Thẻ UnionPay là gì? Ngân hàng nào cho phép sử dụng thẻ UnionPay ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

UnionPay là gì? Có bao nhiêu thẻ UnionPay? Ngân hàng nào cho phép phát hành loại thẻ này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

UnionPay là gì?

UnionPay có tên đầy đủ là China UnionPay, là một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu. Công ty này được đặt tại Trung Quốc. UnionPay đã thiết lập một mạng lưới thanh toán kết nối các ngân hàng (tổ chức phát hành thẻ) và chủ thẻ với các tổ chức chấp nhận thẻ như nhà hàng, khách sạn, nhà môi giới vé máy bay, v.v.

Thẻ UnionPay là gì? Ngân hàng nào cho phép bạn sử dụng thẻ UnionPay? - Ảnh 1
Thẻ UnionPay là gì?

Thẻ UnionPay là gì?

Thẻ Union Pay là thẻ thanh toán quốc tế của thương hiệu Union Pay. Khách hàng sử dụng thẻ UnionPay để thanh toán dịch vụ hoặc hàng hóa tại các điểm bán hàng hợp lệ và các trang web chấp nhận thẻ.

Ngoài ra, chủ thẻ có thể sử dụng thẻ UnionPay để rút tiền từ các máy ATM trên thế giới nếu các máy ATM này chấp nhận thẻ UnionPay. Thẻ Union Pay hiện đã được chấp nhận tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Khách hàng có thể hoàn toàn chắc chắn rằng họ sẽ rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch nếu cần thiết.

Thẻ tín dụng UnionPay là gì?

Thẻ tín dụng UnionPay là thẻ trả trước trả sau của thương hiệu UnionPay. Nó được phát hành thông qua các ngân hàng trực tuyến, tác dụng của nó giúp chủ thẻ có thể dễ dàng mua sắm các vật dụng, vật dụng mà không cần dùng đến tiền mặt. Họ chỉ đơn giản là phải trả nợ ngân hàng đã chi tiêu vào cuối mỗi tháng.

Thẻ UnionPay là gì? Ngân hàng nào cho phép bạn sử dụng thẻ UnionPay? - Ảnh 2
Thẻ tín dụng UnionPay

Thẻ tín dụng UnionPay là một thẻ thông minh EMV. Như đã nói ở trên, nó được chấp nhận tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Nó cũng đến từ chính phủ Trung Quốc, với việc hầu hết người dân ở đất nước “tỷ dân” thường sử dụng thẻ tín dụng UnionPay hơn là thẻ MasterCard và Visa thông thường.

Gần như không thể cạnh tranh với UnionPay bằng những thẻ này. Nếu bạn thường xuyên phải công tác, du lịch tại Trung Quốc, Đài Loan… hãy sở hữu ngay thẻ tín dụng UnionPay nhé!

► Khám phá ngay: những Việc của Bắc Giang Lương cao, chế độ hấp dẫn nhất hiện nay

Có bao nhiêu thẻ Union Pay?

Sau khi hiểu khái niệm UnionPay là gì?, chúng ta sẽ chuyển sang phân loại thẻ này. Thẻ Union Pay thường được chia thành ba loại:

 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ trả trước
 • Tín dụng

Khách hàng có thể dễ dàng mở thẻ ghi nợ và thẻ trả trước UnionPay, tuy nhiên đối với thẻ tín dụng UnionPay, bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập và tình trạng tài chính thì mới có thể mở thẻ.

Các ngân hàng Việt Nam phát hành thẻ tín dụng Unionpay?

Bạn có một thẻ UnionPay là gì?, có những loại thẻ nào, không biết công dân Việt Nam làm sao có loại thẻ này? Đừng lo, tại Việt Nam hiện có hai ngân hàng phát hành thẻ tín dụng UnionPay.

Thẻ Unipay Sacombank

Sacombank là một trong hai công ty phát hành thẻ tín dụng UnionPay. Cụ thể, loại thẻ này có thời hạn miễn lãi là 55 ngày. Hạn mức tín dụng tối đa là 200 triệu đồng. Phí thường niên của loại thẻ này là 300.000 đồng một năm.

Thẻ UnionPay là gì? Ngân hàng nào cho phép bạn sử dụng thẻ UnionPay? - Ảnh 3
Sacombank là một trong hai ngân hàng Việt Nam mở thẻ UnionPay

Điều kiện làm thẻ Sacombank UnionPay như sau:

 • 18 tuổi trở lên
 • Thu nhập từ 7 triệu đồng / tháng trở lên (tại trung tâm thành phố) và 5 triệu đồng / tháng (tại các tỉnh / thành phố khác)
 • Thời gian làm việc tối thiểu tại công ty hiện tại là 3 tháng.

Thẻ Union Pay Vietcombank

Một công ty phát hành thẻ UnionPay khác tại Việt Nam là Vietcombank. Thẻ UnionPay của Vietcombank có thời gian miễn lãi tối đa là 45 ngày. Hạn mức tín dụng lên đến 300 triệu đồng. Phí thường niên thấp hơn Sacombank, chỉ 100.000 đồng / năm.

Thẻ UnionPay là gì? Ngân hàng nào cho phép bạn sử dụng thẻ UnionPay? - Ảnh 4
Vietcombank có phát hành thẻ UnionPay không?

Điều kiện mở thẻ Vietcombank UnionPay:

 • 18 tuổi trở lên
 • Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về lịch sử tín dụng và thu nhập theo quy định của ngân hàng.

Tìm hiểu: hàng nghìn CV mẫu Miễn phí, Impression hiện được cập nhật đầy đủ tại cv.timviec.com.vn

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ UnionPay

Khi sử dụng thẻ UnionPay, bạn nên theo dõi cẩn thận những điều sau:

 • UnionPay là thẻ quốc tế nên có 3 số bảo mật (CVN) thay cho mã PIN thông thường để đảm bảo tính linh hoạt. Vì lý do bảo mật, đừng quên xóa CVN này ngay khi nhận thẻ
 • Đừng quên ký tên vào mặt sau thẻ để khi thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn,… luôn có lý do kiểm tra thông tin đề phòng sự cố.
 • Trong mọi trường hợp, bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ UnionPay, vì bạn không chỉ mất phí mà còn có nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Qua bài viết trên các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhưng vô cùng quan trọng về thẻ UnionPay như: thẻ UnionPay là gì?Có những loại thẻ UnionPay nào, ngân hàng Việt Nam nào phát hành loại thẻ này? Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy chúng hữu ích!

READ  Forbes là gì?Có thể bạn chưa biết hết về tạp chí nổi tiếng này! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud