Thất vọng là gì? Dấu hiệu tích cực cho những sự thất vọng | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

1. Thất vọng là gì? Tại sao lại là điều tốt khi thất vọng?

Thất vọng là gì?  Tại sao lại là điều tốt khi thất vọng?
Thất vọng là gì? Tại sao lại là điều tốt khi thất vọng?

Sự thất vọng – nó có thể là bất kỳ sự kiện nào trong cuộc đời bạn. Bạn có thể đã mất công việc kinh doanh của mình. Người nào đó bạn thích chưa chắc đã đáp lại tình cảm của bạn. Có thể mối quan hệ của bạn không ổn. Có thể bạn của bạn đã phản bội bạn. Có thể bạn gặp thất bại trong kinh doanh. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn cảm thấy rất tệ phải không? Bạn có cảm thấy chán nản? Còn với những trường hợp thực sự tồi tệ, bạn có cảm thấy ngày tận thế sắp đến không?

Thất vọng là buồn khi một cái gì đó không sống như mong đợi của bạn. Mỗi ngày, mọi người phải đối mặt với sự thất vọng. Tùy thuộc vào mức độ bực bội của bạn và cách bạn giải quyết nó, cảm giác này có thể biến mất theo thời gian hoặc kéo dài tuổi thọ của bạn trong thời gian dài. Nếu không được xử lý đúng cách, sự thất vọng có thể dẫn đến trầm cảm và cuối cùng là lãnh cảm. Trái ngược với những gì một số người có thể nghĩ, thất vọng là một điều tốt vì ba lý do chính.

1.1. Chán nản có nghĩa là đam mê điều gì đó

Tất cả các lý do đều hoạt động. Hãy coi sự thất vọng là hệ quả của tình yêu bạn dành cho nó.

Bạn đang bực bội với một người bạn vì bạn quan tâm đến tình bạn đó.

Bạn đang bực bội trong những ngày này vì bạn đang mải mê tìm kiếm người phù hợp với mình.

Bạn thất vọng với sự thất bại của công việc kinh doanh của mình bởi vì bạn thực sự muốn thấy nó hoạt động. Vì bạn thực sự quan tâm đến sứ mệnh công việc của mình.

Như người ta đã nói, không thể có thất vọng sâu sắc nếu không có tình yêu sâu sắc (Martin Luther King Jr.). Đó là tình yêu sâu sắc dẫn bạn đến mục tiêu của bạn.

Biết rằng thất vọng là một trạng thái cảm xúc tốt hơn là thờ ơ. Khi ai đó thờ ơ, họ cảm thấy thờ ơ với mọi thứ. Nó không khác gì trở thành một người máy. Nhưng ở đây bạn nhận ra cảm xúc của mình và cảm nhận chúng – dù tốt hay xấu. Điều này là tốt vì cảm giác có nghĩa là kết nối với nội tâm của bạn.

1.2. Thất vọng có nghĩa là cơ hội để phát triển

Mỗi khi chúng ta cảm thấy thất vọng, có một sai lầm trong khuôn khổ thực tế của chúng ta. Tại sao tôi lại nói như vậy? Hãy bắt đầu với lý do tại sao bạn thất vọng. Bạn thất vọng vì bạn đã có một kỳ vọng và điều đó đã không thành hiện thực. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy thất vọng.

Điều này có thể là do bạn đã không giành chiến thắng trong một cuộc thi mà bạn đã rèn luyện rất nhiều. Hoặc đầu tư vào một tình bạn mà người bạn đó không trả tiền cho nó. Hoặc được tuyển dụng, nhưng bị sa thải vì sếp của bạn không coi trọng bạn. Mỗi khi bạn có những kỳ vọng không được đáp ứng và đối mặt với sự thật, bạn đều thất vọng.

Ở đây, sự thất vọng của bạn bắt nguồn từ sự không phù hợp giữa thực tế và kỳ vọng của bạn. Nhưng thực tế hóa ra là như vậy – thực tế không thay đổi trong chốc lát, dẫn đến việc bạn khám phá ra sự thật. Thế giới không âm mưu bắn bạn. Lý do bạn thất vọng là bạn đã phát hiện ra sự thật – và sự thật đó không như bạn nghĩ.

Vì vậy, hãy coi sự thất vọng của bạn như một công cụ khắc phục sự cố để hiểu những lỗ hổng trong khuôn khổ tinh thần của bạn trên thực tế. Khi bạn sử dụng sự thất vọng để hiểu thế giới nhiều hơn và điều chỉnh các giả định của mình, bạn sẽ trở nên ý thức hơn và khôn ngoan hơn. Bạn cũng có thể cải thiện hiệu suất để đạt được mục tiêu của mình tốt hơn.

1.3. Thất vọng khiến bạn mạnh mẽ hơn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó có vẻ như một lời nói sáo rỗng, nhưng sự thất vọng khiến bạn mạnh mẽ hơn. Khi bạn trải qua một cảm xúc khắc nghiệt như vậy, bạn trở nên cứng rắn hơn. Bạn sẽ học cách xử lý và làm việc thông qua cảm xúc của mình. Bạn trở nên kiên cường hơn trước những khó khăn của cuộc sống. Bạn thường đối phó với sự thất vọng như thế nào? Bạn có đang chặn họ ra khỏi cuộc sống của bạn? Bạn có ngủ trên chúng và hy vọng bạn cảm thấy tốt hơn khi thức dậy?

Thất vọng khiến bạn mạnh mẽ hơn
Thất vọng khiến bạn mạnh mẽ hơn

2. Làm thế nào để đối phó với sự thất vọng

2.1. Đưa bạn vào trạng thái tâm trí tốt hơn

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản, bạn sẽ rơi vào trạng thái ý thức thấp hơn, nơi suy nghĩ của bạn thường bắt nguồn từ nỗi sợ hãi, buồn bã, đau buồn hoặc thờ ơ. Có thể là cảm giác thất vọng tràn trề tưởng chừng như ngày tận thế. Bị mắc kẹt trong trạng thái này khiến bạn không thể suy nghĩ một cách logic. Bước đầu tiên của bạn là đưa ý thức của bạn đến một mức độ trung lập hoặc tích cực hơn, chẳng hạn như mong muốn, trung lập, sẵn sàng hoặc lý trí, để bạn ở vị trí tốt hơn để phản ứng với tình huống của mình. Bạn bè.

Tìm các hoạt động tích cực để nạp cho bản thân. Những hoạt động nào bạn thích làm nhất trong cuộc sống của bạn? Xác định chúng. Đó có thể là viết nhật ký cá nhân, đi dạo trong công viên, xem một bộ phim vui nhộn, chơi game hoặc nói chuyện với những người bạn tích cực. Nếu đọc cuốn sách yêu thích của bạn nâng cao bạn, hãy chọn cuốn sách và bắt đầu đọc. Nếu bạn cảm thấy thư thái khi đi dạo trong khu phố, hãy ra ngoài và tận hưởng làn gió bên ngoài. Nếu chơi game khiến bạn vui hơn, hãy chơi chúng (nhưng không quá nhiều). Làm mọi thứ bạn có thể để cảm thấy tốt hơn. Đôi khi chỉ dành thời gian ở một mình có thể là cách tốt nhất để giải tỏa tâm trí và phục hồi năng lượng cá nhân.

Tôi thấy rằng sự kết hợp của các hoạt động, bao gồm ở một mình, nói chuyện với những người bạn tốt và xem các chương trình yêu thích của tôi, đã nâng cao tôi đáng kể. Vào những lúc tôi thực sự cảm thấy thất vọng, tôi muốn dành thời gian của mình. Khoảng thời gian một mình cho phép tôi sắp xếp các suy nghĩ trong đầu, suy nghĩ không bị xáo trộn và hiểu rõ hơn những gì phải làm trong tình huống của mình. Ngược lại, nói chuyện với bạn bè giúp tôi học được những góc nhìn khác mà tôi có thể không nhận thức được.

2.2. Ràng buộc bản thân với mong muốn của bạn, không phải mục tiêu của bạn

Khi bạn thất vọng, nguồn gốc của sự thất vọng của bạn bắt nguồn từ việc bạn gắn bó với một kết quả nào đó. Nếu kết quả không diễn ra như bạn tưởng tượng, bạn sẽ phải thất vọng. Đây là một phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Nhưng hãy hiểu rằng mục tiêu của bạn là sự phản ánh mong muốn tiềm ẩn. Đây chỉ là một trong nhiều cách để thực hiện mong muốn của bạn.

Giả sử bạn đã phỏng vấn Công ty A. Bạn rất thích phạm vi công việc, những lợi ích tuyệt vời và bạn đã nghe thấy những điều tuyệt vời về nó. Bạn xem sự nghiệp tại Công ty A là sự nghiệp trong mơ của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ được chuyển sang một ứng viên khác mà họ cho là phù hợp hơn với vai trò. Công ty A có chính sách chỉ nhận đơn xin việc của cùng một người 2 năm một lần. Bạn không thể nộp đơn cho đến 2 năm sau. Bạn nên làm gì tiếp theo?

Đối phó với sự thất vọng có nghĩa là tập trung vào mong muốn của bạn cho mục tiêu của bạn, chứ không phải mục tiêu chính nó. Để bắt đầu, hãy hiểu rằng một công việc tại Công ty A chỉ là một dự đoán về mong muốn bên trong của bạn. Mong muốn bên trong này có thể là tìm được công việc đầy thử thách trong một môi trường làm việc năng động. Nếu vậy, có một số cách để thực hiện việc này, chẳng hạn như làm việc cho Công ty G, Công ty H, hoặc thậm chí bắt đầu kinh doanh của riêng bạn. Làm việc cho Công ty A chỉ là một trong nhiều cách để đạt được điều đó.

2.3. Giải phóng những ảo tưởng tâm linh của bạn

Bước tiếp theo để đối phó với sự thất vọng là giải phóng bản thân khỏi ảo tưởng về thực tế sẽ như thế nào. Nhiều người vẫn thất vọng vì họ bị mắc kẹt với thực tế nên như thế nào. Nếu bạn thất vọng vì điều gì đó, điều đó có nghĩa là bạn đã có một sự hiểu biết nhất định về điều đó. Sự hiểu biết này không phải là sự thật – nó chỉ đơn giản là ống kính của bạn mà qua đó bạn nhìn thế giới.

Trong đầu bạn, bạn sẽ tiếp tục giữ ý tưởng rằng bạn nên nhận được chữ A. Nhưng đây là một ảo tưởng. Đó không phải là thực tế. Vì suy nghĩ này, ảo tưởng này, nó khiến bạn không vui. Nó cũng cản trở sự tiến bộ. Chỉ cần bạn còn kẹt ở đó, bạn có thể đi bất cứ đâu bạn muốn. Đối phó với sự thất vọng đòi hỏi bạn phải buông bỏ những ảo tưởng và kỳ vọng về tinh thần.

Khi bạn thất vọng, hãy tự hỏi bản thân: tôi đang mắc kẹt với điều gì? Tôi bám vào những quan niệm sai lầm nào? Tôi mong đợi điều gì từ thực tế mà tôi không thể? Hãy tìm kiếm những ảo tưởng này từng cái một. Câu hỏi là làm thế nào và khi nào bạn phát triển những ảo tưởng này. Hãy nhận biết chúng và giải phóng chúng. Những ảo tưởng này cung cấp cho bạn một bức tranh không chính xác về thực tế. Chúng ngăn cản bạn xây dựng hoàn cảnh của mình và sống theo cách bạn nên làm.

2.4. Hiểu kết quả không phải là thất bại

Nhiều người cảm thấy thất vọng vì điều gì đó vì họ coi đó là một thất bại. Họ cảm thấy họ đã lùi một bước so với con người họ muốn trở thành. Mặc dù bạn có thể thất vọng, nhưng trải nghiệm này cho bạn thấy rằng có điều gì đó không ổn trong suy nghĩ của bạn. Những gì bạn nghĩ lúc đầu là đủ để đạt được mục tiêu. Thay vào đó, bạn có thể cần phải tăng cường đóng góp và / hoặc thay đổi cách tiếp cận để đạt được kết quả như mong muốn. Những thất vọng sẽ giúp bạn tiến tới mục tiêu chứ không còn quá xa vời như bạn nghĩ ban đầu.

Trải nghiệm của bạn cho phép bạn học những bài học mới, cho dù về bản thân, hoàn cảnh hay thế giới. Bạn đã đạt được điều gì đó mà không ai khác có bí mật. Làm thế nào kết quả có thể là một trở ngại nếu nó đã cung cấp một cái gì đó để học? Như lời nói đầu đã nói, những gì không giết được chúng ta sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn. Với bài học này, bạn sẽ làm cho trải nghiệm này trở thành một con người tốt hơn. Bạn sẽ trở thành một người mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ đạt đến một trạng thái nhận thức, ý thức và tăng trưởng mới mà bạn chưa từng có trước đây.

Hiểu rằng một kết quả đáng thất vọng không phải là một thất bại
Hiểu rằng một kết quả đáng thất vọng không phải là một thất bại

2.5. Tập trung vào việc cống hiến hết sức mình

Cuối cùng, hãy cố gắng hết sức. Nhiều người trong chúng ta có xu hướng bị tổn thương khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Chúng ta tự trách mình về những điều không như ý. Đừng làm điều đó một lần nữa. Không có lý do gì để tự trách bản thân nếu mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Cũng không có lý do gì để cho rằng mọi thứ sẽ diễn ra hoàn hảo. Nếu bất cứ điều gì, điều tự nhiên là mọi thứ đang diễn ra sai lầm. Trong tự nhiên, luôn có một tỷ lệ phần trăm những điều diễn ra tốt đẹp, một phần trăm những điều tốt đẹp, và một phần trăm những điều sai lầm nghiêm trọng. Nhưng chúng tôi luôn tập trung vào một vài điều sai sót chứ không phải những điều suôn sẻ. Nó khiến những trải nghiệm tiêu cực trở nên tồi tệ hơn thực tế, bởi vì chúng ta lặp đi lặp lại những trải nghiệm tiêu cực – nếu chúng chỉ là những sự kiện tự nhiên trong vũ trụ. Trong trường hợp xảy ra sự cố, hãy làm những gì bạn có thể rút kinh nghiệm. Nhặt các mảnh. Và sau đó tập trung vào việc cống hiến hết sức mình. Bởi vì khả năng học hỏi, tiến lên và thử lại bằng cách tiếp cận khác là chìa khóa thành công.

Vậy bạn có biết thất vọng là gì không? Và nếu bạn cảm thấy thất vọng vì công việc của bạn không suôn sẻ hoặc cuộc phỏng vấn xin việc của bạn thất bại. Đừng lo lắng, cơ hội việc làm tại timviec365.vn sẽ luôn chào đón bạn! Truy cập nó ngay bây giờ!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7015 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách tạo chữ 3D trong photoshop đơn giản nhưng nghệ thuật | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud