ dàng tìm được một công việc trong nghề này? …

Khi tìm kiếm thông tin về việc làm thợ cơ khí, nhiều người không khỏi thắc mắc nghề thợ tiện là như thế nào? Tôi có thể nộp đơn cho công việc này ở đâu? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết.

Máy tiện là gì?  Tất Cả 5 Điều Cần Tìm Hiểu Về Máy Tiện Trong Ngành Cơ Khí
Máy tiện là gì? Công việc này yêu cầu những gì?

Máy tiện là gì?

Máy tiện là những người làm việc với các máy móc đặc biệt (CNC, Revolve…) để cắt một khối kim loại thành các sản phẩm hoàn chỉnh hoặc bán thành phẩm. Đặc biệt, họ sử dụng máy quay kết hợp với lưỡi dao có độ bền cao, lần lượt loại bỏ lớp ngoài của thanh kim loại để tạo hình dạng theo yêu cầu.

Công việc tiện trong ngành cơ khí

Nghĩa vụ của một máy tiện là gì? Thông thường, người thợ gắn một khối kim loại (sắt hoặc thép) vào máy tiện khi máy đang chạy, khi đó khối kim loại quay liên tục và đồng thời gắn một con dao chuyên dụng để cắt kim loại. cắt từng lớp từng lớp kim loại cho đến khi đạt kích thước và hình dạng yêu cầu.

Treial thực hiện công việc sau:

– Đọc bản vẽ, sử dụng máy tiện để gia công các chi tiết theo bản vẽ.

– Kiểm tra và vệ sinh máy tiện hàng ngày

– Ở một số nơi, máy tiện còn có thể hàn, phay và bào nếu họ có đủ khả năng.

Máy tiện là gì?  Tất Cả 5 Điều Cần Tìm Hiểu Về Máy Tiện Trong Ngành Cơ Khí
Máy tiện cũng có thể xử lý công việc hàn và được trả lương khá cao

Ngày nay, khi máy móc được nâng cấp, nhiều đơn vị sử dụng máy tiện tự động, công nhân chỉ cần đọc bản vẽ và cài đặt các thông số là có thể vận hành máy. Tuy nhiên, đối với những chi tiết nhỏ, lạ, không gia công thì người ta phải sử dụng máy thủ công và sau đó máy tiện phải gia công trực tiếp mới có được sản phẩm theo yêu cầu.

Yêu cầu cơ bản đối với máy tiện cơ khí

Để thực hiện thành công việc tiện cơ khí, người lao động phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Cẩn thận, khéo léo, cẩn thận và kiên nhẫn: vì không ai có thể cắt một khối kim loại một lúc. Vì vậy, người làm phải cẩn thận trong từng chi tiết để tạo ra những sản phẩm chính xác.

– Có thể đọc bản vẽ, bản vẽ, kỹ thuật: khi làm việc với kim loại, người thợ phải có khả năng đọc bản vẽ để nắm được các số liệu kỹ thuật cần cắt.

– Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực khi làm việc: Đôi khi phải mang vác vật nặng trong khi làm việc, vì có nhiều trường hợp máy móc không thể hỗ trợ chuyển động. Đồng thời, máy tiện còn phải chịu được áp lực, vì công việc đòi hỏi độ chính xác đến từng milimet.

Công việc tiện có yêu cầu bằng cấp không?

Về nguyên tắc, mọi nghề phải được dạy để làm việc một cách tốt nhất có thể. Thợ tiện hiện được nhiều nơi tuyển dụng không cần bằng cấp, tuy nhiên việc này cần ít nhất một năm kinh nghiệm. Vì vậy, máy tiện đòi hỏi phải thực hành của một xưởng cơ khí.

Tuy nhiên, nếu được cấp chứng chỉ học nghề, đào tạo nghiệp vụ tiện cơ khí sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người lao động khi nộp hồ sơ và làm việc.

Máy tiện là gì?  Tất Cả 5 Điều Cần Tìm Hiểu Về Máy Tiện Trong Ngành Cơ Khí
Yêu cầu làm việc của máy tiện không quá khắt khe

Lương của thợ tiện cơ khí có cao không?

Ngành cơ khí của nước ta đang phát triển vượt bậc nên nhu cầu về lao động tiện luôn ở mức cao. Mức lương thợ tiện thường từ 8.000.000 đến 12.000.000 đồng một tháng, tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của mỗi người. Một số công ty cũng cho thuê máy tiện theo thời vụ, khoảng 350.000 đồng / người / ngày hoặc trả lương tùy theo sản phẩm.

Đặc biệt, thường tuyển dụng những thợ tiện có trình độ chuyên môn cao, có kiến ​​thức cao, có thể hoàn thiện sản phẩm nhanh chóng, tạo ra nhiều chi tiết có độ chính xác (thông số dung sai từ 1 / 10.000 – 1 / 1.000 mm). Lương cao lên đến 15.000.000đ.

Làm thế nào để tìm một máy tiện tốt?

Để dễ dàng xin việc làm thợ cơ khí, nhân viên có thể nộp hồ sơ theo các hình thức sau:

  • Tìm kiếm các tin tuyển dụng từ các công ty, nhà máy chuyên sản xuất thiết bị cơ khí.

  • Để tìm kiếm lời mời làm việc, hãy truy cập trang web của một công ty chuyên về cơ khí.

  • Tìm kiếm việc làm, nộp hồ sơ trực tiếp trên các trang web tuyển dụng việc làm uy tín, chuyên sâu như Tuyencongnhan.vn hoặc Grabviec.vn …)

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm trong ngành máy tiện là khá cao. Nếu là một người yêu thích máy móc, tỉ mỉ và cẩn thận, bạn có thể tìm hiểu nghề tiện là gì và học để lựa chọn cho mình một công việc ổn định trong tương lai.

Bạn có thể quan tâm: CNC là gì? Cơ hội việc làm cho người vận hành CNC ngay hôm nay

Công nhân Ms.

READ  Học thiết kế game nuôi dưỡng giấc mơ trở thành game designer | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud