Thiết kế đồ họa cần học những gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Học thiết kế đồ họa cần học những gì? Để trở thành một nhà thiết kế giỏi? Nếu bạn đang muốn bắt đầu hành trình học thiết kế đồ họa nhưng còn đang lăn tăn không biết học gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

thiết kế
Học thiết kế đồ họa cần học những gì?

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn cần học hỏi và rèn luyện rất nhiều kỹ năng. Đây là kiến ​​thức chuyên môn về các nguyên tắc thiết kế, tạo ra sản phẩm thiết kế phần mềm và các kỹ năng mềm.

Kiến thức khó

giáo dục
Học thiết kế đồ họa đòi hỏi phải có kiến ​​thức chuyên môn

Kiến thức cứng về thiết kế đồ họa hay còn được gọi là kiến ​​thức chuyên môn. Thiết kế đồ họa là ngành học đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng sáng tạo và việc sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp truyền thông hiệu quả. Vì vậy, khi tham dự và hoàn thành khóa học thiết kế, bạn cần hiểu rõ cách lên ý tưởng thiết kế và tạo ra sản phẩm thiết kế. Đây là kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế đồ họa:

 • Kiến thức cơ bản về thiết kế: thành thạo về đồ họa và mỹ thuật, chẳng hạn như nguyên tắc thiết kế, nguyên tắc hình ảnh, ý tưởng thiết kế, sử dụng màu sắc và vật liệu, tạo bố cục trong thiết kế, v.v. Đây là những kiến ​​thức chuyên môn cần thiết giúp bạn định hình thẩm mỹ cho mình. quan điểm của thiết kế và biết cách lên ý tưởng thiết kế.
Thành thạo các công cụ thiết kế

 • Công cụ thiết kế đào tạo: Thiết kế đồ họa là một ngành nghệ thuật ứng dụng sử dụng các công cụ thiết kế để đưa ý tưởng và sự sáng tạo vào sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế, ngoài việc lên ý tưởng thiết kế, bạn cần phải biết các công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign, After Effect, Premiere, Lightroom, 3D Max, …

Bạn không nên bỏ qua:

Nên học thiết kế đồ họa ở đâu tại TPHCM?

Có rất nhiều công cụ và phần mềm thiết kế, nhưng để thành thạo một số công cụ thiết kế, bạn cần đặt mục tiêu và nghề nghiệp của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành nhà thiết kế đồ họa 2D, nhà thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hoặc nhà thiết kế in ấn, bạn nên chuyên về phần mềm: Indesign, Photoshop, Illustrator và Corel. Xác định lĩnh vực bạn đang làm việc và đảm bảo có được những kiến ​​thức và kỹ năng giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và dễ dàng được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Kiến thức mềm

Một thế giới hội nhập đòi hỏi ngoài kiến ​​thức chuyên môn tốt còn phải có kiến ​​thức mềm tạo điều kiện giao tiếp và trao đổi công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm

ky-nang-lam-viec-nhom-dam-bao-san-pham-thiet-ke-chat-luong
Kỹ năng làm việc nhóm đảm bảo sản phẩm thiết kế chất lượng cao

Tất cả những ai làm thiết kế đồ họa đều phải có kỹ năng làm việc nhóm cao, bởi không chỉ sản phẩm được tạo ra trong quá trình làm việc mà những dự án lớn cũng là sản phẩm của cả nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm giúp mọi người hiểu nhau, chia sẻ công việc và định hướng thiết kế trong một quá trình liên tục, mang lại hiệu quả thiết kế như mong muốn.

Có thể nghe

Lắng nghe là kỹ năng mềm đầu tiên mà một nhà thiết kế cần có. Biết cách lắng nghe người khác và hiểu thông tin bạn truyền cho khách hàng và sếp sẽ giúp đưa ý tưởng và thiết kế sản phẩm của bạn đi đúng hướng. Lắng nghe mở rộng tư duy đa chiều, giúp thiết kế của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Phân tích và phác thảo

phan-tich-va-phac-thao-de-dua-ra-dinh-huong-va-quy-trinh-thiet-ke
Phân tích và phác thảo để đưa ra phương hướng và quy trình thiết kế

Sau khi nhận được mong muốn của khách hàng hoặc sếp, người thiết kế phải có kỹ năng phân tích rõ ràng, mổ xẻ vấn đề để lên ý tưởng hiện thực hóa sản phẩm. Sau khi phân tích, bạn cần hình dung sơ bộ về ý tưởng để đưa ra quy trình thiết kế phù hợp. Ở đây chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn Học thiết kế đồ họa cần học những gì?? Để nâng cao kỹ năng trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn nên tham gia khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena. Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo ngành thiết kế đồ họa, FPT Arena đã và đang là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ sinh viên hiện thực hóa ước mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

Các câu hỏi thường gặp

Học thiết kế đồ họa cần học những gì?

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, sinh viên phải được học và giáo dục đầy đủ:

 • Kiến thức cứng: bao gồm kiến ​​thức cơ bản về thiết kế – mỹ thuật và khả năng sử dụng các công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign, After Effect, Premiere, Lightroom, 3D Max, …
 • Kiến thức mềm: bao gồm các kỹ năng mềm như khả năng quan sát, phân tích, đánh giá, lắng nghe, trình bày và làm việc nhóm.

Chương trình chuẩn thiết kế đồ họa bao gồm những môn học nào?

Chương trình thiết kế đồ họa đa phương tiện của FPT Arena được giảng dạy trong 4 kỳ, kéo dài 2 năm:

 • Part 1: Graphic suit – Thiết kế đồ họa
 • Kỳ 2: Web and digital design – Thiết kế web và kỹ thuật số
 • Kỳ 3: Làm phim kỹ thuật số và thiết kế trò chơi – Sản xuất phim kỹ thuật số và thiết kế trò chơi
 • Phần 4: Bộ đồ hoạt hình – Tạo hoạt ảnh 3D

Đăng ký học thiết kế web tại FPT Arena như thế nào?

Để tham gia khóa học thiết kế web FPT Arena, bạn có thể truy cập website FPT Arena hoặc đến trực tiếp một trong các địa chỉ dưới đây?

 • 264, Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4, Viện Cơ học) 4
 • Số 268 Hiền Thanhi, Phường 5, Quận 10, TP.HCM (Lầu 1, Tòa nhà Mirae Business Center, Big C gần Hiền Thanhile)
 • 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

READ  7 bài học kinh doanh đắt giá bạn nên học trước 30 tuổi | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud