Thiết kế web cần học những gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết kế web cần học những gì?Là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của FPT Arena trong thời gian gần đây. Để bạn không phải mất quá nhiều thời gian và công sức tìm hiểu, FPT Arena sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Thiết kế web cần học những gì?
Bạn cần học gì để trở thành một nhà thiết kế web?

Thiết kế web cần học những gì? Mặt trước của web

HTML và CSS

HTML và CSS là các khối xây dựng chính của mã hóa web. Nếu không có chúng, bạn không thể chỉ tạo một trang web với văn bản thuần túy. Bạn cần biết HTML và CSS để làm quen với web.

Bạn có thể quan tâm:

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

JavaScript

Bạn cần kích hoạt JavaScript để thêm tính năng này vào trang web của mình. Bạn cũng có thể thêm tất cả các tính năng vào trang web của mình bằng JavaScript. Ở cấp độ cơ bản, JavaScript cho phép bạn thêm các yếu tố tương tác vào web. Sử dụng JavaScript để tạo bản đồ, trò chơi trực tuyến hoặc phim tương tác.

WordPress

WordPress là một công cụ để tạo trang web, blog hoặc tin tức. Đây là một trong những phần mềm quản lý nội dung tốt nhất mà bạn nên chọn để tạo web của mình. WordPress sinh ra để phục vụ người dùng bình thường nên giao diện trực quan và các thao tác khá đơn giản. Tuy nhiên, nó cũng đủ linh hoạt và mạnh mẽ để đáp ứng cho những người nhạy cảm về kỹ thuật hoặc quản lý máy chủ web của công ty.

Thiết kế web cần học những gì?
WordPress là một trong những phần mềm quản lý nội dung tốt nhất mà bạn nên chọn để tạo trang web

Web Back-end

Ngôn ngữ lập trình web

Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình web phụ thuộc vào các tính năng của ứng dụng và sở thích của bạn. Python, PHP, Ruby là những ngôn ngữ nhẹ, nhanh, dễ học và dễ sử dụng. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với các ứng dụng quy mô lớn, yêu cầu bảo mật cao. Các ngôn ngữ C #, Java,… khá nặng, nhưng phù hợp với các ứng dụng lớn và phức tạp.

Server – máy chủ

Hầu hết công việc phát triển trang web ở cấp độ đầu vào không yêu cầu bạn phải xây dựng máy chủ của riêng mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu cách thức hoạt động, giao tiếp giữa máy chủ và website.

API

Thông qua API của ứng dụng, bạn sẽ hiểu cách làm cho giao diện người dùng của một trang web với cơ sở hạ tầng phía sau có thể tương tác được.

Giao diện lập trình ứng dụng API
Giao diện lập trình ứng dụng API

GitHub

GitHub cho phép bạn tương tác với những người trong nhóm làm việc và chỉnh sửa mã của bạn. GitHub giúp lưu các phiên bản nguồn. Bạn cũng có thể dễ dàng khôi phục nó mà không cần sao chép lại và lưu nó ở bất cứ đâu. Tất nhiên, những người khác sẽ thấy những thay đổi này và có thể thêm chúng vào phiên bản của họ.

SQL và cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu chịu trách nhiệm lưu trữ và tải xuống dữ liệu do ứng dụng tạo ra. Để làm quen với cơ sở dữ liệu, cần chia nó thành hai phần chính: ngôn ngữ truy vấn dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Đó là một phần không thể thiếu của câu trả lời.Thiết kế web cần học những gì?“.

HTTPS và bảo mật mạng

Cuối năm 2017, có nhiều vụ hack gây thiệt hại hàng tỷ USD. Kết quả là, an ninh mạng đã trở thành một chủ đề nóng. Cho đến ngày nay, an ninh mạng vẫn là mối quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp. Vì đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và chất lượng của các công ty. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này khi học thiết kế web.

HTTPS và bảo mật mạng
HTTPS và bảo mật mạng là những vấn đề bạn nên tìm hiểu khi truy cập web

Các kỹ năng cần thiết của một nhà thiết kế web

  • Bạn phải cảm thấy hài lòng khi làm một trang web. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc, kết hợp hình ảnh, văn bản và tạo ra một thiết kế nhất quán cho trang web của mình.
  • Trang web phải tương thích với các thiết bị di động như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh.
  • Kỹ năng phân tích thiết kế, quản lý dự án, quan hệ khách hàng,… là những kỹ năng mà người thiết kế web cần có.
Cần có kỹ năng phân tích, quản lý dự án, giao tiếp với khách hàng, v.v.

Bài viết đã giúp bạn có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi của mình Thiết kế web cần học những gì?? Đừng ngại cho FPT Arena biết những băn khoăn của bạn học thiết kế web |trò chơi, phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số, v.v. Hãy thường xuyên ghé thăm Arena.fpt.edu.vn để cập nhật nhiều bài viết chia sẻ hữu ích khác nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng có tốt không | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud