Thí sinh nên ăn gì và kiêng gì trước khi thi THPT Quốc gia 2019 để gặp may mắn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Người Việt quan niệm “có thánh, có kiêng có lành”, vậy thí sinh nên ăn gì, kiêng gì để vui vẻ trước khi thi? Cùng đón xem để kỳ thi THPT 2019 thành công tốt đẹp nhé!

Học

Kỳ thi cấp bang vào các trường THPT là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Vì vậy, sự căng thẳng trước kỳ thi này là rất cao. Ngoài việc chuẩn bị kỹ càng về kiến ​​thức, giữ gìn sức khỏe và tâm lý tốt thì yếu tố hạnh phúc cũng rất quan trọng để đạt được kết quả tốt.

Tôi nên tránh những gì trước khi thi?

Theo quan niệm của nhiều người, bạn nên tránh những điều sau trước khi thi để tránh gặp xui xẻo:

  • Tránh ăn lạc vì đồng âm “lạc đề”.
  • Tránh ăn trứng gà vì những quả trứng tròn như không điểm.
  • Kiêng ăn chè đỗ đen, mặc quần áo đen, vì đỗ đen có màu đen – đồng âm với từ “phúc hắc”.
  • Tránh ăn chuối vì thí sinh sợ thi trượt vỏ chuối đồng nghĩa với việc thi trượt.
  • Tránh ăn mực vì có câu “đen như mực”.
  • Tránh ăn bí vì sợ không làm được bài.
  • Bỏ ăn thịt chó, cá trê, thịt vịt là những thực phẩm được coi là không tốt cho sức khỏe, không may mắn …
trước kỳ thi-1
Kiêng ăn các thực phẩm như chuối, đậu phộng, mực,… để quá trình thi tốt hơn

Hơn nữa, có những khái niệm như đi ra cửa, chân phải trước, chân trái sau; không được ra ngõ gặp gái, phụ nữ có thai thì phải về; Người làm bài kiểm tra phải ở độ tuổi…

Đây chỉ là những điều kiêng kỵ được truyền lại trong dân gian nên không có cơ sở khoa học, chưa được kiểm nghiệm thực tế nhưng lại mang đến sự an tâm nhất định cho thí sinh và gia đình.

Ăn gì trước ngày thi để đi thi?

Ngoài những điều kiêng kỵ, nhiều nơi cho rằng để gặp may mắn và đạt điểm cao, bạn nên ăn những điều sau trước khi đi thi:

Ăn xôi gấc: Xôi nếp cẩm có màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc nên nhiều học sinh Việt Nam cho rằng ăn xôi trước khi đi thi sẽ mang lại may mắn cho kỳ thi.

làm bài kiểm tra trước khi kiểm tra-2
Ăn xôi sẽ giúp thí sinh gặp nhiều may mắn hơn trong các bài thi

Ăn 1 quả táo: Phong tục bắt nguồn từ Hồng Kông vì học sinh Hồng Kông tin rằng ăn táo trước khi thi sẽ mang lại hạnh phúc cho họ. Trong tiếng Trung, từ apple được phát âm là “ping guo”, có nghĩa là an toàn. Vì vậy, học sinh Trung Quốc cũng tin rằng ăn một quả táo trước khi đi thi là điều may mắn.

Ăn kẹo sô cô la Kitkat: “Kitkat” được phát âm trong tiếng Nhật là “kitto katto” – một chiến thắng chắc chắn. Vì vậy, phong tục Kitkati được coi là thức ăn của hạnh phúc đối với học sinh Nhật Bản, họ tin rằng ăn thanh sô cô la của Kitkati trước khi thi sẽ mang lại hạnh phúc cho họ.

Ăn mì: Học sinh Trung Quốc thích ăn mì trước kỳ thi. Trong tiếng Trung, mì có nghĩa là trôi chảy. Vì vậy, họ tin rằng ăn mì sẽ giúp chúng ta đối phó tốt hơn với kỳ thi.

trước kỳ thi-3

Ăn mì giúp chúng ta vượt qua kỳ thi tốt

Ăn đồ ngọt Yeot và uống nước gà

Đây là quan niệm của sinh viên Hàn Quốc. Kẹo Yeot là một loại kẹo của Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, cách phát âm của “candy” và “passport” là tương tự nhau. Vì vậy, học sinh hy vọng rằng bằng cách ăn kẹo này, họ sẽ vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn.

Và nước luộc gà là thực phẩm giúp tăng cường và tập trung trí não, từ đó nâng cao kiến ​​thức trong quá trình ôn tập và thi cử. Nhiều học sinh ở Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong và Trung Quốc uống nước cốt gà trước khi thi.

Có một số quan niệm trên không có cơ sở trong thực tế, thi để đạt điểm cao chủ yếu dựa vào học lực và sức khỏe tốt. Vì vậy, các thí sinh phải chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, cân đối khẩu phần ăn, chia sẻ thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc các em đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Sưu tầm

READ  "Hãy miêu tả bản thân trong ba từ" và cách trả lời thật "ngầu" cho ứng viên | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud