Thị quốc nghĩa là gì? Những điều thú vị cần biết về thị quốc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm việc làm

1. Thành bang là gì? Lịch sử thành lập thành phố

1.1. Khái niệm về một thành phố – tiểu bang

Thành phố là gì? Lịch sử thành lập thành phố

Thành phố-nhà nước là một thuật ngữ phổ biến từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, được sử dụng để biểu thị từng khu vực, trên cùng của mỗi bán đảo được coi là vương quốc của một bộ tộc. Dù hình thành trên bán đảo hay bán đảo, xã hội cũng được coi là một nhà nước khi phân chia thành các giai cấp. Vì vậy, thành phố có thể được coi là một quốc gia lúc bấy giờ.

1.2. Lịch sử thành lập thành phố

Nhìn chung, không có lịch sử cụ thể nào về sự hình thành của nhà nước thành phố, nhưng hình thức tồn tại của nhà nước thành phố có từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, khi các bộ lạc sinh sống nổi lên ở trên cùng của bán đảo hoặc trong vùng. xây dựng một ngôi nhà ở đó | Hầu hết cư dân của thành phố ở đó được gọi là người Viking. Có một nhà lãnh đạo ở các tiểu bang thành phố và anh ta được gọi là thủ lĩnh. Dựa vào đó, các cư dân của bộ tộc sống độc lập và giúp đỡ lẫn nhau.

Khi sự phân chia giai cấp bắt đầu xuất hiện trong xã hội, các thành bang cũng được coi là một nhà nước duy nhất. Dần dần, các quốc gia thành thị phát triển hơn nhờ lao động cá thể vừa có sự hỗ trợ, trao đổi lẫn nhau. Sau khi tham gia giao thương với các vùng lân cận, thành phố bắt đầu mở rộng và phát triển hơn nữa. Nhìn chung, mặc dù kinh tế của thành phố không mấy khởi sắc so với vùng nội địa, nhưng đời sống của người dân nơi đây vẫn được đảm bảo.

Công việc truyền thông

2. Nền kinh tế chính của thành phố-tiểu bang

So với nhiều quốc gia khác ưu tiên phát triển các ngành kinh tế mạnh như công nghiệp và dịch vụ, thì thành phố-nhà nước phát triển hai ngành kinh tế chính dựa trên những điều kiện sẵn có do thiên nhiên ban tặng và hầu như phụ thuộc vào hai thành phần kinh tế đó là thủ công và thương mại. .

Nền kinh tế chính của thành phố - tiểu bang
Nền kinh tế chính của thành phố – tiểu bang

2.1. Đồ thủ công

Công nghiệp thủ công là ngành đầu tiên tập trung dân cư thành thị. Đó là do điều kiện tự nhiên đặc biệt khó khăn, đất đai hầu như không thuận lợi nên khó phát triển nông nghiệp của thành phố. Thành phố chỉ có thể trồng trọt và phát triển một số nông sản, vật nuôi chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt như cừu, gà… buộc thành phố phải chọn phát triển tiểu thủ công nghiệp.

Ngành công nghiệp thủ công phụ thuộc nhiều vào lực lượng lao động, chẳng hạn như quy mô và kỹ năng của lực lượng lao động. Đặc biệt, nghề không cần thợ có tri thức, thợ có kinh nghiệm hay thợ giỏi. Các nghề thủ công, đặc biệt là đan lát, may vá,… đơn giản chỉ cần một khoản tiền lớn để có thể vừa học vừa hành. Hầu hết các ngành công nghiệp thủ công của thành phố phụ thuộc vào phụ nữ, và nam giới sẽ chịu trách nhiệm về thương mại, ngoại thương và an ninh của thành phố.

2.2. Thuoc ve thuong mai

Khi phụ nữ đảm đương cả việc gia đình và thủ công thì công việc kinh doanh sẽ do những người đàn ông khỏe mạnh, cường tráng, những người chủ yếu buôn bán trên thuyền đảm nhiệm. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng như các hoạt động mua bán, trao đổi buôn bán cũng vậy. Các thị trưởng, với tư cách là thị trưởng và chịu trách nhiệm về toàn thành phố, bao gồm cả phụ nữ, người già và trẻ em, phải vận chuyển hàng hóa và sản phẩm của chính họ, cũng như tự phát triển, cung cấp cho thị trường nội địa bằng đường biển. và tham gia vào các hoạt động thương mại.

Trong quá khứ, thành bang hầu như chỉ là một nền kinh tế tự cung tự cấp, và thương mại và thương mại chỉ diễn ra trong phạm vi thành bang. Kết quả là nền kinh tế này gần như bị cô lập với bên ngoài. Tuy nhiên, nhờ hoạt động ngoại thương, nền kinh tế của thành phố đã phát triển nhanh chóng và ngày càng vững mạnh. Kể từ đó, nhiều người đã biết cả về nền kinh tế độc lập được gọi là thành phố-nhà nước và về sự tồn tại của thành phố-nhà nước trên bán đảo hoặc vùng biển.

3. Ưu và nhược điểm của thành phố-nhà nước

3.1. Thuận lợi

Ưu và nhược điểm của thành phố
Ưu và nhược điểm của thành phố

Nhắc đến thành phố-nhà nước, chúng ta thường biết rằng đó là một quốc gia khó sống chứ chưa nói đến tồn tại. Do đó, thành phố gặp nhiều khó khăn hơn là thuận lợi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thành bang có thể sụp đổ. Những lợi thế được đề cập trong bài viết dưới đây là một trong những lý do tại sao các trạng thái đô thị tồn tại cho đến nay.

Thành phố tuy có điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, người dân thị trấn cũng khô khan, khắc nghiệt nhưng bù lại họ có một sức khỏe dẻo dai, một cơ thể khỏe mạnh và sung mãn, dù là phụ nữ hay đàn ông. Trẻ em lớn lên ở thành phố cũng được dạy để sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, những người sinh ra và lớn lên ở thành phố rất mạnh mẽ, có thể làm nhiều việc cả ngày lẫn đêm với năng suất cao gấp hai đến ba lần một người bình thường sống trong đất liền.

Ngoài ra, thành phố-bang được biết đến với nền kinh tế biệt lập và chỉ có giao thương nhỏ với thế giới bên ngoài. Vì vậy, ở thành-bang hiếm khi có sự cạnh tranh và cũng không có nhiều nhộn nhịp. Mặt khác, người dân sống trong thành phố vô cùng yêu thương, đoàn kết vì họ sống như một bộ tộc nên luôn giao tiếp với nhau. Có thể là mặc dù thực tế là bang là một bang, nhưng thành phố-bang có thể được xem như một “gia đình” lớn.

Công việc bảo hiểm

3.2. Siêng năng

Biết rằng có những thuận lợi, nhưng đất nước còn nhiều khó khăn, cam go hơn.

Trước hết, khó khăn lớn nhất của thành phố là điều kiện tự nhiên và địa hình. Cảnh quan chủ yếu của thành phố là các mỏm đá và núi cao, do được hình thành trên đỉnh bán đảo giữa biển nên sự kết nối với đất liền hầu như không có, giao thương qua lại rất khó khăn. Do đó, nền kinh tế của các quốc gia thành thị là độc lập và tự cung tự cấp. Bên cạnh đó, điều kiện tự nhiên ở các thành phố thực sự khắc nghiệt, người dân địa phương rất khó sống và hầu như không thể tồn tại: đất khô nứt nẻ, khô hạn, mưa ít, nắng ít. nhiều, gió biển mặn mòi mang theo hơi nóng … Tất cả những khó khăn ấy đã được người dân thành phố rèn giũa bằng cả tấm da, sức khỏe để họ có thể chống chọi được với khó khăn này.

Tiếp theo là các thành phần kinh tế. Tuy phát triển chủ yếu ở thành phố nhưng là ngành tiểu thủ công nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, kinh tế địa phương chủ yếu là tự cung tự cấp, lương thực thực phẩm rất ít do khó trồng trọt và chăn nuôi. Thức ăn chủ yếu để đánh bắt ven bờ ở đây là cá và hải sản nhỏ, vì không có thiết bị đánh bắt chuyên dụng. Do đó, nền kinh tế phụ thuộc tương đối vào công thương nghiệp.

Một khó khăn khác mà cư dân thành phố thường xuyên phải đối mặt là thiên tai: thời tiết bão, biển khắc nghiệt, động đất, thủy triều, v.v. Trong nhiều trường hợp, thiên tai đã giết chết những gì mà người dân thành phố có. Nó có thể được trồng, lai tạo và đánh bắt. đánh bắt được, nhưng không phải vì có những thời điểm hết bão, thành phố có thể thu về hàng tấn cá do thiên tai.

Là từ "Thành phố Quốc gia" xuất hiện trong nhiều tài liệu lịch sử
Từ “Thị Quốc” xuất hiện rất nhiều trong các tài liệu lịch sử

Từ xưa đến nay, nó vẫn được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong phim, truyện, sách báo. Thị Quốc giống như một từ điển hình cho dòng phim cổ trang, đặc biệt đối với thế hệ 8x, 9x chắc hẳn vẫn phải nhớ đến Thị Quốc Nhĩ trong “Tây Du Ký”. Hay thành cũng được nhắc đến trong những trang sách trên Hồng Lâu Mộng. Nếu chúng ta nghĩ về nó, đó là một từ mà chúng ta nên quan tâm và hiểu, bởi vì chính thời gian lịch sự để tạo nên chúng ta như ngày hôm nay.

Trên đây là những điều thú vị về thành phố có thể bạn sẽ quan tâm. Thi Quốc nghĩa là gì? Cảm ơn tất cả các bạn đã nhiệt tình ủng hộ và theo dõi! Ngày tốt.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7809 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Millennial là gì? Những thông tin cần biết về người Millennial | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud