Thiết kế 2D là gì? Trở thành chuyên gia thiết kế 2D ngay hôm nay! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết kế công trình – mỹ thuật

1. Thiết kế 2D là gì? – Các điều khoản có thể bạn chưa biết

Thiết kế 2D là gì? – Các điều khoản có thể bạn chưa biết

Bạn cũng có thể khá quan tâm đến lĩnh vực này thiết kế đồ họa thiết kế đồ họađó là lý do tại sao có một bài báo về khái niệm này Thiết kế 2D là gì? Chỉ được viết cho bạn. Trên thực tế, khi nhắc đến lĩnh vực thiết kế đồ họa, chắc hẳn chúng sẽ gắn liền với những hình ảnh trực quan sinh động, những thiết kế đa chiều đầy màu sắc được gia công nâng cao hơn nữa. hoạt hình trong clip, phim, …

Không sai khi nói thiết kế 2D là “ông hoàng” của “làng thiết kế đồ họa”. Mặc dù thiết kế 2D không phải là thiết kế phức tạp và tiên tiến nhất, nhưng nó thường phục vụ nhu cầu của môi trường xung quanh chúng ta. Như đã đề cập ở phần đầu, bạn biết đấy, thiết kế 2D liên quan đến các bản in và hình ảnh được thiết kế cho sách, logo, biểu ngữ, tờ rơi, bao bì, … Các sản phẩm sống động cuộc sống của chúng ta mà chúng ta không thể làm được nếu không có kỹ thuật thiết kế 2D. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ thuật xử lý đồ họa này.

Cuối cùng Thiết kế 2D là gì?? Thiết kế 2D là quá trình tạo hình ảnh phẳng hoặc hình ảnh 2D cho các ứng dụng như kỹ thuật điện, bản vẽ cơ khí, kiến ​​trúc, trò chơi, video, v.v. Một dự án chi tiết thường là một dự án 2D thể hiện chiều cao và chiều dài của mục tiêu tòa nhà. . Thiết kế 2D thường được kết hợp với kỹ năng phác thảo bản phác thảo trên giấy hoặc trên đầu trang wacom và kỹ năng vẽ cá nhân. Kỹ thuật này thường đi đôi với nhiều phần mềm thiết kế đồ họa Công ty Adobe phần mềm chuyên dụng, chẳng hạn như phần mềm Photoshop, người vẽ tranh minh họa, ebadisain.

Nghề báo – truyền hình

2. Định nghĩa nghề nghiệp của một chuyên gia thiết kế 2D

Công việc của một nhà thiết kế 2D là gì?
Định nghĩa nghề nghiệp cho một chuyên gia thiết kế 2D

Thiết kế 2D nói chung được coi là một ngành đại chúng trong ngành thiết kế đồ họa. Vì nó xuất phát từ nhu cầu xã hội, sự phổ biến của các sản phẩm thiết kế 2D. Nó sẽ là động lực thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Tất nhiên, các chuyên gia thiết kế 2D là điển hình. Tiếp theo, hãy tìm hiểu về công việc của một nhà thiết kế 2D và những vấn đề liên quan đến nó!

2.1. Chuyên gia thiết kế 2D làm gì?

Tương tự với định nghĩa của thuật ngữ Thiết kế 2D là gì?? Chuyên gia thiết kế 2D là người thực hiện các công việc này. Vẽ hình phẳng, hình 2D ở các khu vực khác nhau là công việc chính của người thiết kế 2D.

Các chuyên gia thiết kế 2D sử dụng sự kết hợp của kỹ năng và công nghệ thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính để tạo ra hình ảnh trực quan cho các kế hoạch, tài liệu quảng cáo, trang web … và các sản phẩm khác. Họ có thể gặp gỡ khách hàng để xác định thông số kỹ thuật thiết kế, vẽ hình ảnh, bố cục thiết kế, tương tác với các bên liên quan như nhiếp ảnh gia và người mẫu hoặc làm việc với các nhà thiết kế. Để giám sát các quy trình in được sử dụng để kết hợp nội dung văn bản trong trình tạo nội dung và hoàn thành dự án.

Một số chuyên gia thiết kế 2D làm việc tự do, độc lập với bất kỳ tổ chức nào. Nhà tuyển dụng của nhà thiết kế 2D có thể bao gồm các công ty kỹ thuật, công ty, cơ quan quy hoạch đô thị, nhà máy điện, công ty thiết kế đồ họa, hãng phim hoặc nhà phát triển trò chơi và video.

Mặc dù hầu hết các chuyên gia thiết kế 2D làm việc toàn thời gian trên cơ sở cố định, nhưng đôi khi phải mất nhiều thời gian để hoàn thành kế hoạch và thực hiện đúng thời gian. Văn phòng hoặc studio thường là nơi làm việc của các chuyên gia thiết kế 2D với thiết bị vẽ và phần mềm hỗ trợ cần thiết. Các chuyên gia này có thể làm việc với nhóm, nếu không, các chuyên gia thiết kế 2D tự kinh doanh thường làm việc tại nhà. Tất cả các dự án đều do họ thực hiện một cách độc lập, bao gồm cả lịch trình làm việc theo nhu cầu của đối tác kinh doanh hoặc khách hàng cá nhân. Họ có thể dành thời gian tiếp thị các dịch vụ thiết kế của họ hoặc ký hợp đồng.

2.2. Yêu cầu chuyên nghiệp đối với các chuyên gia thiết kế 2D

Yêu cầu nghề nghiệp đối với các chuyên gia Thiết kế 2D là gì?? Thông thường, nhiều nhà thiết kế 2D có bằng về thiết kế và bản vẽ có sự hỗ trợ của máy tính nếu họ muốn có một vị trí vẽ kỹ thuật. Đối với các vị trí chuyên môn, nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải có bằng cử nhân trở lên. Đối với các chuyên gia thiết kế làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật (ví dụ như kỹ thuật hoặc thiết kế cầu), nhà tuyển dụng có thể yêu cầu các khóa học bổ sung trong một lĩnh vực liên quan.

Các khóa học trong lĩnh vực này bao gồm các nguyên tắc thiết kế, thiết kế máy tính, nghệ thuật studio, kỹ thuật in ấn, sản xuất đồ họa và thiết kế trang web. Sinh viên cũng có thể sử dụng thời gian này để tạo một danh mục các khóa học được tuyển chọn chuyên nghiệp mà hầu hết mọi nhà tuyển dụng đều có nhu cầu. Ngoài ra, các chuyên viên thiết kế 2D cần cập nhật kỹ năng thường xuyên để luôn cập nhật những phần mềm thiết kế mới nhất.

2.3. Các kỹ năng cần thiết cho các chuyên gia thiết kế 2D

Nhiều người sử dụng kỹ năng thiết kế đồ họa 2D để làm việc trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị. Về mặt kỹ thuật, thiết kế đồ họa là giao tiếp bằng hình ảnh. Trường chính thức kết hợp sự hiểu biết sáng tạo và chức năng về 7 yếu tố của hình thức giao tiếp: không gian, kết cấu, màu sắc, đường nét, kích thước, hình thức và hình dạng. Những kỹ năng cần thiết cho một nhà thiết kế đồ họa 2D là gì?

Thiết kế đồ họa 2D truyền tải ý tưởng ý tưởng thiết kế thông qua văn bản và hình ảnh. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là điều tối quan trọng trong công việc. Tuy nhiên, giao tiếp cũng rất quan trọng theo những cách khác trong thiết kế đồ họa 2D.

Các chuyên gia thiết kế đồ họa 2D cần lên ý tưởng cho công ty, khách hàng, nhà tuyển dụng, … Điều này đòi hỏi kỹ năng nói trước đám đông, thuyết trình và giao tiếp tốt. Nhà thiết kế 2D cũng phải có khả năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại, email, v.v.

Các nhà thiết kế đồ họa 2D cần phải là những người có tư duy sáng tạo. Họ cần phải sáng tạo, truyền tải ý tưởng sáng tạo này thông qua văn bản và hình ảnh. Họ cần tạo ra các giải pháp cho khách hàng của mình bằng các công cụ sáng tạo. Ví dụ: họ có thể quảng bá sứ mệnh của công ty thông qua trang web hoặc tạo hình ảnh trực quan giúp bán sản phẩm. Tất cả đều liên quan đến sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo (tính thẩm mỹ, chi tiết, sự cân bằng nghệ thuật với sự hấp dẫn của khán giả, nhận thức, trình bày trực quan các ý tưởng, phác thảo, động não).

Các nhà thiết kế đồ họa 2D cần phải nắm vững các hình thức công nghệ khác nhau trong thế giới ngày nay. Đầu tiên, họ cần hài lòng với các phần mềm thiết kế như Quark, InDesign, Adobe và Adobe XD. Phần mềm này được nhiều công ty sử dụng để sản xuất các bản in kỹ thuật số.

Nếu công việc thiết kế đồ họa 2D liên quan đến phát triển trang web, bạn cũng cần biết thiết kế bố trí trang web, khung dây. Họ phải thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình mảng esots (bao gồm HTML và CSS) và các nền tảng quản lý nội dung thiết kế web như WordPress.

  • Kỹ năng quản lý thời gian

Hầu hết các nhà thiết kế đồ họa 2D liên tục làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc. Vì điều đó quá phổ biến trong công việc nên họ cần có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Các nhà thiết kế đồ họa 2D có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, làm việc trên nhiều dự án trong một khoảng thời gian dài và quan trọng nhất là đáp ứng thời hạn.

Công việc thiết kế đồ họa 2D

2.4. Mức lương và cơ hội cho các chuyên gia thiết kế 2D

Tầm quan trọng của công việc Thiết kế 2D là gì? chúng tôi cũng biết. Khi xã hội ngày càng tham gia nhiều hơn vào công nghệ, nhu cầu về thẩm mỹ và các giá trị nền tảng của cuộc sống ngày càng tăng. Vì vậy, trong xã hội không thể thiếu những chuyên gia thiết kế 2D. Điều này được chứng minh bằng sự tăng trưởng của các cơ hội nghề nghiệp trong những năm gần đây.

Triển vọng công việc tốt nhất cho các chuyên gia thiết kế 2D là trong các tổ chức chuyên về thiết kế hệ thống máy tính và các dịch vụ thiết kế chuyên biệt. Cạnh tranh cho các vị trí thiết kế thường hiện hữu và có tính cạnh tranh cao, và các ứng viên được đào tạo chính thức và có kỹ năng truyền thông kỹ thuật số có hệ thống có thể có một lợi thế nhất định. Nếu bạn mới ra trường là sinh viên thiết kế, thu nhập bình quân của bạn có thể là 7-9 triệu một tháng. Tùy thuộc vào sức mạnh và bề dày kinh nghiệm, con số này có thể tăng lên nhanh chóng theo thời gian. Thật tuyệt vời phải không?

Xem thêm: Kiến trúc cảnh quan

Công việc thiết kế web

3. Một số kiến ​​thức về thiết kế 2D mà bạn cần biết

Bạn cần biết những kiến ​​thức gì về thiết kế 2D?
Một số kiến ​​thức về thiết kế 2D mà bạn cần biết

Sau khi xem xét công việc của các chuyên gia Thiết kế 2D là gì?? Hà Linh hy vọng bạn biết các nguyên tắc của kỹ thuật thiết kế 2D được trình bày dưới đây.

Nguyên tắc thiết kế 2D:

Có thể đối xứng hoặc không đối xứng. Đối xứng = chia bố cục thành hai nửa bằng nhau với các yếu tố dường như giống hệt nhau ở mỗi bên. Không đối xứng = cân bằng dựa trên cảm giác cân bằng trực quan, dễ cảm nhận hơn là có thể đo lường được.

Yếu tố hình ảnh lặp lại (đường nét, hình dạng, mẫu, kết cấu, chuyển động) chảy và xảy ra thường xuyên. Danh mục con lặp lại là một mẫu. Mẫu – Bất kỳ phần tử nào lặp lại một bố cục hoặc thường lặp lại một thiết kế hoặc hình dạng duy nhất.

Trung tâm chính của tầm quan trọng của tác phẩm, được cung cấp bởi tất cả các yếu tố hình ảnh khác; nó thu hút sự chú ý của người xem vào môi trường xung quanh do ảnh hưởng có ảnh hưởng và chi phối của nó.

  • Ngoài các nguyên tắc trên, thiết kế 2D phải tuân theo các nguyên tắc sau: Hài hòa; Mối quan hệ; sự tương phản; Di chuyển; Sâu.

Giao tiếp với nghệ thuật thẩm mỹ trong thế giới ngày nay thường liên quan đến nhiều “họa sĩ kỹ thuật” – Thiết kế 2D là gì?? Sau khi đọc xong, bạn đã sẵn sàng lên đường để thực hiện ước mơ trụ lại trong nghề chưa? Cập nhật tin tức trên website Timviec365.vn uy tín!

Tìm hiểu thêm: Material design là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6975 & cateid = 159 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud