Thiết kế đồ họa 3D là gì? Một số phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, thiết kế đồ họa 3D đang là một trong những hướng đi mới tại Việt Nam. Nó được coi là hơi thở hiện đại của thị trường đồ họa. Bài viết này của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng mới này và biết thêm về một số phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí được sử dụng rộng rãi hiện nay.

3D là một biểu hiện quen thuộc với giới trẻ hiện nay, chẳng hạn như phim 3D, hình ảnh 3D, game 3D, v.v. Như vậy, thiết kế đồ họa 3D cũng là một trong những ngành nghề rất được quan tâm hiện nay. Đây là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự chăm chỉ và sáng tạo.

3D là từ viết tắt của 3 Dimension. Kỹ thuật 3-D được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay thường được gắn với thuật ngữ “đồ họa 3D” – nghĩa là các bộ phận được sử dụng để tạo ra những hình ảnh sống động như thật. phần mềm đồ họa máy tính. Kỹ thuật này lần đầu tiên được giới thiệu trên màn ảnh vào năm 1995 với bộ phim hoạt hình nổi tiếng Câu chuyện đồ chơi (Toy World) của Walt Disney.

Sản phẩm thiết kế đồ họa 3D

Bạn không thể thiết kế đồ họa 3D mà không sử dụng phần mềm. Những công cụ này hỗ trợ tối ưu cho cả quá trình chỉnh sửa cơ bản và công việc chuyên nghiệp.

Nó là một công cụ được đánh giá cao vì nó khá thân thiện với người dùng. Sketchup là một trong số ít phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí. Người dùng có thể sử dụng hầu hết các tính năng được cung cấp trong phiên bản miễn phí này. Tuy nhiên, nếu bạn cần các plug-in nâng cao hơn, bạn có thể nâng cấp phần mềm Sketchup của mình với một khoản phí.

Nhiều nhà thiết kế đồ họa chắc chắn biết phần mềm này. Nó là một công cụ tạo bản vẽ kỹ thuật, đồ họa với khả năng tích hợp các bản vẽ 2D hoặc 3D để tạo ra hình ảnh của vật thể, hình ảnh phác thảo, thiết bị kỹ thuật.

Một số phần mềm thiết kế miễn phí

Blender là một ứng dụng mô hình 3D miễn phí. Các tính năng phổ biến được các nhà thiết kế đồ họa 3D sử dụng bao gồm kết xuất tác phẩm điêu khắc, kết xuất truyện tranh, kết xuất ảnh thực và chỉnh sửa video.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa.

Chỉ cần nhập từ khóa “Việc làm” ngành thiết kế đồ họa“8.900.000 kết quả được tìm thấy trên Google trong vòng chưa đầy 0,46 giây.

Đây là bằng chứng cho thấy ngành đang có nhu cầu nhân lực cao trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, “cầu” quá cao nên các cơ sở đào tạo hiện chỉ “cung” được 40% nhu cầu nhân lực của ngành. Chính sự khan hiếm này khiến các công ty thiết kế đồ họa “săn đón” từ khi ra trường trở đi.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa ra các chuyên ngành Thiết kế đồ họa – mỹ thuật đa phương tiện đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Sinh viên được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến ​​thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong các công ty thiết kế, quảng cáo sản phẩm, xuất bản sách hoặc chịu trách nhiệm thiết kế, quảng cáo tại các công ty lớn. Hiện tại, 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp.

READ  Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối T | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud