Third party là gì? Third party transaction là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bên thứ ba là gì? Bên thứ ba là một người không phải là một trong các bên chính của hợp đồng kinh doanh hoặc vụ kiện tụng, nhưng có liên quan với vai trò thứ yếu.

“Bên thứ ba hoặc bên thứ ba là một thực thể theo một cách nào đó có liên quan đến thông tin liên lạc quan trọng giữa hai thực thể khác.”

Giao dịch của bên thứ ba là gì?

Giao dịch với bên thứ ba là một loại giao dịch kinh doanh với bên thứ ba trong đó các giao dịch giữa người mua và người bán được quản lý thông qua một bên trung gian hoặc bên thứ ba.

Bên thứ ba này có thể tham gia vào việc soạn thảo các chi tiết của hợp đồng hoặc đóng vai trò như một phương tiện nhận thanh toán từ người mua và chuyển cho người bán.

Việc sử dụng các giao dịch của bên thứ ba là phổ biến trong nhiều giao dịch thương mại, bao gồm cả việc cung cấp các khoản thế chấp và thậm chí chuyển khoản thanh toán cho một số loại dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến.

Ưu và nhược điểm của bên thứ ba là gì?

Bất kể công ty nào, mọi cấp quản lý đều chắc chắn phải đối mặt với nhiều dự án đặc biệt khác nhau và quyết định thuê bên thứ ba hoặc thực hiện dự án nội bộ là một quyết định mà họ phải cân nhắc. Vì vậy, những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng một bên thứ ba là gì?

READ  Cơ hội việc làm và mức lương ngành biên phiên dịch tiếng Trung | Nttworks.vn

Trải qua

Ưu điểm: Các bên thứ ba chuyên về những gì họ làm. Họ có nhiều năm kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ và nguồn lực. Nếu một nhóm được giao một dự án cụ thể nằm ngoài khả năng của mình, họ nên cân nhắc lợi ích của việc sử dụng chuyên môn của bên thứ ba. Hãy tự hỏi bản thân, “Nhóm của tôi có khả năng mang lại công việc chất lượng như mong đợi không?”

Nếu câu trả lời là “Không” hoặc “Có thể”, giải pháp là thuê bên thứ ba, vì chất lượng công việc hoàn thành xứng đáng với chi phí bỏ ra. Ví dụ, nhiều công ty thuê các công ty truyền thông vì họ có mối quan hệ và cộng đồng mạnh mẽ trong thị trường mục tiêu của công ty.

Nhược điểm: Các bên thứ ba có thể không phù hợp với thị trường của bạn.

Giảm áp lực

Ưu điểm: Chịu trách nhiệm cho các thành viên trong nhóm bằng cách thuê bên thứ ba giúp đảm bảo rằng dự án nhận được sự quan tâm cần thiết để thành công và là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời cho nhân viên.

Nhược điểm: Thuê bên thứ ba có nghĩa là dựa vào các hướng dẫn để hoàn thành dự án theo tiêu chuẩn của bạn. Nếu bạn đang lập kế hoạch cho một dự án đòi hỏi nhiều hướng dẫn thực tế và kiến ​​thức nội bộ, tốt hơn là nên thực hiện dự án trong nội bộ.

READ  Airpay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Airpay hiệu quả nhất | Nttworks.vn

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Ưu điểm: Trong các ngân hàng cộng đồng và công đoàn tín dụng, nhân viên phải thực hiện nhiều nhiệm vụ và quản lý nhiều nhiệm vụ khác nhau. Việc thuê bên thứ ba giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và các thành viên trong nhóm có thể tiếp tục làm việc trên các dự án khác để hoàn thành đúng thời hạn. Điều này cho phép công ty hoàn thành nhiều dự án hơn trong thời gian ngắn hơn.

Việc sử dụng bên thứ ba sẽ khiến công ty phải trả một khoản phí. Tuy nhiên, khởi nghiệp cũng cần tính đến việc tiết kiệm chi phí khác thông qua lao động và nguồn lực, chưa kể đến việc dự án được hoàn thành nhanh hơn và công ty có thể nhìn thấy lợi ích tài chính hoặc hoạt động sớm hơn. Hãy tự hỏi bản thân, “Việc hoàn thành và thực hiện các dự án mới nhanh hơn giúp tiết kiệm hay giúp công ty kiếm được nhiều tiền hơn?”

Một ví dụ điển hình về điều này là các giải pháp phần mềm của bên thứ ba. Công ty có thể chọn sử dụng phần mềm như một dịch vụ để giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải hoặc để phát triển nội bộ.

Nếu họ quyết định tự làm, sẽ mất nhiều thời gian hơn để tạo ra nó và cho các dự án khác. Bằng cách triển khai giải pháp của bên thứ ba, mặc dù chi phí có thể cao hơn, nhưng công ty sẽ được hưởng lợi từ giải pháp sớm hơn.

READ  Kỹ năng là gì? F5 liên tục kỹ năng của bạn để đột phá hơn! | Nttworks.vn

Giá trị của chế độ xem bên ngoài

Ưu điểm: Một trong những lý lẽ lớn nhất chống lại việc sử dụng bên thứ ba là họ không hiểu đầy đủ nhu cầu kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng bên thứ ba mang lại cái nhìn bên ngoài khách quan hơn. Cụm từ phổ biến về nó là “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về nó”.

Nhược điểm: Mặc dù việc sử dụng bên thứ ba thường dẫn đến những ý tưởng mới mà bạn có thể chưa nghĩ ra, nhưng không ai hiểu rõ doanh nghiệp của bạn hơn các thành viên trong nhóm nội bộ của bạn. Bên thứ ba có thể cung cấp sự động não tốt nhất mà bạn từng nghe nói đến, nhưng bạn có thể không có nguồn lực, nhân viên hoặc thời gian để thực hiện các đề xuất của bên thứ ba này.

Nói chung, nhiều lĩnh vực cần được xem xét khi thuê bên thứ ba hoặc thực hiện một dự án nội bộ. Tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều năm kinh nghiệm, triển vọng khách quan và giảm áp lực là những yếu tố quan trọng trong quá trình ra quyết định và cần được đánh giá cẩn thận.

Trên đây là một số chia sẻ về những gì cấu thành bên thứ ba và những thuận lợi và khó khăn khi làm như vậy. Bạn đã bao giờ làm việc với bên thứ ba chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trâm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud