Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì, học gì? – Phổ thông Cao đẳng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thi rớt lớp 10, rớt trường công lập không có nghĩa là “cửa đóng then cài”, hết cơ hội. Trên thực tế, có nhiều cách khác mở ra cho đối tượng này và trong tương lai. Bài viết dưới đây phân tích thực trạng và cơ hội của học sinh tốt nghiệp THPT trượt vào hệ THPT của Nhà nước, giúp phụ huynh và học sinh trả lời câu hỏi “Thi trượt vào lớp 10 thì làm gì và học gì?”

Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì nên làm gì và học gì?
Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì nên làm gì và học gì?

Trạng thái chênh lệch: Sinh viên tăng, hạn ngạch giảm

Theo Đảng Lao động, ước tính sẽ có khoảng 90.730 chi phí đầu vào ở Hà Nội vào năm 2020, cao hơn 5.776 sinh viên so với năm 2019-2020. Các trường công lập tuyển khoảng 66.492 chỉ tiêu, các trường ngoài công lập. tuyển khoảng 21.450 chỉ tiêu, các địa phương tuyển khoảng 2.788 chỉ tiêu. Hơn 8.000 sinh viên làm việc tại các trung tâm đào tạo tại chức và 8.473 sinh viên các trung tâm dạy nghề.

Theo thống kê, các trường tốt nhất của nước này năm sau sẽ giảm chỉ tiêu so với năm ngoái, trong khi số học sinh tốt nghiệp THPT tăng khoảng 6.000. Tỷ lệ trúng tuyển vào các trường công lập cao khiến phụ huynh và nhiều học sinh lo lắng, hoang mang. Hồ Chí Minh, gần 10.000 học sinh dự kiến ​​sẽ không thi vào lớp 10 hệ công lập trong 10 năm từ 2020 đến 2021.

Đọc thêm: Học sinh lớp 9 có nên học đại học?

Thi trượt vào lớp 10 thì phải làm sao?

Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa kia sẽ mở ra. Nếu không đăng ký được vào lớp 10, các em sẽ phải đối mặt với nhiều con đường mới đầy hứa hẹn.

Sự thất bại của học sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không lớn hơn. Phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể yên tâm và tìm cho mình một hướng đi phù hợp hơn theo nguyện vọng và năng lực của con em mình.

Nhiều cánh cửa rộng mở cho những học sinh trượt 10 “ngã rẽ” trong kỳ thi tuyển sinh

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh trượt lớp 10 công lập có thể chọn cách học khác như học tiếp THCS vào trường tư thục; nghiên cứu hệ thống bổ túc văn hóa ở các trung tâm đào tạo tại chức, trung tâm dạy nghề; dạy nghề trung cấp, dạy nghề; học thẳng đại học.

Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì nên làm gì và học gì?
Nhiều cánh cửa rộng mở cho những học sinh trượt 10 “ngã rẽ” trong kỳ thi tuyển sinh

Chỉ thị về trao quyền cho học sinh sau trung học cơ sở và ở tất cả các cấp

Ngoài ra, tại Chỉ thị 24 ngày 28/5/2020, Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: “Đề xuất mức đề xuất thí điểm đào tạo trình độ đại học đối với sinh viên tốt nghiệp hệ cơ bản gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội”.

Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Người tàn tật và Phúc lợi xã hội, đánh giá cao hiệu quả của phương pháp này trước khi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học. “Chủ trương này được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 10-CT / TW ngày 5/12/2011 trong đó nêu rõ, đến năm 2020 có ít nhất 30% học sinh học xong nghề. giáo dục sau khi hoàn thành giáo dục cơ bản. Anh nhấn mạnh.

Trước vấn đề hướng nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THPT, làm gì trong trường hợp học sinh trượt vào lớp 10 hệ công lập, Thứ trưởng chia sẻ: “Tôi cho rằng ngoài việc phát triển ở bậc THPT, nhiều học sinh tốt nghiệp THPT còn phù hợp với việc học THPT, Cao đẳng. Nó dựa trên sự đánh giá trung thực về năng lực cá nhân và định hướng nghề nghiệp.

“Xã hội chúng ta lãng phí rất nhiều tiền khi có hàng trăm nghìn học sinh tốt nghiệp cấp 3 không tiếp tục học. Thay vào đó, họ đồng ý làm lao động phổ thông không qua đào tạo nghề. Nếu những em này được định hướng tốt, đi học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 và đại học thì sẽ có thêm nhiều lao động có tay nghề cao trong xã hội. Thứ trưởng khẳng định.

Tham khảo: Có nên học đại học để xây dựng tương lai cho mình?

Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì nên học ở đâu?

FPT Polytechnic tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc thực hiện các chỉ thị, xu hướng mới trong việc hài hòa giữa sinh viên sau đại học với cấp ủy đảng, chính quyền và lãnh đạo các cấp. Là một bộ phận của tổ chức có nền giáo dục uy tín và nổi tiếng tại Thái Bình Dương, chuyên tâm đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động xã hội.

Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì nên làm gì và học gì?
Nếu trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì nên học ở đâu?

Có 8 lý do khiến bạn nên trở thành sinh viên FPT Polytechnic ngay sau khi tốt nghiệp THPT:

  1. Học nhanh – Đi làm sớm: Lưu loát, Định hướng nghề nghiệp phù hợp, Quyết định khởi nghiệp năm 19 tuổi
  2. Chương trình Phát triển Cá nhân: Ngoài kiến ​​thức văn hóa và chuyên môn, sinh viên được đào tạo các kỹ năng phát triển cá nhân được thiết kế riêng cho từng sinh viên.
  3. Giải quyết việc làm: Tất cả các ngành nghề đào tạo đều là những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong xã hội, giúp đạt tỷ lệ 97,7% sinh viên ra trường có việc làm ngay.
  4. School 4.0: Chương trình THPT – FPT Polytechnic có hệ thống CNTT quản lý học tập và cá nhân hóa việc học của học sinh
  5. Thực tế – thực tế:> 70% sinh viên lập nghiệp có thể bắt đầu công việc ngay sau khi rời ghế nhà trường
  6. Đào tạo theo dự án: sinh viên được làm việc trên các dự án thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Thời gian học tương đương với thời gian trải nghiệm, giúp sinh viên đảm bảo sự nghiệp tương lai của mình
  7. Uy tín và tên tuổi của Tập đoàn FPT: Với hơn 36.000 nhân viên tại hàng chục quốc gia, uy tín và nguồn lực của Tập đoàn FPT đảm bảo cho sự đầu tư nghiêm túc và bài bản cho hệ thống giáo dục.
  8. Văn hóa tự tin, năng động, tôn trọng sự khác biệt: Văn hóa độc đáo, sáng tạo và đậm nét FPT được thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa giúp cuộc sống sinh viên sôi động và ý nghĩa.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp và đưa ra những lời khuyên phù hợp cho các bạn học sinh thi trượt vào lớp 10. Mong các bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất cho sự phát triển sau này của mình.

Đọc thêm: Hai lợi thế khi học THPT – FPT Polytechnic

READ  Body kit là gì? Thú vui của người có tiền dành cho “xế hộp” của mình | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud